Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ

Bắt đầu từ 6 giờ sáng cho tới trưa, các cửa hàng trên phố bán vàng Cầu Đất (Hải Phòng) vẫn liên tục đón khách ra vào nườm nượp.

Đến hẹn lại lên, ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm -ngày vía Thần Tài là thời điểm sôi động nhất của thị trường vàng. Người Việt quan niệm, việc mua vàng lấy vía trong ngày này sẽ đem lại may mắn, tài lộc dồi dào trong năm mới.

Năm nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên không khí mua bán ở 1 số tỉnh thành như TP.CHM "đìu hiu" hơn hẳn so với năm ngoái. Nhưng ở Hải Phòng, sức nóng từ ngày vía Thần Tài vẫn không hề thuyên giảm. Từ 6 giờ sáng cho tới tận trưa, phố bán vàng Cầu Đất (p.Ngô Quyền, Hải Phòng) liên tục đón lượng khách lớn đổ về đây mua vàng "lấy vía". Trước đó, vào ngày19-20/2 sát ngày vía Thần Tài, khu phố này cũng ghi nhận lượng người mua khá đông vào ban ngày.

Trước các tiệm vàng lớn đều có người đóng vai "ông Thần Tài" để khuấy động không khí, thu hút người mua.

Dọc con phố bán vàng, xe máy của khách mua nhiều đến mức xếp tràn ra lòng đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, các cửa hàng vàng lớn như Doji, Quang Hạnh, Hoàng Phương đều kín đặc người mua. Mỗi cửa hàng đều có sẵn lọ xịt khử khuẩn để đảm bảo an toàn cho khách hàng lẫn nhân viên trong thời điểm phòng dịch hiện tại. Các mặt hàng được "săn đón" nhiều nhất vẫn là vàng miếng, nhẫn tròn trơn, vòng, dây chuyền vàng. Ngoài mua bán trực tiếp, 1 số tiệm vàng còn nhận giao hàng tận nơi.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 4.

Cửa hàng này có sẵn 2 nhân viên xịt khử khuẩn cho khách hàng ngay từ lối vào

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 5.

Các tiệm vàng khác đều có bình xịt khử khuẩn đặt trên các quầy để khách hàng chủ động sử dụng.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 6.

Bảng giá tại 1 cửa hàng vàng trên phố Cầu Đất

Khung cảnh đông đúc bên trong cửa hàng vàng Quang Hạnh. Người dân tới mua vàng đều có ý thức đeo khẩu trang phòng dịch đầy đủ


Chị Thu - Giám đốc của hệ thống Doji chi nhánh Hải Phòng chia sẻ: "Mặc dù năm nay chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, tuy nhiên nhờ công tác chuẩn bị phòng dịch chu đáo cũng như đa dạng các phương thức thanh toán, khách hàng không cần sử dụng tiền mặt, có thể dùng ứng dụng Egold nên lượng giao dịch không hề giảm so với năm ngoái".

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 6.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 7.

Vị đại diện này cũng cho biết thêm, các mặt hàng được ưa chuộng trong ngày vía Thần Tài năm nay là sản phẩm vàng hình kim ngưu, ông Thần Tài, âu vàng Phúc Long. Nhẫn tròn trơn 1 chỉ, 2 chỉ cũng được rất nhiều khách hàng ưa thích. Nhìn chung, sức bán cũng không hề kém hơn so với những năm trước, thậm chí còn tăng lên do ngày vía Thần Tài năm nay rơi trúng vào chủ nhật. 

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 10.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 11.

Nhẫn tròn trơn, trang sức vàng được ưa chuộng trong ngày này

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 12.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 13.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 14.

Một số sản phẩm mới với tượng vàng đúc đặt bên trong quả cầu thủy tinh cách điệu.

Phố bán vàng Hải Phòng kín đặc người mua ngày Thần Tài, xe để tràn lòng đường, khẩu trang, xịt khử khuẩn được trang bị đầy đủ - Ảnh 15.

Người dân xếp hàng thanh toán sau khi chọn được món "lấy vía" ưng ý.

Tuy nhiên, khác với những cửa hàng lớn như Doji, Quang Hạnh, một vài tiệm vàng khác chung tuyến đường lại rơi vào tình trạng vắng khách, lượng khách vào mua chỉ lẻ tẻ vài ba người như PNJ Next, Vàng Thành Liên, Vàng Trường Thịnh.


Chia sẻ
Đọc thêm