Phó giám đốc bệnh viện có con rước dâu rầm rộ đã đi làm trở lại

Bảo Anh, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tổ chức rước dâu rầm rộ cho con trai với hàng chục chiếc xe con trong mùa dịch Covid-19, phó giám đốc bệnh viện ở Hà Tĩnh đã đi làm trở lại sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ công tác 5 ngày của Sở Y tế Hà Tĩnh.

Sáng nay 12-4, trao đổi qua điện thoại, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện, đã đi làm việc lại bình thường sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ 5 ngày do Sở Y tế tỉnh này quyết định.

"Còn việc kỷ luật và hình hình thức kỷ luật như thế nào thì cái đó là do Sở (y tế) quyết định và đang chờ quy trình. Vì anh Hùng là viên chức lãnh đạo nên việc kỷ luật là do hội đồng của sở quyết định.

Ngày hôm qua (11-4), đoàn công tác của Sở cũng đã lên làm việc với bệnh viện và cá nhân anh Hùng. Sau khi họp, phòng tổ chức Sở sẽ báo cáo với ban lãnh đạo kết quả cuộc họp, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật, xem xét anh Hùng nhận thức vấn đề đó thế nào?

Có thành khẩn hay không? Có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ hay không?, rồi từ đó ban lãnh đạo sẽ đưa ra phương án kỷ luật" - ông Sang nói.

Về vấn đề trên, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, cho biết ông Hùng đã đi làm việc lại bình thường, còn việc kỷ luật với hình thức nào thì còn đang phải xem xét lại các báo cáo đầy đủ rồi từ đó mới tiến hành các bước theo quy trình và quy định.

"Vì liên quan đến sinh mệnh chính trị của một con người nên mình phải làm cho đầy đủ quy trình. Bên cạnh đó, sở cũng đã xin gia hạn lại thời gian báo cáo sự việc của ông Hùng cho tỉnh theo công văn chỉ đạo trước ngày 10-4, vì phải làm các bước cho thật chặt chẽ và đầy đủ" - ông Châu nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 31-3, nhiều người dân ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ và bức xúc khi chứng kiến hàng chục chiếc xe ôtô đang đi rước dâu được cho là của con trai ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện này, trong khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và khó lường.

Chia sẻ
Đọc thêm