Phim hot nhất Trung Quốc hiện nay lập kỷ lục doanh thu phòng vé 4.700 tỷ: Con gái ủng hộ mẹ cưới người yêu mình, làm Weibo dậy sóng vì trend khoe ảnh mẹ lúc trẻ

Bộ phim "Xin chào Lý Hoán Anh" đang làm mưa làm gió tại các phòng chiếu Hoa ngữ vì có nội dung xúc động.

Trong mùa phim chiếu Tết Nguyên Đán năm nay, phòng vé Trung Quốc bùng nổ với 2 ngựa chiến là Thám tử phố Tàu 3Xin chào Lý Hoán Anh (Hi, Mom). Tính đến ngày 17/2, doanh thu Xin chào Lý Hoán Anh thu về đã vượt mốc 2,02 tỷ NDT (hơn 4.700 tỷ đồng).

So với doanh thu của Thám tử phố Tàu 3, Xin chào Lý Hoán Anh vẫn còn cách 1 quãng khá lớn. Dẫu vậy, nhờ nội dung hấp dẫn, có chiều sâu, lại còn khóc cười xen lẫn hài hòa nên Xin chào Lý Hoán Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả và truyền thông Hoa ngữ. Bộ phim được chấm 8,3/10 điểm chất lượng trên trang đánh giá Douban. 

Sau khi phim chiếu, trào lưu chia sẻ hình ảnh "Khi mẹ tôi còn trẻ" cũng xuất hiện ngập tràn Weibo. 

"Xin chào Lý Hoán Anh" bán vé 4.700 tỷ: Con gái ủng hộ mẹ cưới người yêu mình, làm Weibo dậy sóng vì trend khoe ảnh mẹ lúc trẻ - Ảnh 1.

"Xin chào Lý Hoán Anh" bán vé 4.700 tỷ: Con gái ủng hộ mẹ cưới người yêu mình, làm Weibo dậy sóng vì trend khoe ảnh mẹ lúc trẻ - Ảnh 2.

"Xin chào Lý Hoán Anh" - bộ phim đang làm mưa làm gió tại các phòng chiếu Hoa ngữ.

Xin chào Lý Hoán Anh do Giả Linh làm đạo diễn. Bộ phim không đơn thuần là câu chuyện hài hước, chọc cười khán giả ngày đầu năm mà ẩn sâu trong đó là ý nghĩa về tình cảm gia đình sâu sắc. Xin chào Lý Hoán Anh lấy bối cảnh năm 2001, khi nhân vật Giả Hiểu Linh (Giả Linh diễn) vừa bước chân vào cánh cửa Đại học đã phải trải qua biến cố lớn nhất cuộc đời: Người mẹ mà cô luôn yêu thương, tự hào qua đời vì tai nạn giao thông.

Trong lúc đau buồn, Giả Hiểu Linh đột nhiên xuyên không về quá khứ, rồi sống ở năm 1981 - thời điểm mẹ cô vẫn là 1 thiếu nữ có tên Lý Hoán Anh (Trương Phi đóng). Lúc trẻ, mẹ Giả Hiểu Linh - Lý Hoán Anh cũng là cô gái trẻ trung ngọt ngào. Để ở bên mẹ, Giả Hiểu Linh đã nói dối về bản thân, đồng thời trở thành người bạn thân, gắn bó với cô gái Lý Hoán Anh như hình với bóng.

"Xin chào Lý Hoán Anh" bán vé 4.700 tỷ: Con gái ủng hộ mẹ cưới người yêu mình, làm Weibo dậy sóng vì trend khoe ảnh mẹ lúc trẻ - Ảnh 3.

Khi xem bộ phim này, khán giả xúc động vỡ òa vì những tình tiết đánh mạnh vào cảm xúc của người xem. Tình tiết Giả Hiểu Linh ủng hộ mẹ đến với người đàn ông yêu mình được netizen bàn tán sôi nổi vì quá ý nghĩa. Hay như đoạn Giả Hiểu Linh thảng thốt nhận ra rằng từ khi cô có ký ức thì hình ảnh mẹ hiện lên bao giờ cũng là phụ nữ trung niên cũng làm khán giả chạnh lòng.

"Xin chào Lý Hoán Anh" bán vé 4.700 tỷ: Con gái ủng hộ mẹ cưới người yêu mình, làm Weibo dậy sóng vì trend khoe ảnh mẹ lúc trẻ - Ảnh 4.

"Xin chào Lý Hoán Anh" bán vé 4.700 tỷ: Con gái ủng hộ mẹ cưới người yêu mình, làm Weibo dậy sóng vì trend khoe ảnh mẹ lúc trẻ - Ảnh 5.

Những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình đã được bộ phim truyền tải.

Có bao giờ bạn nghĩ bố mẹ lúc trẻ đã sống thế nào? Có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện bố mẹ chạnh lòng thế nào khi con cái ngày một trưởng thành rồi ít khi về thăm nhà vì quá bận rộn với cuộc sống riêng? Những thông điệp về chuyện phụng dưỡng bố mẹ đã được Xin chào Lý Hoán Anh và đạo diễn Giả Linh cài cắm tinh tế trong bộ phim. Vậy nên, sau 6 ngày chiếu đầu tiên, Xin chào Lý Hoán Anh đã lập thành tích phòng vé tốt. Giới truyền thông Hoa ngữ đánh giá rằng, với hiệu ứng truyền miệng tích cực như hiện tại, doanh thu của Xin chào Lý Hoán Anh sẽ còn tiếp tục tăng cao chứ không chỉ dừng ở con số 2,02 tỷ NDT (tương đương hơn 4.700 tỷ đồng).

Chia sẻ
Đọc thêm