Phỏng vấn các bố mẹ trong ngày đầu con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi phở bò, cafe sau 1 năm, người lo lắng sợ con khóc vì không quen lớp

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tâm trạng của bố mẹ trong ngày ''giải phóng phụ huynh mầm non'' cũng thật đặc biệt.

Sau một thời gian nghỉ học trực tiếp vì dịch thì sáng 13/4, trẻ mầm non thuộc 30 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội đã chính thức trở lại trường. Tại các trường mầm non, ngay từ sáng sớm, tập thể giáo viên đã có mặt để chào đón trẻ trở lại trường. Trẻ cũng được hướng dẫn rửa tay, đo nhiệt độ kỹ càng trước khi vào lớp.

Đáng quan tâm nhất chính là cảm xúc của các bậc phụ huynh trong ngày đặc biệt này. Sau 1 năm, các em bé đã chính thức được quay trở lại trường, tham gia các hoạt động bổ ích và được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Không chỉ các con mà người lớn cũng háo hức, nghẹn ngào và không kém phần lo lắng khi nhìn con cắp sách tới trường. 

Chị Giang Nguyễn: Ông bà, mẹ hồi hộp hơn cả con

Khi 2 em bé chính thức quay trở lại trường học, sáng nay cả ông bà và chị Giang (sống tại Hà Nội) đã cùng đưa các con đi học. Hai cô bé, cậu bé có chút lưỡng lự nhưng cũng khá hồi hộp với lớp mới. Còn chị Giang và ông bà thì cười tươi, mừng rỡ vì con cháu mình đã được đi học lấy con chữ thay vì ở nhà vùi đầu vào iPad, điện thoại. 

''Mừng lắm chứ nhưng cũng hồi hộp. Vừa lo vừa run khi nhìn thấy con bước vào lớp. Ngày này nói thật mình mong chờ từ lâu lắm rồi, nhưng đến khi nó diễn ra lại lo con đi học nhỡ lây bệnh thì sao. Nhưng thấy các cô làm rất tốt công tác 5K, dịu dàng và yêu thương các con thì mình cũng thấy vui vẻ hẳn. 

Chị Giang Nguyễn và 2 con của mình.

Phỏng vấn các bố mẹ trong ngày đầu con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi phở bò, cafe sau 1 năm, người lo lắng sợ con khóc vì không quen lớp - Ảnh 2.

Ông bà hộ tống các cháu đi học.

Tối nay đón con phải hỏi ngay xem cảm xúc của 2 bạn thế nào. Bố mẹ thì dĩ nhiên rảnh rang hơn rồi, nhưng ông bà nhà mình cũng nói là nhớ cháu, ở nhà đang hét hò đau cả đầu nên giờ đi học cũng thấy hơi... vắng vắng làm sao'', chị Giang tâm sự. 

Anh Hải Long: 1 năm rồi mới được đi ăn phở, uống cafe mà không lo lắng gì

Có lẽ đây chính là cảm xúc của nhiều phụ huynh trong tình hình này. Suốt 1 năm trời ở nhà trông con khiến nhiều người nhận định "quá nể phục các cô giáo mầm non''. Thế nên, tranh thủ lúc các con đi học, bố mẹ phải ra nhâm nhi chút cafe, đọc tin tức và sống tự do một chút. 

''Con mình sáng nay đến lớp gào khóc, cũng xót nhưng mà thôi để đó dần 1, 2 tuần là quen ấy mà. Lâu lắm mới được thưởng thức cái không khí này, nhẹ nhàng, thanh thản, tự do tự tại đọc vài trang báo, nhâm nhi bát phở bò với ly cafe, sau đó thì ung dung nhìn mây trời biển hồ. Còn đâu cảnh quát tháo ăn nhanh lên, xem tivi ít thôi, đi xuống nhà vận động đi nữa... Kể cũng… nhớ!

Phỏng vấn các bố mẹ trong ngày đầu con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi phở bò, cafe sau 1 năm, người lo lắng sợ con khóc vì không quen lớp - Ảnh 3.

Ông bố trẻ đang chìm mình trong cảm giác sung sướng.

Nhưng mà thôi phải tranh thủ không vài bữa lại ở nhà giờ. Nói đùa cho vui vậy chứ con đi học ai mà không lo, cũng check camera suốt, con ở nhà lo kiểu ở nhà, ở lớp lo kiểu ở lớp, nhưng nói chung là vẫn phải cho đi học thôi chứ nghỉ lâu quá rồi'', anh Long trải lòng. 

Chị Phương Uyên: Tiếp tục cho ở nhà đến hết kỳ vì sợ nhiễm bệnh

Là một trong số những gia đình chưa nhiễm Covid-19, chị Uyên tỏ ra lo lắng khi mọi người đang trở lại cuộc sống bình thường mới. Tuy các con đã được đến trường nhưng bà mẹ trẻ vẫn quyết định để bé ở nhà với ông bà vì sợ con đi học lại lây bạn bè. 

Phỏng vấn các bố mẹ trong ngày đầu con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi phở bò, cafe sau 1 năm, người lo lắng sợ con khóc vì không quen lớp - Ảnh 4.

Một số phụ huynh vẫn quyết định để con ở nhà hết kỳ này cho đảm bảo sức khoẻ.

''Nói thật là mình cũng muốn cho đi học để con quen với nhà trường, thầy cô và các bạn. Khổ nỗi nhà mình chưa ai bị bệnh, ông bà già lại toàn bệnh nền nên giữ con cẩn thận vô cùng. Gia đình trao đổi, bàn bạc mãi cuối cùng vẫn quyết định để bé ở nhà thêm một thời gian nữa vì cũng sắp đến giai đoạn chuyển lớp rồi'', chị Uyên đắn đo.

Chị Thu Hà: Tự thưởng cho bản thân một ngày không làm gì cả

Cùng chung tâm trạng với nhiều phụ huynh, chị Hà (sống tại Nha Trang) quyết định tự thưởng cho mình một ngày chỉ nằm dài lướt điện thoại: ''Lâu lắm rồi mới rảnh rang nên mình ngồi nhà nhìn camera lớp học của con thôi, sáng nay bé nhà mình cũng háo hức lắm, chắc do ở nhà với mẹ lâu quá nên được đi học là mừng ngay. Con đến lớp gặp lại thầy cô, bạn bè hồ hởi như con chim non ý, yêu lắm luôn''.

Bé Coca, con gái chị Hà rất hào hứng với các hoạt động tại lớp.

Tình hình chung: Hào hứng, hồi hộp và hạnh phúc

Đó là cảm xúc mà đa số các bậc phụ huynh chia sẻ. Trẻ đi học sẽ tạo điều kiện cho bố mẹ đi làm, mọi hoạt động và công việc trở lại bình thường như cũ. Thêm vào đó, các con đến trường học trực tiếp sẽ làm quen với môi trường mới, học được nhiều kiến thức bổ ích mà khi ở nhà các bé không có cơ hội học. Với bố mẹ, ai cũng mong con được chơi đùa, học tập cùng thầy cô, bạn bè. 

Một số chia sẻ siêu hài hước của các bậc phụ huynh. 

https://afamily.vn/phong-van-cac-bo-me-trong-ngay-dau-con-tro-lai-truong-mam-non-nguoi-thanh-thoi-pho-bo-cafe-sau-1-nam-nguoi-lo-lang-so-con-khoc-vi-khong-quen-lop-20220413122953817.chn
Chia sẻ
Đọc thêm