Phụ huynh đến trường tìm cô chủ nhiệm nói chuyện thì bị né tránh sau đó bị người lạ đánh dã man, xuất phát từ nguyên nhân khó hiểu

Cô giáo chủ nhiệm đã nói với nạn nhân: "Cô chờ đấy đi, chồng tôi đến ngay đây, anh ấy nói anh ấy muốn đánh cô, đợi đi, cô đợi đấy đi!".

Sáng ngày 29/11, trang Sina đưa tin về một vụ ẩu đả trong phạm vi trường học, hậu quả là khiến một phụ huynh họ Phương bị thương nặng. Nguyên nhân được xác nhận là xuất phát từ mâu thuẫn trong học phí và cách bố trí lớp học bù của giáo viên chủ nhiệm. 

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ việc xảy ra tại trường Trung học 127 ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), còn nghi phạm là chồng của giáo viên chủ nhiệm. 

Được biết, sau kỳ nghỉ Quốc khánh, con trai của cô Phương được sắp xếp đi học bù. Có 3 buổi học vào chiều thứ 7 và 1 buổi vào chủ nhật, học phí mỗi buổi là 70 NDT (247 nghìn VND). Một phụ huynh đã dùng ví Wechat để chuyển 1.400 NDT (hơn 4,9 triệu VND) học phí học bù. Tuy nhiên, cô Phương lại đưa tiền mặt đến trường nộp cho giáo viên chủ nhiệm họ Kim. 

Đến tối cùng ngày, cô Kim chuyển lại cho cô Phương 210 NDT (739 nghìn VND) với thông báo, con trai cô Phương đã nghỉ học 3 buổi. Căng thẳng bắt đầu từ đây. 

Ngày 24/10, khi con trai về nhà, cô Phương đã hỏi con có đi học đầy đủ không. Đứa bé trả lời là có đến lớp, nhưng mới học một chút thì có các bạn học lạ mặt đến học thêm nên cô giáo đã cho cả lớp học bù nghỉ.

10 phút sau, cô Kim gọi điện thoại cho cô Phương, hỏi đứa bé đã học bù về nhà rồi phải không? Cô Phương không trả lời. Sau đó cô Kim tiếp tục gọi điện thoại lần thứ 2 với nội dung như cũ nhưng với thái độ rất hằn học.

Sau đó, vừa không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vừa tức giận với thái độ của giáo viên Kim, cô Phương đã gọi lại cho cô Kim 3 lần nhưng không thành công. Hóa ra, cô Kim đã chặn số điện thoại của cô.

Mâu thuẫn về lớp học bù, phụ huynh đến trường tìm lời giải thích thì bị né tránh để rồi cuối cùng bị chồng cô giáo chủ nhiệm đánh dã man - Ảnh 1.

Trường Trung học 127 ở thành phố Thẩm Dương.

Ngay sau đó, tài khoản Wechat của cô Phương và 1 phụ huynh khác bị xóa khỏi phòng trò chuyện của lớp. Lúc này, cô Phương mới nhớ lại, có thể vì góp ý trước đây của cô và phụ huynh kia về vấn đề học bù nên đã khiến cô Kim khó chịu. Lúc đó, cô Phương đề nghị sắp xếp học bù trong một ngày và địa điểm học nên gần nhà hoặc gần trường. Tuy nhiên cô Kim không trả lời, cô Phương và các phụ huynh khác cũng không để tâm đến nữa.

Không ngờ, vài ngày sau, cô Kim bị tố cáo là tự mở lớp học bù. 

Sáng ngày 26/10, cô Phương đến trường tìm gặp giáo viên Kim. Cô Phương vừa gặp hiệu trưởng một lúc thì cô Kim gọi điện thoại đến và thông báo, chồng cô Kim (tên Lưu) cũng muốn gặp cô Phương. 

Cô Kim nói qua điện thoại: "Cô chờ đấy đi, chồng tôi đến ngay đây, anh ấy nói anh ấy muốn đánh cô, đợi đi, cô đợi đấy đi!". 

Vài phút sau, chồng cô Kim đã xuất hiện ở phòng bảo vệ. Cô Phương vừa đứng dậy chào thì đã bị tên Lưu nhào đến túm tóc, kéo nạn nhân khỏi ghế và ném xuống đất. Đầu cô Phương đập mạnh vào đất. Sau đó hắn đá liên tục vào vùng hông và dùng chân đạp lên cổ nạn nhân.

Sau khi bảo vệ đến ngăn cản thì hắn mới dừng tay. 

Trưa cùng ngày, cô Phương được chẩn đoán chấn thương đầu, cổ, đùi trái, hông trái.

Sau một tháng trôi qua, cô Kim vẫn chưa có lời xin lỗi chính thức đến phụ huynh học sinh. Phía nhà trường không thể giải quyết sự việc này và cho biết, giáo viên Kim nói bản thân không mở lớp học bù, sự việc này là mâu thuẫn riêng giữa cô Kim và phụ huynh học sinh, cô Kim bị phụ huynh đe dọa nên mới nhờ chồng đến bảo vệ.

Đến chiều ngày 28/11, phía nhà trường đã ra thông báo chính thức: Tên Lưu đã bị cảnh sát tạm giữ hành chính 3 ngày, cô giáo Kim buộc phải trả tiền học phí, bị đình chỉ công tác và chuyển khỏi vị trí chủ nhiệm lớp.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm