Phớt lờ mọi cảnh báo của bác sĩ, cặp vợ chồng tiếp tục làm hành động sai lầm này khiến con phải ra đi khi mới 5 tuần tuổi

Dù trước đấy đã khiến con mình gặp nguy hiểm một lần nhưng không hiểu sao cặp vợ chồng này vẫn tiếp tục lặp lại sai lầm thêm lần nữa.

Nhiều bác sĩ đã từng cảnh báo rằng, cha mẹ không nên ngủ cùng với trẻ sơ sinh bởi điều này rất nguy hiểm và có thể khiến trẻ ngạt thở. Thế nhưng cũng có bố mẹ dù đã được bác sĩ cảnh báo từ trước nhưng vẫn cố tình phớt lờ và hậu quả là khiến đứa con của mình qua đời, điển hình trong đó là câu chuyện của cô Genna Aaronson, 33 tuổi, đến từ West Palm Beach (bang Florida, Mỹ).

Vào tháng 1 năm ngoái, tại nhà riêng ở Wellington, cô Genne đã đặt con trai của mình, bé Clarke, lên một chiếc gối trên giường và đắp chăn lên người bé. Sau đó Genne bắt đầu xem một bộ phim trên điện thoại nhưng rồi ngủ quên mất. Còn chồng cô khi đó cũng đã ngủ thiếp đi sau khi xem TV với đứa con lớn của họ.

Capture

Bé Clarke, 5 tuần tuổi, qua đời sau khi ngủ cùng giường với mẹ.

Capture

Ngủ cùng giường với trẻ sơ sinh là điều vô cùng nguy hiểm.

6 giờ sau, cô bị đánh thức bởi tiếng la hét của chồng, do anh phát hiện ra bé Clark toàn thân chuyển sang màu xanh và không còn thở. Cặp vợ chồng đã đưa con đi bệnh viện ngay lập tức nhưng bé đã qua đời 1 giờ đồng hồ sau đó. Một nhân viên điều tra xác định cái chết của bé là do bị ngạt.

Sau khi bị bắt, cô Genne đã khai với cảnh sát rằng, cô và chồng đã thay nhau ngủ cùng giường với con kể từ khi bé mới sinh ra. Thậm chí có một lần bé Clarke đã ngủ trên tay bố và bị ngã xuống sàn nhà lát gạch cứng, thế nhưng vợ chồng cô Genne vẫn không thay đổi thói quen sai lầm này.

Capture

Untitled

Dù con đã một lần ngã từ trên giường xuống nhưng vợ chồng cô Genna vẫn không bỏ thói quen ngủ chung giường với con. 

Một báo cáo của Bộ Trẻ em và Gia đình Florida cho biết: "Cả hai cha mẹ đều phải chịu trách nhiệm trong việc để con ngủ trong tình huống không an toàn, chính điều này đã gây ra cái chết cho bé".

Theo trang Palm Beach Post, cảnh sát đã mô tả trường hợp thương tâm này là "hậu quả bi thảm do sự thiếu hiểu biết khi nuôi con cái". Cần sa cũng được tìm thấy gần đó, nhưng cả hai vợ chồng cô Genna đều không phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ma túy.

Capture1

Hình ảnh cô Genna khi mới bị bắt giữ.

Cô Genne ban đầu bị buộc tội ngộ sát do bất cẩn nhưng sau đó cô đã phục vụ công ích 300 giờ đồng hồ, tham gia các lớp tư vấn sức khỏe tâm thần và nuôi dạy con cái. Phiên tòa xét xử đã được hoãn lại, điều đó có nghĩa cô Genne không chính thức bị bắt giữ.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm