Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nơi có ca nghi mắc COVID-19

Bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. CDC Đà Nẵng đang tiến hành xét nghiệm khẳng định và truy vết.

Ca nghi nhiễm này là nam giới N.T.N. trú thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nam nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn P.A, đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Công việc hàng ngày từ 19h tối hôm trước đến 04h sáng hôm sau.

Bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi từ chiều 2/5. Đến khoảng 20h tối 2/5, bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng.

Ngay trong buổi chiều hôm nay, ban chỉ đạo hành lập hàng rào và cử lực lượng công an túc trực không cho người từ bên ngoài vào nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vì có ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh VOV

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị. Tại đây các công tác phòng chống dịch cũng đã được đảm bảo nghiêm ngặt.

Đề nghị dừng chuyến bay nhập cảnh vào Đà Nẵng Liên quan đến phòng chống dịch, chiều cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Chia sẻ
Đọc thêm