Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo

Su, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Các nhà sản xuất - đạo diễn như Lý Nhã Kỳ, Đức Thịnh, Bá Cường, Ngô Thanh Vân đều gặp khó khăn khi đưa phim ra rạp chiếu.

Vụ việc phim điện ảnh Kẻ thứ 3 của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không bán được vé dù bỏ đến 33 tỷ đồng sản xuất vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đây không phải phim Việt đầu tiên gặp khó khăn khi ra rạp, trước Lý Nhã Kỳ, đã có nhiều đạo diễn - nhà sản xuất lên tiếng trước tình trạng ảm đạm doanh thu này.

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 1.

Lý Nhã Kỳ viết tâm thư vì phim không bán được vé

Dù được quảng bá rầm rộ là có sự góp mặt của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk nhưng sau 3 ngày bán vé, phim chỉ mới thu về được có 363 triệu đồng (Theo Box Office Việt Nam). Trong ngày 14/5 (tính đến 21 giờ), Kẻ thứ ba chỉ bán được có 1.200 vé, thu về khoảng 120 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, phim Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn bán được 107.000 vé, thu về hơn 11 tỷ đồng.

Về suất chiếu, Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn có hơn 3.300 suất, còn Kẻ thứ 3 có 390 suất. Nếu so sánh mức doanh thu và suất chiếu thì ra tỷ lệ như sau: Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn gấp khoảng 9 lần suất chiếu nhưng lại gấp đến 90 lần doanh thu so với Kẻ thứ 3.

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 2.

Han Jae Suk và Lý Nhã Kỳ.

Trước tình trạng phim đã chiếu nhưng không bán được nhiều vé, Lý Nhã Kỳ viết tâm thư gửi đến các rạp chiếu phim rằng: "Tâm thư trong tâm tư. Đang bệnh ngồi dậy không nổi, tối nay Kỳ định lết đi cinetour cùng ekip và gặp gỡ khán giả. Nhưng khi nhìn các suất chiếu trên các rạp muốn tụt đường huyết luôn. Không lẽ 8h sáng khán giả dậy đi coi phim, 11h đêm khán giả ngủ trong rạp chờ xem phim. Cuộc đời Kỳ chưa bao giờ khổ hơn khúc này. Các hệ thống rạp ơi, Kỳ chỉ muốn phim được tiếp cận với khán giả nhiều hơn, vì dù sao sau buổi ra mắt phim "Kẻ thứ 3" hôm qua, bộ phim vẫn được đánh giá tốt và hay mà. Mong các rạp sắp xếp nhiều suất chiếu mà có thời gian phù hợp để khán giả Việt yêu phim Việt có thể xem. Cảm ơn sự hỗ trợ của các hệ thống rạp trên toàn quốc".

Trong bài đăng, Lý Nhã Kỳ nêu rõ việc phim Kẻ thứ 3 bị xếp suất chiếu bất lợi, các suất chiếu rơi vào khung giờ quá sớm hoặc quá muộn làm khả năng tiếp cận của khán giả bị hạn chế. Đến tối 14/5, khi tham gia hoạt động cinetour để quảng bá cho phim, Lý Nhã Kỳ còn bao cả rạp chiếu để khán giả có mặt trong sự kiện được xem phim miễn phí.

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 3.

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 4.

Lý Nhã Kỳ phải viết tâm thư sau khi phim ra rạp mà suất chiếu ít ỏi, khán giả không mặn mà mua vé xem.

Khi mua vé bao cả rạp chiếu, Lý Nhã Kỳ nói rằng hy vọng khán giả có thể đánh giá công tâm rằng bộ phim kẻ thứ 3 có xứng đáng được đón nhận hay không.

Lý Nhã Kỳ đã đầu tư đến 33 tỷ đồng cho dự án Kẻ thứ 3. Ngoài Lý Nhã Kỳ, bộ phim còn có sự góp mặt của nam thần Hàn Quốc Han Jae Suk cùng các diễn viên như Kim Tuyến, Xuân Nghị.

