Phỏng vấn trên VTV: "Con trai có chơi game không?", bà mẹ chốt thẳng tưng 1 câu biết độ giàu có cỡ nào!

Vân Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc

Bà mẹ bá đạo nhất năm là đây.

Thời đi học, ít nhiều nam sinh sẽ có thói quen la cà quán chơi game. Chơi để giải trí 1-2 tiếng/ngày thì không sao, nhưng có nhiều học trò lại đam mê những trò chơi điện tử này thái quá, trở nên mất ăn mất ngủ hay thậm chí nói dối người lớn để trốn đi chơi.

Cách giải quyết của gia đình trong trường hợp này thế nào mới là chuyện đáng nói. Phản ứng đầu tiên của nhiều gia đình sẽ thường mắng mỏ con, cấm tiệt đi chơi. Nếu không biết cách hành xử ra sao, hãy xem cách dạy con bá đạo của bà mẹ này nhé!

Bà mẹ của rich kid trả lời phỏng vấn trên VTV (Nguồn: TikTok)

Trong 1 lần nhận lời phỏng vấn trên VTV, bà mẹ nhận được câu hỏi: "Bạn Hoàng nhà mình có chơi game không chị?".

Bà mẹ tên là Trương Thanh Thúy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thẳng thắn đáp luôn: "Thực ra bạn ấy có chơi game nhưng bạn có riêng 1 máy tính, tự mua cho ở nhà. Cái máy điện tử gần trăm triệu để 'mồi' cho chơi điện tử, đấy đâu phải chuyện dễ. 

Khi bạn ấy xảy ra tình trạng như này thì cũng thất vọng quá. Thất vọng tràn trề ấy. Nhưng ngày hôm nay, mình là người mẹ thì trước tiên phải bảo vệ con mình. Nếu như có những bạn trẻ rơi vào trường hợp thế này thì phải suy nghĩ, làm việc khác đi. Chơi bời đến nỗi mà để gia đình, người mẹ bức xúc, cảm thấy rất thất vọng về con. Ngày mai nếu bố mẹ vẫn thấy con ở cửa hàng game thì tốt nhất cho bộ quần áo, con thích đi đâu thì đi".

Phỏng vấn trên VTV: Con trai có chơi game không?, bà mẹ chốt thẳng tưng 1 câu biết độ giàu có cỡ nào! - Ảnh 2.

(Ảnh cut từ clip)

Biết con sẽ không khỏi nghiện game, bà Thúy đã mua luôn cả dàn máy tính 100 triệu để con đánh điện tử ở nhà. Đây cũng là cách để người mẹ quản lý con, tránh hiện tượng con bỏ học đi chơi quán net bên ngoài. Các quán điện tử cũng có nhiều người "phức tạp", tránh xa một chút cũng là một cách ngăn ngừa con trở nên hư hỏng.

Song đây là cách dạy con của người giàu thôi, 100 triệu đâu phải là dễ để mua máy tính đâu. Một số bình luận của dân mạng góp ý với việc dạy con của người mẹ này:

- "Theo mình hiểu, ý bà mẹ là thằng nhỏ phải đạt được thành tựu gì đó. Hay nói cách khác lấy được lòng tin của bố mẹ chứ không tự nhiên đi mua máy 100 củ đâu!".

- "Chơi net ở ngoài có không khí vui hơn thật. Bà mẹ này mua máy riêng cho con cũng hợp lý. Ra net phức tạp lắm, dễ dính vào tệ nạn xã hội".

- "Thích nhất câu: Mình là mẹ, trước tiên phải bảo vệ con. Dù con có hư hỏng cỡ nào thì người mẹ không thể nào bỏ con được".

Chia sẻ
Đọc thêm