Phóng hỏa định tự tử vì thấy bế tắc, gã đàn ông chẳng ngờ tự vạch trần tội ác của vợ chồng mình với con gái nuôi 13 tuổi trên tầng gác mái

Vì sợ hành vi bạo hành những đứa trẻ khác bị bại lộ, đôi vợ chồng không báo cho chính quyền biết về cái chết của con gái nuôi. Thay vào đó, họ quấn thi thể đứa trẻ và giấu trên tầng gác mái.

Vào ngày 30/3 vừa qua, cặp vợ chồng Maribel Loera, 51 tuổi, và Rafael Loera, 57 tuổi, chính thức bị khởi tố sau cái chết của cô con gái nuôi 13 tuổi Ana Loera. Cả hai bị cáo buộc tội giết người và giấu thi thể của nạn nhân trên tầng gác mái ngay tại nhà riêng ở phía Tây Phoenix, Mỹ. Tội ác của cả hai bị phát giác vào khoảng 14 tháng trước.

Đôi vợ chồng ác quỷ Rafael (trái) và Maribel.

Phóng hỏa định tự tử vì thấy bế tắc, gã đàn ông chẳng ngờ tự vạch trần tội ác của vợ chồng mình với con gái nuôi 13 tuổi trên gác xép - Ảnh 2.

Cô bé Ana xấu số.

Theo lời của Rafael nói với cảnh sát, bé Ana đã đổ bệnh vào tháng 7/2017 nhưng gã đàn ông này lại đợi đến vài ngày sau mới đưa đứa trẻ đi khám bệnh. Rafael cho biết bé Ana đã chết trên đường đến bệnh viện nhưng vì sợ bị tước quyền nuôi dưỡng những đứa con khác nên vợ chồng Rafael đã không báo cho chính quyền địa phương.

Thi thể của bé Ana được tìm thấy trong một dịp tình cờ. Khi đó, hàng xóm gọi báo cháy vì thấy lửa bùng lên trong ngôi nhà của vợ chồng Rafael. Trong quá trình dập lửa, nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy một thi thể người chết trên tầng mái cách nhiệt của căn nhà.

Phóng hỏa định tự tử vì thấy bế tắc, gã đàn ông chẳng ngờ tự vạch trần tội ác của vợ chồng mình với con gái nuôi 13 tuổi trên gác xép - Ảnh 3.

Phóng hỏa định tự tử vì thấy bế tắc, gã đàn ông chẳng ngờ tự vạch trần tội ác của vợ chồng mình với con gái nuôi 13 tuổi trên gác xép - Ảnh 4.

Bé Ana qua đời trên đường đến bệnh viện sau nhiều ngày đổ bệnh.

Rafael khai với cảnh sát rằng, hắn đã lấy xăng từ xe tải của mình với ý định phóng hỏa tự tử vì cảm thấy cuộc đời quá bế tắc. Được biết, hơn 1 tuần trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, một cô con gái nuôi khác của cặp đôi, 11 tuổi, đã gọi điện báo cảnh sát vì em bị bỏ lại một mình trong nhà trong suốt 2 ngày, không được ăn uống gì.

Cô bé này cũng cho biết thêm, mẹ nuôi, Maribel, đã dùng sợi dây có nhiều nút thắt nối dài đánh em rất nhiều lần và đập đầu em vào tường. Đứa trẻ này đã được đưa đến nơi khác chăm sóc. Thời điểm đó, trong nhà cặp đôi không có một đứa trẻ nào khác.

8 ngày sau, các nhà điều tra của Cục An toàn Trẻ em Arizona đã tiến hành đưa 1 bé trai 9 tuổi, và 1 bé gái 4 tuổi rời khỏi nhà cặp vợ chồng. Không lâu sau thì hàng xóm gọi báo cháy.

Vào mùa đông vừa qua, một người phụ nữ đến từ Arizona, Priscilla Marquez, đã xuất hiện và tự nhận mình là mẹ ruột của bé Ana, tên thật là Charisma Marquez. Người phụ nữ này đã xây dựng một đài tưởng niệm đầy nến, các bức ảnh và thú nhồi bông, cho con gái. Bé Ana đáng lẽ sẽ bước sang tuổi 14 vào tháng 1 năm nay nếu như em không qua đời. Lần cuối cùng người ta nghe về em là vào tháng 7/2017.

Priscilla Marquez tự nhận là mẹ của bé Ana và 2 đứa trẻ khác được vợ chồng Rafael nhận nuôi.

Chia sẻ với AZFamily.com, Priscilla nói rằng bà đã bị tước quyền nuôi dưỡng bé Ana và 2 đứa con khác vào năm 2011 vì chứng nghiện ma túy. 3 chị em bé Ana được vợ chồng Rafael và Maribel nhận nuôi, khiến Priscilla nhẹ nhõm phần nào vì tin rằng các con của mình sẽ được bố mẹ nuôi yêu thương.

"Đó thật sự là địa ngục đối với các con của tôi. Họ nhận nuôi những đứa trẻ để làm gì? Không phải cho chúng một mái ấm hạnh phúc mà là để hành hạ chúng hay sao?" - Priscilla bức xúc nói.

Tài liệu tòa án cho biết, bé Ana và những đứa trẻ khác trong nhà vợ chồng Rafael đã bị bỏ đói, bắt ở trong phòng đầy chất thải và thường phải hứng chịu đòn roi từ bố mẹ nuôi. Sau khi bị bắt, Rafael khai rằng vợ hắn thường đánh những đứa trẻ với các vật dụng khác nhau nhưng hắn không báo cảnh sát vì sợ vợ. 

Khi bé Ana đổ bệnh, Rafael cũng không dám báo cáo với chính quyền địa phương vì sợ hành vi bạo hành những đứa trẻ bị đưa ra ánh sáng. Thế là Rafael quyết định quấn thi thể của bé Ana lại và giấu trên tầng gác mái.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và xét xử.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm