Phim của Harry - Meghan bị hoãn chiếu giữa ồn ào Vua Charles bị bôi nhọ

Tú Oanh, Theo TPO
Chia sẻ

Deadline đưa tin phim tài liệu gây tranh cãi về Công tước và Nữ công tước xứ Sussex bị hoãn chiếu đến năm 2023. Tuy nhiên, nguồn tin của Page Six khẳng định phim vẫn chiếu vào tháng 12 tới.

Ngày 17/10, Deadline dẫn nguồn tin riêng cho biết bộ phim tài liệu của Hoàng tử Harry và Meghan Markle được lùi lịch phát sóng sang năm 2023 trong bối cảnh phần 5 của The Crown (tựa Việt: Hoàng quyền) vấp phải chỉ trích dữ dội.

“Nhiều người đang khó chịu với Netflix và hãng lập tức có hành động xoa dịu. Họ quyết định hoãn bộ phim tài liệu”, nguồn tin nói.

Phim của Harry - Meghan bị hoãn chiếu giữa ồn ào Vua Charles bị bôi nhọ - Ảnh 1.

Nguồn tin của Deadline tiết lộ phim tài liệu của Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ hoãn chiếu sang năm 2023. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, vào cùng ngày, nguồn tin của Page Six khẳng định phim tài liệu vẫn sẽ ra mắt trong năm nay, dự kiến vào tháng 12. Nguồn tin tuyên bố nội dung đề cập trong phim của Harry và Meghan không liên quan phần mới của The Crown.

Phim tài liệu về cặp vợ chồng hoàng gia thoát ly là dự án hợp tác trị giá 100 triệu USD giữa Netflix và Archewell Productions, công ty của Harry và Meghan. Nhà sản xuất chưa ấn định ngày phát sóng chính thức. Tuy nhiên, các nguồn tin trong cuộc nhiều lần tiết lộ muốn ra mắt phim tài liệu ngay sau khi phần 5 của The Crown phát hành ngày 9/11.

Trước đó, nguồn tin từ nhà sản xuất cho hay vợ chồng Harry – Meghan mâu thuẫn với Netflix trong quá trình làm phim. Bộ đôi muốn chỉnh sửa nội dung phim theo hướng giảm nhẹ những nhận xét về Vua Charles III, Nữ hoàng Camilla, Hoàng tử William và Công nương Kate. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất không đồng ý vì điều đó có thể khiến kế hoạch ra mắt phim kéo dài vô thời hạn.

Phim của Harry - Meghan bị hoãn chiếu giữa ồn ào Vua Charles bị bôi nhọ - Ảnh 3.

Harry – Meghan muốn chỉnh sửa nội dung phim tài liệu theo hướng giảm nhẹ những lời nói xấu gia đình Hoàng gia Anh. Ảnh: PA.

Cũng giống phim tài liệu, mùa mới của The Crown - bộ phim truyền hình ăn khách hàng đầu thế giới được mong chờ từ lâu. Phần phim tập trung phản ánh biến động trong gia đình Hoàng gia Anh giai đoạn 1991-1997. Kinh phí cho mỗi tập lên tới 11,5 triệu bảng Anh.

Thế nhưng, chỉ chưa đầy nửa tháng nữa trình chiếu, series truyền hình đình đám về Hoàng gia Anh đang vấp phải chỉ trích dữ dội với cáo buộc bôi nhọ, gây tổn thương cho Vua Charles III.

Trong phần mới, Thái tử Charles (Dominic West) là nhân vật trọng tâm. Ông được mô tả là người mưu mô, không chỉ mắng Nữ hoàng Elizabeth II (Imelda Staunton) nên bị tống vào tù vì làm người mẹ tồi tệ, còn hợp tác với Thủ tướng Anh John Major (đương chức lúc bấy giờ) để ép mẹ thoái vị.

Tuy nhiên, ông John Major khẳng định trên Daily Mail ngày 16/10 rằng Thái tử Charles chưa bao giờ triệu kiến ông để bàn về kế hoạch chiếm ngai vàng vào năm 1991 như cốt truyện trong tập 1 của phần 5 đề cập. Cựu thủ tướng Anh chỉ trích cảnh phim vô nghĩa và độc hại.

Phim của Harry - Meghan bị hoãn chiếu giữa ồn ào Vua Charles bị bôi nhọ - Ảnh 4.

The Crown bị chỉ trích khi mô tả Thái tử Charles là người mưu mô, âm mưu lật đổ mẹ ruột. Ảnh: Netflix.

The Crown cũng gây tranh cãi khi được cho có dàn dựng những khoảnh khắc cuối đời của Công nương Diana trước vụ tai nạn thảm khốc ở Paris (Pháp) năm 1997 và xây dựng mối quan hệ tình cảm mập mờ giữa Hoàng tế Philip với bạn thân Penny Knatchbull, nữ Bá tước Mountbatten.

Đại diện của Netflix chưa lên tiếng về các cảnh phim bị chỉ trích. Nhưng nguồn tin trong cuộc tuyên bố giới truyền thông đang phẫn nộ về những điều không chính xác. “Phim chưa bao giờ theo hướng giật gân nhưng nó cũng là phim truyền hình. Trong những năm đầu tiên, mọi người dường như đều vui vẻ chấp nhận”, nguồn tin nói.

Theo Daily Mail, Deadline, Page Six

Chia sẻ
Đọc thêm