Phong tỏa tòa chung cư tại KĐT Đại Thanh có ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Lực lượng chức năng đang phong tỏa tòa chung cư CT10C, Khu đô thị Đại Thanh sau khi tiếp nhận thông tin tại đây có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 1.

Sáng 11/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn, đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện (BV) K cơ sở Tân Triều. BN N.V.B., nam, sinh năm 1953, quê quán: Xóm Nam Hùng, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Nơi ở hiện tại: Phòng 1434 CT10C Chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 2.

Kết quả điều tra dịch tễ: BN B. điều trị nội trú tại Khoa Ngoại Tiết niệu, BV K3 Tân Triều nhập viện điều trị từ ngày 27/4-6/5/2021.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 3.

Ngày 20/4: BN được con trai là N.V.T., địa chỉ tại Xóm Bình Minh 1, xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, Nam Định đưa lên BV K3 Tân Triều khám vì có đi tiểu ra máu. BN khám bệnh tại Khoa Tự nguyện A, được đi chụp MRI, siêu âm phát hiện có hình ảnh khối u, được chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến, có chỉ định nhập viện để làm sinh thiết và phẫu thuật. Sau khi khám bệnh xong, BN và con trai về lại Nam Định trong ngày để làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 4.

Ngày 26/4: BN được anh T. đi làm thủ tục chuyển BHYT (nhập viện BV Huyện Trực Ninh sau đó chuyển BV Tỉnh Nam Định).

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 5.

Ngày 27/4: BN cùng anh T. đi từ Nam Định lên BV K3 (đi xe tuyến Trực Ninh-Yên Nghĩa). Sau khi làm thủ tục nhập viện, BN được vào khoa Ngoại Tiết niệu điều trị (Tầng 6, phòng 612). Buổi chiều BN được đi nội soi đại tràng.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 6.

Trong sáng nay, sau khi tiến hành phong tỏa tòa chung cư, người dân không có việc cần thiết ở yên trong nhà để lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ y tế.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 7.

Những người dân bên ngoài được yêu cầu rời khỏi khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 8.

Về lịch trình, sáng 28/4 BN được anh T. đưa sang BV Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết theo chỉ định của bác sĩ BV K3. BN đến khám tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim đến buổi chiều thì quay lại viện K3 sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô grab, taxi).

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 9.

Khoảng 17h chiều 28/4, BN chưa có lịch sinh thiết nên được bác sĩ cho về nhà nghỉ lễ 30/4. BN bắt xe tuyến Giao Thủy-Nam Định tại cổng BV K3 để đi về quê, xuống tại Ngặt Kéo sau đó có người nhà ra đón. Từ 29/4-3/5: BN ở nhà (nhà chỉ có 2 vợ chồng, các con ở xóm khác) Chiều 3/5: BN tự bắt xe Đại Duy (xe tuyến Trực Ninh-Yên Nghĩa, đi từ Nam Định lúc 15h30) để lên Hà Nội.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 10.

Cư dân được khuyến cáo ở yên tại nhà.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 11.

Toàn bộ người dân bên trong tòa nhà không được ra ngoài, đồ đạc được lực lượng chức năng chuyển tận tay.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 12.

Ghi nhận sáng nay, 2 tòa bên cạnh cũng đã được phong tỏa tạm thời để điều tra dịch tễ.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 13.

Toàn bộ các cửa hàng cùng dãy của tòa nhà được yêu cầu đóng cửa để đảm bảo công tác phòng dịch.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 14.

Hai tòa CT10A và CT10B cũng được phong tỏa để phục vụ công tác phòng dịch.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 15.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 16.

Phong tỏa tòa chung cư CT10C khu đô thị Đại Thanh có ca dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 17.

Lực lượng chức năng liên tục dùng loa điện khuyến cáo người dân

Phong tỏa tòa chung cư tại KĐT Đại Thanh có ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Ảnh 18.

 

Chia sẻ
Đọc thêm