Phim Việt chuyển thể "Cô dâu bạc triệu" dài 70 tập với dàn sao "khủng"

Liệu với một kịch bản ăn khách, đạo diễn "mát tay" và dàn diễn viên toàn "sao", "Cả một đời ân oán" có làm nên chuyện?

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 1.

Chính thức ra mắt tháng 12 này trên kênh VTV3, bộ phim Việt "Cả một đời ân oán" đang thu hút nhiều sự chú ý của khán giả bởi dàn sao hùng hậu gồm những tên tuổi như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Minh Vượng, nghệ sĩ Minh Phương, dàn diễn viên trẻ đang hot như Hồng Đăng, Mạnh Trường, Hồng Diễm, Lan Phương, Đan Lê, Thanh Sơn... Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của 2 tên tuổi là đạo diễn Vũ Trường Khoa (Sống chung với mẹ chồng) và Trọng Trinh (Mưa bóng mây).

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 2.

Bộ phim được mua kịch bản và chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc) "Cô dâu bạc triệu" nhưng có những thay đổi để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam. Đề cập đến những mối quan hệ được coi là rất nhạy cảm: vợ cả - vợ lẽ, con chung - con riêng, anh chồng - em dâu..., điểm khác biệt của "Cả một đời ân oán" chính là cách các nhân vật phải đối diện và giải quyết mâu thuẫn rất trực diện, quyết liệt, không "dĩ hòa vi quý".

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 3.

Ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) - người sáng lập Công ty Vũ Gia trên thương trường là một doanh nhân thành đạt, còn trong gia đình là người hết lòng yêu thương vợ con. Sóng gió bắt đầu đến với gia đình ông Quang khi ông quyết định chính thức thừa nhận đứa con riêng với mối tình đầu - bà Mai (nghệ sĩ Minh Phương).

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 4.

Ông quyết định đưa Phong (người con riêng - Hồng Đăng đóng) lên nắm giữ vị trí lãnh đạo trong công ty. Việc làm này vấp phải sự phản đối dữ dội của bà Lan - vợ ông (NSƯT Mỹ Uyên), cùng hai cậu con trai là Đăng và Khôi (Mạnh Trường - Thanh Sơn). Bà Lan tìm mọi cách ngăn cản Phong bước chân vào gia đình nhưng không ngờ việc làm này càng khiến Phong tức giận, anh quyết tâm vào nhà họ Vũ sống. Từ đây, xảy ra những tranh chấp, hiềm khích giữa vợ chồng, con cái, anh em.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 5.

Phong nhận ra Dung (Hồng Diễm), mối tình đầu của anh lại chính là vợ của Đăng (Mạnh Trường).

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 6.

Mối tình năm xưa được lại được nhen lên, Phong quyết tâm giành lại tất cả mọi thứ mà anh cho rằng "vốn thuộc về mình", trong đó có Dung.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 7.

Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng sẽ tạo nên chuyện tình tay ba hấp dẫn cho bộ phim lần này. Sau "Zippo, Mù tạt và Em", đây là lần thứ 2 Mạnh Trường - Hồng Đăng ở vị trí đối đầu trực diện.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 8.

Về phía Hồng Diễm, sau bộ phim "Cầu vồng tình yêu" gây sốt từ năm 2011, đây là dự án dài hơi đáng chú ý nhất mà cô trở lại màn ảnh nhỏ (trước đó, cô cũng từng góp mặt trong một bộ phim chiếu Tết của VTV).

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 9.

Nhân vật của cô, Dung là một phụ nữ truyền thống, chu toàn gia đình nhưng cả tin, cả nể. Khi biến cố ập đến, Dung là người mềm mỏng, dùng tình cảm để dung hòa những mâu thuẫn giữa các thành viên.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 10.

Một sắc thái đối lập với Dung là Diệu do Lan Phương thủ vai. Diệu là một người phụ nữ mưu mô, ích kỷ và thực dụng. Ban đầu, Diệu lấy Phong vì toan tính vật chất nhưng rồi cô lại dần yêu Phong.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 11.

Khi phát hiện Phong vẫn mãi tương tư tình cũ là Dung, Diệu tìm cách trả thù, gây mâu thuẫn và là nguồn cơn tạo nên nhiều bất hạnh trong gia đình nhà chồng.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 12.

Chia sẻ tại buổi họp báo chiều 4-11, đạo diễn Đỗ Thanh Hải , Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), cho hay 2017 là năm VFC kỳ vọng mang đến nhiều bộ phim hay đến với công chúng. "Cả một đời ân oán" là dự án phim rất đặc biệt, đánh dấu sự nỗ lực của VFC trong khâu sản xuất với sự đầu tư về thiết bị làm phim, áp dụng kỹ thuật thu thanh đồng bộ và quy tụ dàn diễn viên tài năng.

Phim Việt chuyển thể Cô dâu bạc triệu dài 70 tập với dàn sao khủng - Ảnh 13.

Phim có độ dài 70 tập và được chia làm 2 phần. Phần 1 (32 tập) sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào khung giờ tối thứ Tư, thứ Năm, bắt đầu từ ngày 13/12/2017.

Trailer (bản full) "Cả một đời ân oán"

Chia sẻ
Đọc thêm