Phỏng vấn siêu mẫu Thúy Hạnh chuyện cả nhà "bị kẹt" 3 tháng giữa đảo vì dịch: Khốn khổ chuyện con học online, về được Sài Gòn mới thấy không đâu bằng nhà mình

Theo Thúy Hạnh chia sẻ, dù cuộc sống không tới mức đảo lộn nhưng gặp khá nhiều thiếu thốn và khó khăn.

Xin chào Thuý Hạnh, được biết hiện tại chị và gia đình đang bị "kẹt" lại Phú Quốc. Chị có thể chia sẻ 1 chút về tình huống này không?

Gia đình Hạnh và chị Hằng đều có công việc chung ở Phú Quốc, hàng tháng chúng tôi vẫn ra đảo để làm việc. Cũng như mọi lần, lần này chúng tôi dự định đi 1 tuần và đưa theo các bé đi cùng để các bé có dịp gặp gỡ nhau trong mùa hè. 

Nhưng khi ra đây thì kẹt lại vì vướng chỉ thị 16 và Phú Quốc đóng cửa sân bay, dừng tất cả các chuyến bay thương mại nên chúng tôi đã kẹt lại đây cho đến hôm nay là tròn 100 ngày rồi. 

Từ 11/10 đường bay Phú Quốc - Sài Gòn đã mở nhưng vì điều kiện đặc thù có 2 con nhỏ nên chúng tôi phải chờ chuyến charter (dạng thuê máy bay trọn gói và chia đều chi phí cho các hành khách). Trở về nhà sau 3 tháng ở đảo mọi thứ cũng có phần lạ lẫm nhưng quả thật không đâu bằng nhà mình. 

Phỏng vấn siêu mẫu Thúy Hạnh chuyện cả nhà "bị kẹt" 3 tháng giữa đảo vì dịch: Khốn khổ chuyện con học online,   - Ảnh 1.

Cuộc sống của gia đình có nhiều đảo lộn không khi đều bị vướng tại đây?

Cuộc sống không đến mức đảo lộn nhưng bất tiện và thiếu thốn cũng khá nhiều, vì không đủ các đồ dùng sinh hoạt như ở nhà và các dụng cụ học tập cho các bé cũng thiếu, may mà tôi đã tìm được nơi nhận gửi máy tính từ Hồ Chí Minh ra Phú Quốc cho các bé học online, mặc dù hơi trễ so với ngày nhập học.

Trang phục và mỹ phẩm, dưỡng da cũng phải tìm nhờ người mua giúp thêm vì tất cả đồ chúng tôi sắp xếp mang đi chỉ dự định cho 1 tuần. 

Phỏng vấn siêu mẫu Thúy Hạnh chuyện cả nhà "bị kẹt" 3 tháng giữa đảo vì dịch: Khốn khổ chuyện con học online,   - Ảnh 2.

Còn việc học hành của các con thì Thuý Hạnh khắc phục ra sao? 

Hiện nay các bé vẫn đang học online, sách vở và dụng cụ học tập cũng thiếu nhưng các bé xoay xở bằng cách tìm đọc sách online. May mà hiện nay công nghệ phát triển nên việc học online cũng khá ổn.

Thuý Hạnh có thể chia sẻ 1 ngày bình thường của cả gia đình khi mắc kẹt tại Phú Quốc không? 

Hiện nay sáng tôi vẫn dậy sớm chuẩn bị ăn sáng cho các bé để kịp vào lớp học, sau đó giặt quần áo và chuẩn bị nấu bữa trưa cho cả nhà rồi dọn dẹp nhà, bếp xong làm việc online một lúc cũng gần hết buổi chiều. 

Buổi chiều cả nhà chúng tôi vẫn dành thời gian cho các hoạt động thể thao khoảng 2 tiếng, các bé học xong khoảng 15h30 và cả nhà bắt đầu đi xe đạp khoảng 16h sau đó ra biển hoặc bơi trong hồ và dành thêm 15 phút ngắm hoàng hôn ngoài biển.

 Rồi lại chuẩn bị nấu nướng cho bữa tối và dọn dẹp là cũng hết buổi tối luôn rồi.

Phỏng vấn siêu mẫu Thúy Hạnh chuyện cả nhà "bị kẹt" 3 tháng giữa đảo vì dịch: Khốn khổ chuyện con học online,   - Ảnh 3.

Bên cạnh việc ảnh hưởng cuộc sống thì chắc hẳn bài toán kinh tế cho việc ở lại trên đảo thời gian quá dự tính cũng làm Thuý Hạnh đau đầu. Bạn và gia đình giải quyết điều này thế nào?

Đúng là chi phí sống ở đảo rất tốn kém, nhưng chúng tôi cũng suy nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan hơn, chúng tôi coi như dồn tiền chi phí của nhiều kỳ nghỉ khác cho một lần này, hết đợt dịch này lại cố gắng kiếm tiền bù lại hoặc không đi du lịch nơi khác trong vài năm tới.

