Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng

Sử dụng màu trắng không khiến căn phòng khách trở nên mờ nhạt mà ngược lại, mọi góc nhỏ đều cá tính và tối đa hóa không gian nhờ những lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây.

Tối đa hóa không gian là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi người khi thiết kế ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được những ý tưởng vừa cân bằng màu sắc vừa tạo sự hài hòa giữa chức năng và hình thức khi bố trí.

Màu sắc luôn là phông nền để làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Màu sắc cũng chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập, điều chỉnh, định hướng phong cách và tăng cảm giác rộng rãi cho không gian.

Những phòng khách có diện tích nhỏ không phải là rào cản để bạn đưa màu sắc yêu thích vào trang trí.

Hãy sử dụng màu sắc như một chìa khóa giúp mở ra cánh cửa của sự rộng rãi và thanh lịch dành cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 1.

Phòng khách nhỏ ưu tiên sử dụng màu trắng tăng diện tích về mặt thị giác cho không gian.

Lợi thế khi sử dụng màu trắng cho phòng khách nhỏ

Có lẽ màu trắng được xem là gam màu cơ bản và dễ sử dụng nhất dành cho phòng khách nhỏ. Màu trắng không cần decor hay dành nhiều tâm huyết thì những gian phòng có sự hiện diện của gam màu này vẫn đẹp cả về thẩm mỹ lẫn diện tích.

Màu trắng mang lại cho căn phòng vẻ đẹp vui tươi, cho phép mang ánh sáng tự nhiên và nhân tạo lan rộng hơn trong không gian. Phông nền trắng cũng giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn, mọi đồ đạc bên trong cùng cách decor đơn giản nhất vẫn trở nên nổi bật duyên dáng.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 2.

Căn phòng rộng và sáng hơn khi sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 3.

Không gian đẹp hơn khi màu trắng được sử dụng đúng.

Căn phòng gọn gàng và thanh lịch với màu trắng.

Sử dụng điểm nhấn xanh cổ điển

Màu xanh cổ điển được xem là gam màu dễ sử dụng và được lòng nhiều người trong trang trí nhà ở. Phòng khách màu trắng chỉ cần điểm xuyết một chút nhấn nhá từ màu xanh cũng đủ để tạo nên sự thanh lịch, tươi mát, đẹp mắt cho căn phòng. Một chiếc ghế dài màu xanh, hay một chiếc ghế đơn, tấm thảm màu xanh đều là lựa chọn không thể thiếu trong việc nhấn nhá, tạo điểm dừng về mặt thị giác khi ngắm nhìn một không gian màu trắng.

Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy tự tin khi "vẽ nên" một căn phòng màu trắng ấn tượng khi khéo léo sử dụng sắc xanh cổ điển cho nội thất hay phụ kiện trong phòng khách. Ngoài màu xanh, bạn có thể sử dụng màu vàng hoặc cam cho những lựa chọn theo sở thích để có được căn phòng màu trắng đẹp mắt như ý muốn.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 5.

Màu xanh nổi bật trên nền trắng.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 6.

Sofa, rèm cửa được chọn màu xanh.

Không gian màu trắng luôn trở nên đẹp hơn khi có điểm nhấn màu xanh.

Điểm nhấn sắc màu

Một căn phòng được sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo sẽ trở nên mờ nhạt và nhàm chán nếu không sử dụng những điểm nhấn sắc màu. Không cần quá "lòe loẹt" lựa chọn màu sắc nổi bật khi chưa biết cách kết hợp các tông màu.

Để tạo ấn tượng và thêm điểm nhấn đẹp mắt cho không gian màu trắng, bạn ưu tiên màu trung tính như ghi, xám, màu gỗ và đừng quên thêm những góc nhỏ tươi tắn với thiên nhiên. Những chậu cây xanh, bình hoa... đều mang dấu ấn đẹp cho căn phòng khi bạn đặt ở những góc nhỏ có nhiều màu trắng.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 8.

Nhấn bằng những gam màu trung tính cũng là ý tưởng thú vị.

Phòng khách nhỏ và những lời khuyên hữu ích tối đa hóa không gian với màu trắng - Ảnh 9.

Màu nhấn nhẹ nhàng giúp không gian phòng khách thêm thanh lịch.

Không gian đẹp ấn tượng với màu trắng.


Chia sẻ
Đọc thêm