Phỏng vấn nhanh Hồ Văn Cường sau kì thi tốt nghiệp THPT: Lời nhắn nhủ của mẹ Phi Nhung, bất ngờ nhất là nguyện vọng trường Đại học

Khác với sự dự đoán của mọi người, Hồ Văn Cường lại không lựa chọn nguyện vọng là 1 trường liên quan tới nghệ thuật.

Mới đây, cùng với gần 1 triệu thí sinh trong cả nước, Hồ Văn Cường đã hoàn thành thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Người hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt cho kỳ thi của Hồ Văn Cường sau hàng loạt ồn ào không đáng có thời gian qua.

Trò chuyện với Hồ Văn Cường ngay sau khi kết thúc kỳ thi và nhận được chia sẻ cực kỳ đáng yêu từ giọng ca nhí.

Phỏng vấn nhanh Hồ Văn Cường sau kì thi tốt nghiệp THPT: Lời nhắn nhủ của mẹ Phi Nhung, bất ngờ nhất là nguyện vọng trường Đại học  - Ảnh 1.

Xin chào Hồ Văn Cường, chúc mừng bạn đã hoàn thành kỳ thi THPT 2021. Cảm giác của bạn bây giờ thế nào?

Sau khi thi xong mình thoải mái hơn rất nhiều, cảm thấy như trút được gánh nặng trên vai. Trước kỳ thi có rất nhiều áp lực khiến mình bị phân tâm và ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì thế, sau khi thi xong môn cuối cùng mình đã vô cùng nhẹ nhõm.

Việc đầu tiên Hồ Văn Cường làm sau khi kết thúc kỳ thi là gì?

Ngay sau khi về tới nhà mình đã ngủ 1 giấc thật đã, tới tận sáng nay mới dậy. Những ngày trước khi thi mình thường ôn khá muộn nên thi xong thì buồn ngủ thôi (cười - pv). 

Trong các môn thi, Hồ Văn Cường tự tin nhất ở môn nào nhất?

Phỏng vấn nhanh Hồ Văn Cường sau kì thi tốt nghiệp THPT: Lời nhắn nhủ của mẹ Phi Nhung, bất ngờ nhất là nguyện vọng trường Đại học  - Ảnh 2.

 

Thực ra nói tự tin thì không hẳn vì mình không quá xuất sắc ở các môn thi nhưng theo mình dự tính thì có lẽ đều đạt trên điểm trung bình. Mình tự tính nhẩm thì các môn trung bình đều qua điểm 5. 

Còn tiếc nuối nhất với mình có lẽ là môn Văn do mình bị "tủ đè" (cười - pv) nên kết quả có lẽ không được tốt như dự tính. Trong phần ôn tập mình hoàn toàn không dự đoán được đề thi sẽ vào thơ nên... Hi vọng các bạn thí sinh năm sau đừng ôn "lệch tủ" như mình. 

Gia đình có đặt ra yêu cầu về điểm số cho Hồ Văn Cường trước khi bước vào kỳ thi đặc biệt này không?

Thực ra mình cảm thấy khá may mắn khi gia đình không đặt quá nhiều áp lực cho mình. Mọi người chỉ động viên tập trung ôn tập và cố gắng hết sức còn kết quả thế nào không quá quan trọng. Còn bản thân mình luôn tự đặt mục tiêu là tốt nghiệp THPT là được rồi, không mơ ước gì cao hơn. 

Mẹ Nhung có nhắn nhủ gì bạn trong kì thi này không?

Từ trước hôm thi mẹ Nhung và ba mẹ đã thường xuyên động viên và chia sẻ với mình. Hôm đi làm thủ tục thi thì có mẹ và ba Tèo cùng mấy anh chị đưa mình đi. Mẹ Nhung cũng nhắn tin động viên, cổ vũ tinh thần và dặn mình giữ gìn sức khỏe. 

Phỏng vấn nhanh Hồ Văn Cường sau kì thi tốt nghiệp THPT: Lời nhắn nhủ của mẹ Phi Nhung, bất ngờ nhất là nguyện vọng trường Đại học  - Ảnh 3.

Nhiều fan hâm mộ lo lắng những lùm xùm thời gian trước sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của Cường. Còn thực tế thì sao?

Tất nhiên là cũng bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng mình biết phải tập trung vào điều gì quan trọng hơn. Vì thế, mình đã gác lại tất cả để tập trung cho việc thi, hi vọng sẽ có kết quả tốt. 

Có vẻ như Hồ Văn Cường nói riêng và các bạn học đã trải qua 1 kỳ thi quá nhiều cảm xúc khi nỗi lo lắng về dịch bệnh trở thành 1 áp lực không nhỏ. Bạn nghĩ sao về điều này?

Như mọi người đều biết, năm nay mình và các bạn đi thi ngoài nỗi lo về đề thi hay kết quả còn lo lắng về dịch bệnh nữa. Tuy nhiên, trong quá trình thi bọn mình đều tuân thủ các quy định như đeo khẩu trang, xịt khuẩn... để hạn chế tới mức tối đa. 

Phỏng vấn nhanh Hồ Văn Cường sau kì thi tốt nghiệp THPT: Lời nhắn nhủ của mẹ Phi Nhung, bất ngờ nhất là nguyện vọng trường Đại học  - Ảnh 4.

Hồ Văn Cường có thể tiết lộ 1 chút về nguyện vọng trường ĐH mà em hướng tới không? 1 trường về nghệ thuật hay 1 ngành nghề khác?

Mình có nguyện vọng vào trường Đại học Hoa Sen, ngành học cũng không liên quan tới lĩnh vực nghệ thuật. Chi tiết cụ thể hơn thì mình xin phép sẽ tiết lộ sau.

Về nghệ thuật, mình sẽ vẫn tiếp tục trau dồi và nỗ lực hơn nữa để có thể hoàn thiện về giọng hát và mang đến cho fan hâm mộ và khán giả những tác phẩm tốt. Hi vọng mọi người sẽ tin tưởng và chờ đợi một Hồ Văn Cường trưởng thành hơn trong tương lai. 

Cảm ơn chia sẻ của Hồ Văn Cường!

Chia sẻ
Đọc thêm