Cuộc sống hôn nhân của Thuý Hạnh và ông xã luôn nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của người hâm mộ. Người ta từng nói rằng Thuý Hạnh hi sinh nhiều điều vì gia đình khi quyết định rời bỏ sàn diễn để làm vợ hiền mẹ đảm. Điều này với bạn có đúng không? 

Cảm ơn bạn và khán giả vẫn luôn quan tâm đến gia đình chúng tôi. Thật ra nếu nói rời bỏ sàn diễn thời trang thì tôi đã bắt đầu dần lui vào hậu trường để mở công ty quản lí người mẫu từ năm 2002 rồi sau đó làm thêm các công việc khác trong lĩnh vực nghệ thuật như MC, GK một số chương trình truyền hình nên cũng không chính xác nếu nói tôi hi sinh nhiều công việc để làm vợ, làm mẹ. 

Hiện tại tôi chỉ cân bằng thời gian cho công việc và gia đình, tôi giảm bớt số lượng xuất hiện trên sóng truyền hình vì tôi cũng đang quản lí hai công ty, một công ty về quản lí và đào tạo người mẫu BB Plus cùng chị Thuý Hằng tại HN và một công ty tổ chức sự kiện và các chương trình ca nhạc cùng anh Minh Khang.

Nhưng đối với tôi bây giờ thì gia đình lớn và gia đình nhỏ vẫn là mối quan tâm hàng đầu và quan trọng nhất.

Phỏng vấn siêu mẫu Thúy Hạnh chuyện cả nhà "bị kẹt" 3 tháng giữa đảo vì dịch: Khốn khổ chuyện con học online,   - Ảnh 4.

Hôn nhân vốn dĩ là 1 bài toán mà vợ chồng cùng nhau đi tìm lời giải. Vậy ông xã Minh Khang ở thời điểm mới yêu và hiện tại có điều gì thay đổi khiến bạn bất ngờ chưa? 

Có lẽ chúng tôi sống với nhau đủ lâu để hiểu nhau nên cũng có nhiều sự thay đổi nhưng thay đổi đến bất ngờ thì chưa có.

Bát đũa còn có lúc xô nhau, nên chắc hẳn cuộc sống vợ chồng cũng có những quan điểm bất đồng. Lần mâu thuẫn dữ dội nhất của hai vợ chồng là gì? 

Tôi không nghĩ chúng tôi có lần nào đó mâu thuẫn dữ dội nhất, nghĩ lại cũng khá buồn cười là chúng tôi thường có lúc cãi cọ những điều rất nhỏ nhưng những việc lớn lại chia sẻ và cảm thông hoặc cùng đồng lòng với nhau. 

Trong gia đình Thuý Hạnh, công việc như dạy con hay kiếm tiền có phân chia cụ thể không?

Không, hai vợ chồng chúng tôi đều cùng nhau kiếm tiền và nuôi dạy con cái. Chúng tôi không phân biệt người nào lo kiếm tiền nhiều hơn vì dù tiền ai làm ra cũng đều để cùng nhau vun đắp cho tổ ấm chung của cả hai. 

Việc nuôi dạy con chúng tôi cũng tôn trọng và cùng nhau chia sẻ phương pháp dạy hai bé, đương nhiên cũng sẽ có quan điểm dạy con khác nhau nhưng một trong hai người phải thuyết phục người còn lại về cách mà mình muốn làm. 

Phỏng vấn siêu mẫu Thúy Hạnh chuyện cả nhà "bị kẹt" 3 tháng giữa đảo vì dịch: Khốn khổ chuyện con học online, vẫn đang chờ 1 chuyến bay về Sài Gòn   - Ảnh 5.

Có lần Thuý Hạnh từng tiết lộ nhược điểm của ông xã là nóng tính. Vậy nhược điểm này có từng ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của gia đình bạn không và hiện tại Minh Khang đã khắc phục được phần nào chưa? 

Hiện nay anh Khang cũng đã giảm được khá nhiều sự nóng nảy, tôi và bạn bè đều khuyên anh rằng nóng tính quá việc đầu tiên là ảnh hưởng đến sức khoẻ, vì anh Khang cũng bị cao huyết áp nên mỗi lần nóng lên huyết áp rất dễ tăng. 

Bên cạnh đó đôi khi nóng tính cũng làm mất kiểm soát và mất hình ảnh với người đối diện. Dù sao mỗi người mỗi tính, anh Khang tuy nóng nhưng lại rất tốt tính và sống tình cảm với bạn bè và mọi người. 

Có hai cô con gái xinh đẹp và dễ thương, Thuý Hạnh có bao giờ nghĩ sẽ cho con theo đuổi nghệ thuật hay không?

Cả hai chúng tôi đều không áp đặt hay hướng hai bé theo nghệ thuật, tôi nghĩ mọi thứ hãy để tự nhiên, nếu đủ "duyên" thì hai bé sẽ tự theo đuổi môn nghệ thuật mà hai bé yêu thích.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Thúy Hạnh!

Chia sẻ
Đọc thêm