Đức Thịnh - Ngô Thanh Vân có cách phản ứng khác nhau

Trước Lý Nhã Kỳ, Đức Thịnh, Bá Cường cũng từng lên tiếng về việc gặp khó khăn trong vấn đề suất chiếu. Hồi tháng 12/2020, Đức Thịnh đăng đàn chia sẻ chuyện phim Người cần quên phải nhớ do anh làm đạo diễn có suất chiếu ít hơn. Sau nhiều năm làm nghề, đây là dự án hiếm hoi khiến Đức Thịnh phải rơi vào cảnh thất vọng vì sức bán vé của Người cần quên phải nhớ thấp hơn mong đợi.

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 5.

Đức Thịnh.

Thời điểm đó, Đức Thịnh chia sẻ: "Ai trong cái nghề này lúc nào đó đều phải trải qua cái cảm giác này thôi. Đạo diễn lớn nhỏ, nhà sản xuất lớn nhỏ, nhà phát hành lớn nhỏ, ngôi sao lớn nhỏ gì cũng vậy thôi à! Mọi người yên tâm nhé! Mình đã chín muồi, đã đến thời điểm mà không còn hả hê khi chiến thắng hay tiêu cực, tức giận khi thất bại".

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 6.

Bá Cường.

Sau khoảng thời gian khởi chiếu, Người cần quên phải nhớ chỉ thu về gần 4 tỷ đồng, lỗ nặng so với mức đầu tư 23 tỷ bỏ ra ban đầu.

Cũng giống Người cần quên phải nhớ, phim Võ sinh đại chiến do Bá Cường làm đạo diễn phải rút khỏi các hệ thống rạp vì doanh thu ảm đạm. Tác phẩm này thuộc thể loại hành động - võ thuật, và có chất lượng thuộc mức khá so với mặt bằng chung của điện ảnh nước nhà. Tuy nhiên, vì quảng bá kém, suất chiếu ít ỏi nên Võ sinh đại chiến không đến được với số đông khán giả. Trước khi rút khỏi rạp, phim chỉ thu về 1,8 tỷ đồng.

"Chúng tôi quyết tâm không để cho phim chết vì không tiếp cận được khán giả. Tôi không thể để yên nhìn thấy thành quả của mình, được nhiều khán giả chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá tốt, bị chèn ép như thế. Mong mọi người hãy cho chúng tôi, các nhà sản xuất mới, một cơ hội" - đại diện nhà sản xuất Võ sinh đại chiến chia sẻ.

Hồi năm 2016, trong buổi họp báo ra mắt phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Ngô Thanh Vân bật khóc, nói rằng bị 1 hệ thống rạp từ chối hỗ trợ vì bất đồng trong việc phân chia lợi nhuận. Tấm Cám: Chuyện chưa kể thuộc thể loại giả tưởng, có cốt truyện cải biên từ truyện cổ tích Tấm Cám. Dự án này có kinh phí 20 tỷ đồng, có sự tham gia của các diễn viên: Ngô Thanh Vân, Hạ Vi, Ninh Dương Lan Ngọc, NSƯT Thành Lộc, Ngọc Trai, các thành viên của nhóm 365.

Phim Việt gặp khó khi chiếu rạp: Phim của Lý Nhã Kỳ - Han Jae Suk không ai xem, Ngô Thanh Vân khóc trong họp báo - Ảnh 7.

Ngô Thanh Vân.

Vụ việc Ngô Thanh Vân khóc lóc, kể ra khó khăn khi đưa phim đến rạp chiếu từng gây xôn xao dư luận suốt thời gian dài. Điều này cho thấy, các nhà sản xuất Việt đã gặp không ít chông gai trong quá trình sản xuất, quảng bá và khởi chiếu các bộ phim.

Mấy năm qua, điện ảnh Việt có bước phát triển đáng kể khi số lượng phim xuất hiện trên màn ảnh rộng ngày càng nhiều. Thể loại phim cũng được mở rộng với nhiều cách khai thác đề tài khá mới lạ. Nhiều con số doanh thu khủng đã xuất hiện nhưng cũng có không ít con số thấp bé, thể hiện rõ chuyện khán giả không mặn mà đón nhận phim. 

Để cải thiện điều này, ngoài việc kỹ càng, chỉn chu hơn trong quá trình quảng bá, các nhà làm phim cũng cần nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của khán giả.

https://afamily.vn/phim-viet-gap-kho-khi-chieu-rap-phim-cua-ly-nha-ky-han-jae-suk-khong-ai-xem-ngo-thanh-van-khoc-trong-hop-bao-20220514220130639.chn
Chia sẻ
Đọc thêm