Phò mã thường dân nhiều lần bị cha vợ "dạy dỗ" với lời nhắn gửi thâm thúy, Công chúa Mako liệu có hối hận?

Hơn 4 năm kể từ đính hôn cho tới khi trở thành phò mã hoàng gia, Kei Komuro chưa từng được cha vợ chấp thuận.

Vào ngày 30/11, trong cuộc họp báo nhân dịp sinh nhật lần thứ 56, Thái tử Nhật Bản đã không có một chút nể nang gì đối với con rể Kei Komuro khi ông thẳng thắn thể hiện thái độ xa cách và lạnh nhạt với anh.

Trong suốt cuộc họp báo kéo dài hơn một giờ đồng hồ, Thái tử Fumihito 5 lần nhắc đến tên con gái Mako nhưng không gọi tên con rể Kei Komuro mà chỉ gọi là "chồng của con gái". Một nguồn tin cho hay, Thái tử Fumihito không nhắc đến tên con rể Komuro trong cuộc họp báo là để nhấn mạnh lập trường rằng người này không liên quan gì đến gia đình hoàng gia. Điều này đồng nghĩa với việc, Kei Komuro vẫn chưa được hoàng gia chấp nhận.

Một nguồn tin cho hay: "Từ cuộc họp báo, có thể thấy được sự xa cách của gia đình hoàng gia đối với chàng rể thường dân, người có mẹ dính bê bối tài chính không giải quyết triệt để ngay từ đầu, ảnh hưởng đến danh tiếng và sự giữ gìn truyền thống của hoàng gia".

Phò mã thường dân nhiều lần bị cha vợ "dạy dỗ" với lời nhắn gửi thâm sâu, Công chúa Mako liệu có hối hận? - Ảnh 1.

Thái tử Nhật trong cuộc họp báo hôm 30/11.

Đây không phải lần đầu tiên Thái tử Fumihito thể hiện thái độ xa cách với con rể. Trước khi Mako kết hôn, trong lần Kei Komuro đến thăm gia đình Thái tử tại Hoàng cung Akasaka, câu đầu tiên Thái tử Fumihito nói với Komuro là: "Cậu đã cắt tóc rồi đấy à".

Vào thời điểm đó, Kei Komuro đã trở về Nhật sau 3 năm du học ở Mỹ và đã nhận về nhiều chỉ trích vì để mái tóc đuôi ngựa "nổi loạn". Tờ Jisin dẫn một nguồn tin của nhân viên phục vụ trong hoàng gia nói rằng, Thái tử có xem các tin tức về Komuro và rõ ràng ông không hài lòng về kiểu tóc này. Cuộc gặp của họ diễn ra trong không khí căng thẳng và Thái tử rời đi chỉ sau khoảng 20 phút. Trong cuộc họp báo, Thái tử cũng tuyên bố đây là cuộc gặp bình thường, không để lại ấn tượng gì đối với ông.

Phò mã thường dân nhiều lần bị cha vợ "dạy dỗ" với lời nhắn gửi thâm sâu, Công chúa Mako liệu có hối hận? - Ảnh 2.

Kei Komuro khi về Nhật Bản với mái tóc gây tranh cãi.

Phò mã thường dân nhiều lần bị cha vợ "dạy dỗ" với lời nhắn gửi thâm sâu, Công chúa Mako liệu có hối hận? - Ảnh 3.

Kei Komuro cắt tóc ngắn khi đến chào cha mẹ vợ tương lai.

Trong tang lễ ông ngoại của Mako, giáo sư Tatsuhiko Kawashima, qua đời hôm 4/11, Thái tử Fumihito cũng giữ khoảng cách với con rể thường dân, ông không hề được trông thấy nói chuyện cùng với Kei Komuro.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay: "Thái tử Fumihito đã cẩn thận không để con trai duy nhất của mình, Hoàng tử Hisahito, tiếp xúc với anh rể Kei Komuro, người có nhiều rắc rối liên quan vấn đề tài chính và nhiều mối lo ngại khác".

Sau khi kết hôn, Mako đã 2 lần trở về Hoàng cung thăm gia đình nhưng lần nào cũng đều đi một mình, không có chồng bên cạnh. Truyền thông Nhật Bản cho rằng gia đình Thái tử muốn giữ khoảng cách và không hoan nghênh người con rể nhiều tai tiếng này. Tờ FNN Japan dẫn lời ông Kunihiko Miyake, một nhà cựu ngoại giao nhận xét thái độ mâu thuẫn của Thái tử Fumihito đối con rể Komuro là điều dễ hiểu. 

Phò mã thường dân nhiều lần bị cha vợ "dạy dỗ" với lời nhắn gửi thâm sâu, Công chúa Mako liệu có hối hận? - Ảnh 4.

Thái tử muốn Kei Komuro cần có bản lĩnh để bảo vệ Mako và lấy được sự tín nhiệm từ hoàng gia.

Ông Kunihiko Miyake cho hay: "Đó là cảm xúc phức tạp nhưng thành thật nhất của một người cha luôn muốn bảo vệ con gái mình. Kei Komuro hiện vẫn chưa lấy được sự tin tưởng tuyệt đối của Thái tử và những cảm xúc của ông Fumihito với con rể chỉ để nhằm anh hiểu rõ rằng cần làm nhiều hơn nữa để bảo vệ Mako và giành lấy tín nhiệm từ gia đình hoàng gia".

Nhiều người bình luận rằng, rõ ràng Thái tử Nhật đang muốn "chỉnh" con rể của mình hãy sống làm sao xứng đáng với tình yêu của Mako dành cho anh. Dù đã kết hôn nhưng Kei Komuro vẫn chưa thể khiến hoàng gia cảm thấy yên tâm. Cựu Công chúa Nhật Bản đã từ bỏ rất nhiều thứ để lựa chọn "nửa kia" hoàn toàn đi ngược lại với mong muốn của gia đình. 

Một số người ý kiến rằng, liệu cựu Công chúa Mako có sớm hối hận hay không khi cho đến nay, Kei Komuro vẫn chưa thể chứng minh anh là chỗ dựa vững chắc đối với cô. Công việc của phò mã thường dân vẫn chưa ổn định và tương lai phía trước của họ vẫn còn đầy bấp bênh.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm