Phim hot "30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn liền nói "nếu như con chọn bố thì sao?"

Su, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Con trai của Cố Giai ở "30 chưa phải là hết" đã biết chuyện bố mẹ sắp ly hôn.

Bộ phim 30 chưa phải là hết tiếp tục chiếm giữ vị trí trong bảng vàng Hot Search Weibo vì tình tiết liên quan đến con trai Cố Giai (Đồng Dao) là cậu bé Hứa Tử Ngôn.

Câu thoại gây nhói lòng nhất 30 chưa phải là hết không phải ở cảnh Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) cầu xin Cố Giai đừng ly hôn, cũng không phải đến từ chuyện Cố Giai phát hiện ra chồng ngoại tình, bất ngờ thay, nó xuất phát từ tình huống mà ai cũng chẳng thể ngờ tới.

Đó là khi Hứa Tử Ngôn phát hiện ra bố mẹ mình ly hôn, 1 cậu bé nhỏ như thế làm sao nhận thức được chuyện bố mẹ sắp không ở cùng nhà? Nhưng điều đó đã xảy đến chỉ vì "trà xanh" Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt) đã cho Tử Ngôn đọc 1 quyển sách có nội dung kể về chuyện ly hôn.

"30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn rồi nói "nếu như con chọn bố thì sao"  - Ảnh 2.

Hứa Tử Ngôn đã biết chuyện bố mẹ chia tay. Cậu bé nói rằng sẽ chọn ở với bố vì nếu làm thế thì Cố Giai mới không nỡ rời xa.

Trong đêm tối, Tử Ngôn ôm mẹ rồi hỏi: “Có phải bố mẹ sắp ly hôn không?". Giật mình vì câu nói của con trai, Cố Giai đáp: "Sao con lại hỏi như vậy?". Tử Ngôn nói: "Vì con đọc quyển sách tên Nhà của bố và Nhà của mẹ rồi, con hỏi bạn Lạc Lạc thì cậu ấy nói đó chính là ly hôn, giống như bố mẹ bạn ấy vậy. Nếu như bố mẹ ly hôn thì con sẽ chọn bố".

Cố Giai bối rối hỏi con trai: "Vì sao lại thế? Không phải con nói là thích mẹ nhất sao?". Tử Ngôn tiếp lời: "Con thích mẹ nhất, mẹ cũng thích con nhất nên nếu con chọn bố thì mẹ sẽ không nỡ rời xa con và bố đâu".

"30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn rồi nói "nếu như con chọn bố thì sao"  - Ảnh 3.

"30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn rồi nói "nếu như con chọn bố thì sao"  - Ảnh 4.

"30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn rồi nói "nếu như con chọn bố thì sao"  - Ảnh 5.

Hứa Tử Ngôn được yêu thích vì quá đáng yêu.

Sau khi xem cảnh phim này, nhiều khán giả đã bày tỏ sự xót xa cho hoàn cảnh mà mẹ con Cố Giai đang gặp phải. Đồng thời, khán giả càng thêm yêu thích nhân vật Hứa Tử Ngôn bởi cậu bé chẳng những đáng yêu mà còn thông minh và hiểu chuyện.

"30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn rồi nói "nếu như con chọn bố thì sao"  - Ảnh 6.

"30 chưa phải là hết": Đau đớn nhất là khi con trai Cố Giai biết bố mẹ ly hôn rồi nói "nếu như con chọn bố thì sao"  - Ảnh 7.

Cố Giai và Hứa Tử Ngôn.

Khi người lớn quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình, trẻ con luôn là đối tượng chịu nhiều thương tổn nhất. Lớn lên trong ngôi nhà chỉ có bố hay ngôi nhà chỉ có mẹ đều là thiệt thòi chẳng có gì bù đắp được.

Chia sẻ
Đọc thêm