Phổi của bệnh nhân nam phi công người Anh đã hồi phục 20-30%

Ngoài việc phổi hồi phục 20-30%, bệnh nhân phi công số 91 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 12 ngày liền.

Thông tin này được lãnh đạo Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết trong chiều tối 19/5.

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV cho biết, kết quả CT-Scan lần gần nhất của bệnh nhân 91 cho thấy phổi đã phục hồi 20-30%. Ngoài ra, bệnh nhân cũng đã âm tính với Covid-19 lần thứ 2 liên tiếp.

Về tình hình sức khỏe chung, đến ngày 19/5 bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng và vẫn phải chạy ECMO.

Tin vui: Phổi bệnh nhân phi công số 91 hồi phục 20-30% - Ảnh 1.

Khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. (Ảnh: HL)

Hiện tại, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế vẫn đang theo sát diễn tiến của bệnh nhân trước khi ra quyết định cuối cùng rằng có ghép phổi cho người đàn ông hay không.

Chia sẻ về chính sách điều trị cho bệnh nhân, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, quan điểm của Việt Nam là "còn nước còn tát".

Ông cũng đánh gía cao nghĩa cử đáng quý của người dân Việt Nam khi dù bệnh nhân là người nước ngoài nhưng vẫn có hàng chục người tình nguyện hiến phổi để ghép cho nam phi công.

Ngoài ra theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay có thêm BN92 (nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh.

Đây là bệnh nhân dương tính lại sau khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 14/4. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm