Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh

Vân Sam, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Những ý tưởng lưu trữ thông minh sẽ giúp bạn có được một không gian phòng khách tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia đình.

Có được một căn phòng khách tiện nghi, thoải mái là mong muốn của mọi gia đình. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Một trong những lý do khiến bạn chưa thể sở hữu phòng khách tiện nghi phụ thuộc rất nhiều vào cách lưu trữ.

Phòng khách là không gian được sử dụng để lưu trữ và trưng bày rất nhiều món đồ đa dạng. Việc căn phòng tiện nghi với người dùng bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào việc bạn sắp xếp căn phòng như thế nào. Bởi vậy mà những ý tưởng lưu trữ và sắp xếp luôn đóng một vai trò không nhỏ khi thiết kế không gian phòng khách.

Nếu bạn muốn sở hữu một căn phòng khách tiện nghi, điều đầu tiên cần làm chính là lựa chọn những gợi ý lưu trữ thông minh để áp dụng cho ngôi nhà mình. Và dưới đây là những gợi ý mà bạn không thể bỏ qua.

1. Muốn có một căn phòng khách tiện nghi, bạn nhất định phải biết cách tận dụng không gian có trong phòng. Sử dụng hốc tường tạo thành không gian lưu trữ là ý tưởng mà bạn nên tham khảo. Chỉ với vài kệ mở, bạn đã có một không gian lưu trữ và trưng bày tiện lợi bên trong phòng khách rồi. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể biến hốc tường thành một góc làm việc tại nhà siêu tiện lợi.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 1.

Sử dụng hốc tường tạo thành không gian lưu trữ là ý tưởng mà bạn nên áp dụng cho phòng khách gia đình.

2. Bạn có biết rằng chỉ với thiết kế một thanh kim loại gắn tường như thế này thôi cũng đủ mang đến rất nhiều tiện nghi trong quá trình sử dụng. Bạn có thể trồng cây treo trong phòng và tăng thêm không gian lưu trữ bên trong phòng khách.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 2.

Chỉ với thiết kế một thanh kim loại gắn tường như thế này thôi cũng đủ mang đến rất nhiều tiện nghi trong quá trình sử dụng cho phòng khách.

3. Những mẫu kệ mở không chỉ giúp căn phòng khách tiện nghi hơn mà còn là điểm nhấn trong phòng nếu bạn biết cách thiết kế. Chẳng hạn như chọn các mẫu kệ có thiết kế độc đáo, lạ mắt hoặc sử dụng những màu sơn ấn tượng cho kệ mở gắn tường.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 3.

Những mẫu kệ mở không chỉ giúp căn phòng khách tiện nghi hơn mà còn là điểm nhấn trong phòng.

4. Tủ lưu trữ bên cạnh mục đích sử dụng như đúng tên gọi của nó còn là yếu tố làm nên sức hút cho căn phòng khách. Vì thế, các chuyên gia thường khuyên bạn nên sử dụng những gam màu tương phản khi thiết kế tủ lưu trữ phòng khách.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 4.

Tủ lưu trữ là món đồ nội thất chẳng thể thiếu để cung cấp không gian lưu trữ, trưng bày trong phòng khách.

5. Biến khu vực bên cạnh cửa sổ thành nơi thư giãn như đọc sách, nghe nhạc cũng là cách giúp bạn có được một không gian phòng khách tiện nghi.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 5.

Căn phòng khách tiện nghi hơn khi bạn biết cách biến khu vực cạnh cửa sổ thành nơi nghỉ ngơi.

6. Để căn phòng khách của gia đình luôn thật thoải mái và gọn gàng thì hệ thống tủ hỗ trợ lưu trữ là không thể thiếu được. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lựa chọn tủ lưu trữ thật thông minh. Mẫu tủ có kết hợp cả mở và đóng là thích hợp nhất. Nó vừa có thể tạo điểm nhấn, vừa không tạo cảm giác nặng nề khi xuất hiện trong phòng.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 6.

Để căn phòng khách của gia đình luôn thật thoải mái và gọn gàng thì hệ thống tủ hỗ trợ lưu trữ là không thể thiếu được.

7. Một căn phòng khách tiện nghi luôn đi cùng những món đồ nội thất đa năng. Ví dụ như bạn có thể tìm mua một bộ ghế sofa với không gian lưu trữ bên dưới, cho phép bạn cất trữ chăn và gối tựa vô cùng tiện lợi trong khi sử dụng.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 7.

Một căn phòng khách tiện nghi luôn đi cùng những món đồ nội thất đa năng.

8. Nếu sở hữu một căn phòng khách với diện tích eo hẹp thì bạn nhất định không thể bỏ qua ý tưởng này. Biến khu vực bên cạnh cửa sổ thành chỗ ngồi với phần bên dưới là không gian lưu trữ đầy tiện lợi. Cách làm này vừa mang đến một góc nghỉ ngơi với tầm view tuyệt đẹp ra bên ngoài ấn tượng, đồng thời tăng thêm không gian lưu trữ có trong phòng.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 8.

Những thiết kế đa năng giúp phòng khách gia đình thêm tiện nghi.

9. Kệ hình bậc thang là một món đồ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong những căn phòng khách tiện nghi. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của thiết kế kệ bậc thang, đó là nhỏ gọn và cung cấp không gian lưu trữ cho người dùng. Ngoài ra, nó còn phù hợp với khá nhiều không gian phòng khách khác nhau.

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 9.

Kệ hình bậc thang là một món đồ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong những căn phòng khách tiện nghi.

Theo ideal home

Phòng khách tiện nghi hơn gấp bội nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh - Ảnh 10.
Chia sẻ
Đọc thêm