Phỏng vấn nhanh quán quân Olympia 2020 ngày cận Tết: Hoá ra không chỉ học giỏi mà còn rất khéo tay, tiết lộ dự định trong năm mới

Trở lại ngôi nhà thân yêu của nữ sinh vào một ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, chúng tôi gặp Hằng đang tất tưởi gói bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa để cả gia đình chuẩn bị đón Xuân mới.

Sau khi giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả cả nước. Được biết, Thu Hằng là nữ Quán quân đầu tiên sau 9 năm các nam sinh liên tiếp thống trị chức vô địch trong cuộc thi trí tuệ này.

Dù còn trẻ tuổi nhưng Thu Hằng đã rất ra dáng lãnh đạo trẻ. Thu Hằng đang đảm nhiệm chức vụ chủ nhiệm CLB Sao Khuê Kim Sơn A - một CLB học tập do chính Hằng và các bạn đề nghị nhà trường thành lập.

Cô nàng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hoạt động của câu lạc bộ, đồng thời đăng bài kêu gọi tài trợ, tuyển ctv, thành viên với văn phong chỉn chu. Trong một số hình ảnh được đăng tải, Thu Hằng lên bục phát biểu một cách chững chạc nhưng không kém phần thân thiện, gần gũi.

Nữ quán quân Olympia 2020 tất bật gói bánh chưng ngày cận Tết, tiết lộ dự định và mong muốn sắp tới - Ảnh 1.

Thu Hằng là nữ Quán quân đầu tiên sau 9 năm các nam sinh liên tiếp thống trị chức vô địch trong cuộc thi trí tuệ này.

Những ngày cuối năm, Nguyễn Thị Thu Hằng chật kín lịch tham dự các chương trình tổng kết và nhận các phần thưởng từ các ban ngành của Trung ương và tỉnh, nhưng cô bạn vẫn luôn dành thời gian giúp đỡ bố mẹ chuẩn bị cho cái Tết vui tươi đầm ấm.

Trở lại ngôi nhà thân yêu của nữ sinh vào một ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, chúng tôi gặp Hằng đang tất tưởi gói bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa để cả gia đình chuẩn bị đón Xuân mới.

Gặp nữ quán quân Olympia 2020 ngày cận Tết: Tất bật dọn nhà, gói bánh chưng, tiết lộ dự định và mong muốn sắp tới - Ảnh 2.

Năm nay đối với nữ sinh này sẽ rất đặc biệt, bởi chỉ còn vài tháng nữa sau khi tốt nghiệp THPT Hằng sẽ đi du học nước ngoài. Tự hào, mừng vui đan xen trách nhiệm học tập hiển hiện trên khuôn mặt Hằng khi chúng tôi đề cập đến những dự định.

- Hằng là cô con gái cả nên hầu hết những công việc trong gia đình em đều phụ giúp bố mẹ, năm hết Tết đến chắc chắn bạn đang bận rộn. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc những ngày cuối cùng của một năm thành công trong học tập, bước lên đỉnh vinh quang Olympia?

Cũng sắp khép lại 1 năm 2020 rồi, nhìn lại hành trình cả 1 năm qua, em cảm thấy khá vui và mãn nguyện với năm 2020 của mình, đặc biệt là với việc chinh phục thành công đỉnh núi Olympia.

Có thể nói năm qua là 1 năm rất đặc biệt trong cuộc đời em, nó không chỉ đánh dấu 1 cột mốc lớn trong học tập cũng như ảnh hưởng rất lớn đến con đường tương lai phía trước mà còn mang đến cho em nhiều trải nghiệm thú vị khác như là việc học online tại nhà...

- Chắc chắn sau Tết vài tháng bạn sẽ đi du học, bạn có thể bật mí ngôi trường nào đã chọn? Và đây là cái Tết sẽ rất đặc biệt đối với bạn đúng không, bởi sang năm giờ này Hằng sẽ hưởng không khí Tết xa nhà rồi?

Em sẽ chọn học tại ĐH Swinburne như các anh chị vô địch năm trước. Em chỉ hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để việc đi học, du học không chỉ của em mà của nhiều bạn học sinh khác sẽ thuận lợi hơn.

Gặp nữ quán quân Olympia 2020 ngày cận Tết: Tất bật dọn nhà, gói bánh chưng, tiết lộ dự định và mong muốn sắp tới - Ảnh 3.

- Bạn sẽ có hoạt động gì ưu tiên dành cho gia đình và các bạn bè trước cảm giác sắp xa nhà?

Tết này gia đình em ăn Tết vui vẻ hơn hẳn. Và vì có thể sang năm em sẽ ăn Tết xa nhà nên lần đầu tiên bố em dạy em cách gói bánh chưng một cách chi tiết, cụ thể. Với bạn bè thì năm cuối cấp rồi nên chúng em dành nhiều thời gian cho nhau hơn, đến nhà nhau chơi và cùng đi chúc Tết các thầy cô giáo cũ và thầy cô giáo đang dạy.

- Cảm ơn chia sẻ của bạn!

Chia sẻ
Đọc thêm