Phim 18+ Nymphomaniac: Không chỉ là cảnh giường chiếu bỏng mắt của người đàn bà cuồng dâm, mà còn là màn đánh ghen "Hoạn Thư kiểu Tây" không ở đâu có

Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm) với những cảnh giường chiếu trần trụi đã khiến người xem thấy nóng mắt.

Câu chuyện bắt đầu khi Joe bị đánh và gục ngã trong một con hẻm tăm tối. Một người đàn ông tên Seligman đưa cô về nhà chữa trị vết thương. Khi tỉnh lại, Joe kể cho Seligman câu chuyện về cuộc đời mình với hành trình đầy bản năng của dục vọng từ lúc tuổi vị thành niên đến trưởng thành.

Những cảnh làm tình táo bạo nhất, trần trụi nhất được phơi bày ở Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm). Nó đã gây ra những ý kiến trái chiều. Độ nóng của cảnh phim khiến nhiều quốc gia không cấp phép chiếu. Tuy vậy, lời khen dành cho bộ phim này cũng không ít.

Bộ phim không chỉ có cảnh nóng, hãy xem 1 phân cảnh "đánh ghen" tại nhà Joe khi cô đang trong vai kẻ thứ 3 nhé. Cô vợ xuất hiện và "đánh ghen" theo 1 cách rất lạ. Không nắm tóc, không chửi bới, không 1 lời nhục mạ, nhưng cả đất diễn này là của chị... Gã đàn ông kia và Joe chỉ có cúi đầu...

Cô vợ tìm đến tận nhà "tiểu tam", để biết chắc chồng cũ đến "nơi mới" an toàn

Joe sau những cuộc làm tình với hàng loạt đối tượng để cố gắng thỏa mãn chứng cuồng dâm, căn bệnh nghiện tình dục của chính mình, rồi có ngày cô cũng phải lo đi giải quyết hậu quả. Dù cô từ chối sự gặp gỡ của nhiều kẻ làm tình như 1 trải nghiệm, nhưng họ vẫn đeo bám, thậm chí còn bỏ cả vợ con để đến đòi chung sống với Joe.

Phim 18+ Nymphomaniac: Đừng chỉ để ý đến cảnh cháy giường cháy chiếu của người đàn bà cuồng dâm, xem ngay màn đánh ghen "Hoạn Thư kiểu Tây" không ở đâu có này đi! - Ảnh 2.

Và vào lúc khó xử như thế, lúc người đàn ông mừng rỡ cầm theo vali đồ đạc và quần áo để nói rằng anh ta giờ đã là người tự do và sẽ dành toàn tâm toàn ý với Joe, thì có tiếng bên ngoài:

- Ông ấy vào trong chưa, cửa đã đóng chưa?

Joe tò mò đi ra phía cầu thang bộ thì thấy 1 người phụ nữ và 3 đứa trẻ. Người phụ nữ lịch sự xin vào bên trong và nói:

- Chúng tôi đã hứa là không đến đây, nhưng tôi chỉ muốn khẳng định anh ta đã đến nơi an toàn sau 1 quyết định lớn với 3 đứa con.

Sau khi vào bên trong, người phụ nữ nói:

- Chỗ này tuyệt thật, nó rất phóng túng.

Phim 18+ Nymphomaniac: Đừng chỉ để ý đến cảnh cháy giường cháy chiếu của người đàn bà cuồng dâm, xem ngay màn đánh ghen "Hoạn Thư kiểu Tây" không ở đâu có này đi! - Ảnh 3.

Khi bước vào nhà, người phụ nữ đã đưa cho gã đàn ông kia chìa khóa xe và nói với Joe: "Anh ta rất thích chiếc xe". 2 người giằng co, gã đàn ông nói rằng mình không cần chiếc xe chết tiệt vì sự ái ngại. Người phụ nữ chỉ nói:

- Bọn tôi sẽ bắt xe bus về nhà, lũ trẻ phải quen với giao thông công cộng phải không? Dĩ nhiên mức sống không được như trước, nhưng...

Có người phụ nữ nào đưa cả 3 con tới tận nhà người tình của chồng chỉ để nói rằng xem anh ta đã đến "nơi mới" an toàn hay chưa, rằng chiếc xe ô tô anh thích ư, đây tôi tới tận đây để trao cho anh chìa khóa, còn 4 mẹ con sẽ học cách làm quen với phương tiện công cộng.

Không túm tóc, xé váy tiểu tam, chỉ "trả thù cao thượng" gã chồng tồi

Không có túm tóc, xé váy tiểu tam gì hết nhưng lại cho thấy chất đàn bà rõ rệt trong đó. Nếu đủ thượng đẳng, người phụ nữ này sẽ không mang con mình tới đây. Chị sẽ học cách buông bỏ trong nhẹ nhàng với ý nghĩ hết duyên hết nợ. 

Nếu nổi máu như Hoạn Thư, chị sẽ ghen kiểu hạ đẳng, chẳng giữ chút thể diện mà túm tóc kẻ thứ 3 cho hả dạ. Hoặc buông những lời cay nghiệt vào gã chồng tồi bỏ hết 1 gia đình ấm êm để chạy theo thứ đam mê xác thịt - 1 "món ăn lạ miệng" từ 1 cô gái trẻ mà quên hết những ân tình đã có với người phụ nữ sinh 3 đứa con với anh ta vì tình yêu.

