Phó Tổng thống Mỹ vừa đắc cử được mệnh danh là "người phá vỡ rào cản quý hiếm", thông điệp tình tứ từ người chồng khiến dân mạng "lịm tim"

Sau chiến thắng của ông Joe Biden, bà Kamala Harris cũng đồng thời trở thành Phó Tổng thống. Điều này được coi là quý hiếm chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Theo tờ The Hill, sau chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc đua vào tòa "Bạch Ốc" của nước Mỹ, bà Kamala Harris cũng đồng thời trở thành Phó Tổng thống và trở thành "người phá vỡ rào cản" vô cùng đặc biệt. Điều này được coi là quý hiếm trong lịch sử bởi bà Harris là nữ Phó Tổng thống gốc Á da màu đầu tiên trong lịch sử, sau 244 năm từ khi nước Mỹ được thành lập vào năm 1776.

Phó Tổng thống Mỹ vừa đắc cử được mệnh danh là "người phá vỡ rào cản" quý hiếm chưa từng thấy, thông điệp tình tứ của chồng khiến dân mạng "lịm tim" - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris đã làm nên lịch sử.

Ngay sau khi tên người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng được xướng lên, bà Harris đã đăng một video và một thông báo lên Twitter: “Cuộc bầu cử này có ý nghĩa nhiều hơn ông Joe Biden hay tôi. Đó là về tâm hồn nước Mỹ và sự quyết tâm chiến đấu vì nó của chúng tôi. Chúng tôi còn nhiều việc phía trước. Chúng ta hãy bắt đầu”. Vào ngày 20/1/2021, người phụ nữ 56 tuổi này sẽ chính thức trở thành Phó Tổng thống Mỹ.

Duchess Harris, giáo sư về chính trị về người Mỹ gốc Phi tại trường Macalester nói với The Hill: "Để cho các bạn hiểu rằng điều này hiếm có như thế nào, tôi xin đưa ra thông tin thế này... Trong lịch sử nước Mỹ, chưa từng có thống đốc nào là phụ nữ da màu, và chỉ có hai phụ nữ da màu trong Thượng viện Mỹ, và cô ấy là một trong số đó".

Phó Tổng thống Mỹ vừa đắc cử được mệnh danh là "người phá vỡ rào cản" quý hiếm chưa từng thấy, thông điệp tình tứ của chồng khiến dân mạng "lịm tim" - Ảnh 2.

Sự thăng tiến về chính trị của bà Harris là điểm tiến bộ của một cuộc bầu cử, trong đó có thêm nhiều phụ nữ da màu tranh cử vào Quốc hội hơn bao giờ hết. 

Theo Trung tâm Phụ nữ và Chính trị Mỹ, có một con số kỷ lục là 130 phụ nữ da màu là ứng viên nghị sĩ trong mùa bầu cử năm nay. Trong số này có 62 người giành được sự ủng hộ của đảng và xuất hiện trên lá phiếu của ngày bầu cử.

Phụ nữ da màu, thường bị tước quyền bầu cử ở các cuộc bầu cử trong quá khứ, đã trở thành động lực sau chiến thắng của bộ đôi ông Joe Biden – bà Kamala Harris trước đối thủ là Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Christina Reynolds, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông thuộc Uỷ ban hành động chính trị EMILY’s List cho biết việc bà Harris lên nắm quyền ở Nhà Trắng đã thay đổi cách mọi người nghĩ về vai trò một Phó Tổng thống. “Điều đó có nghĩa là những người phụ nữ thấy mình trong vai trò mà họ chưa từng thấy. Khi chúng ta nói về những vai trò đó, việc phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo, chúng ta có thể lấy cái tên Kamala Harris như một ví dụ về người đã lên tới một trong những vị trí cao nhất”, bà nói.

Ngay sau tin chiến thắng của vợ, chồng bà Harris, ông Doug Emhoff, đã đăng lên Twitter bức ảnh hai vợ chồng ôm nhau thật chặt cùng dòng trạng thái: "Thật tự hào về em!". Nhanh chóng, bức ảnh này đã thu hút hơn 486.000 lượt thích và hơn 67.000 lượt chia sẻ lại.

Phó Tổng thống Mỹ vừa đắc cử được mệnh danh là "người phá vỡ rào cản" quý hiếm chưa từng thấy, thông điệp tình tứ của chồng khiến dân mạng "lịm tim" - Ảnh 3.

Hồi đầu năm, ông Emhoff đã xin nghỉ phép tại công ty luật để hỗ trợ bà Harris tranh cử. Ông giữ một vai trò rất tích cực trong các sự kiện tranh cử của vợ. Ông Emhoff cũng làm nên lịch sử khi là chồng của Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên và là người Do Thái đầu tiên làm chồng của Phó Tổng thống.

Phó Tổng thống Mỹ vừa đắc cử được mệnh danh là "người phá vỡ rào cản" quý hiếm chưa từng thấy, thông điệp tình tứ của chồng khiến dân mạng "lịm tim" - Ảnh 4.

Chồng bà Harris, ông Doug Emhoff, giữ một vai trò rất tích cực trong các sự kiện tranh cử của vợ.

(Nguồn: The Hill)

Chia sẻ
Đọc thêm