Người phụ nữ này chọn cách đánh ghen trong sự tôn trọng.

Như bất kỳ người phụ nữ nào chị cũng tò mò, kẻ kéo được chồng mình ra khỏi tổ ấm mà xưa kia anh ta mơ là ai? Cô ta có cái gì mà gã mê đến mức mù quáng? Chị cũng muốn gã chồng tồi nhìn xem anh đã làm gì với cuộc hôn nhân 20 năm và trách nhiệm làm cha của 3 đứa trẻ tha thiết cần bố...

Chị lịch sự xuất hiện, lịch sự trong sự giận dữ và trả thù 1 cách cao thượng cho gã đàn ông kia 1 bài học trước khi chấm dứt tất cả.

Ngay cả vào lúc giận nhất, điên nhất, chị vẫn bình tĩnh để cho anh ta thấy chị chưa bao giờ thôi lo cho anh ta. Không như những bà mẹ khác chọn cách để lũ trẻ không phải chứng kiến sự đau đớn của 1 cuộc hôn nhân bằng cách giấu nhẹm đi tất cả. Chị lại muốn cho lũ trẻ biết sự thực.

Những câu thoại kiểu đầy đau đớn như:

- Có vấn đề gì không nếu tôi cho lũ trẻ xem chiếc giường dâm đãng của cô. Suy cho cùng nó liên quan đến sự kiện này mà.

- Tôi hy vọng sẽ không vấn đề gì nếu lũ trẻ gọi cha chúng là bố ở đây. Nếu cô muốn chúng có thể gọi là "ông ta" hoặc thậm chí "người đàn ông"...

- Con hãy nhớ căn nhà này, nhất là hãy nhớ chiếc giường này, nó sẽ có ích cho con trong việc điều trị tâm lý sau này...

Câu nói đầy đau xót và tủi hờn chất chứa cả vào đó. Chị biết những đứa con của mình sẽ tổn thương bằng cách này hay cách khác, nên đã nghĩ đến việc "điều trị tâm lý cho những đứa trẻ" và nghĩ luôn đến việc để cho chúng cũng như cha chúng đối diện sự thật.

Anh ta phải biết điều anh ta đã gây ra sau khi quyết định "rũ áo" khỏi 1 cuộc hôn nhân 20 năm để chạy theo niềm đam mê xác thịt cùng 1 cô gái trẻ nghiện chuyện giường chiếu, thích phiêu lưu.

"Hoạn Thư kiểu Tây" không coi chồng là vật sở hữu

Có thể nhiều người không đồng tình cho rằng đó là 1 cách làm sai khi để lũ trẻ phải chứng kiến tất cả câu chuyện này, nhưng đứng ở góc độ đàn bà thì mấy ai ghen mà đủ tỉnh táo đâu.

Người phụ nữ này dù ghen, dù điên nhưng điên bằng 1 kiểu văn minh.

"Chúc mừng anh đã "chạy thoát" khỏi 1 cuộc hôn nhân mà không hề nghĩ đến hậu quả".

"Chúc mừng anh vì đã bỏ tất cả những ân nghĩa xưa cũ để chạy theo đam mê nhục dục nhất thời'.

"Chúc mừng anh đã có nơi chốn mới mà nơi không có mẹ con tôi và những tháng năm cũ"...

Phim 18+ Nymphomaniac: Đừng chỉ để ý đến cảnh cháy giường cháy chiếu của người đàn bà cuồng dâm, xem ngay màn đánh ghen "Hoạn Thư kiểu Tây" không ở đâu có này đi! - Ảnh 4.

Bao nhiêu giày vò người phụ nữ này dồn cả vào đấy. 1 cách đánh ghen không thể nói là không đau đớn nhưng cực kỳ văn minh bởi chị hiểu, kẻ đáng trách hơn chính là chồng mình chứ không phải là "tiểu tam".

Chị cũng không dùng bạo lực hay lời nói thô tục vì tư tưởng của chị văn minh, không hề có ý nghĩ kẻ đã ký vào tờ giấy kết hôn là thuộc sở hữu của mình, để cho mình cái quyền "lên đồng" mà xử kẻ thứ 3 hay trách gã đàn ông kia bội bạc. 

- Thật tình tôi không muốn lũ trẻ nhìn thấy 1 trong 2 người nhưng tôi thay đổi suy nghĩ rồi. Sẽ là hợp lý khi cha chúng phải đối diện với những đứa nhỏ mà tay ông ta vừa tự tay đập nát 2 chữ gia đình của chúng.

Chị đã nói như vậy và hẳn là chị đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi dắt cả những đứa trẻ đến để chào bố chúng lần cuối, để đứa nhỏ gửi cho bố chiếc gối thêu, chiếc ô tô tặng bố, để chị trao cho anh ta chìa khóa chiếc ô tô anh ta thích...

Tôi không có quyền trách anh nhưng anh nên biết anh đã gây ra điều gì. Người phụ nữ này đã chọn cách cùng con đối diện sự thật 1 lần. Tất cả lời nói, hành động đều chứa đựng bên trong sự xót xa.

Đối diện và từ biệt 1 cuộc hôn nhân cho 1 lần... đau cuối

Không túm tóc tiểu tam để cô ả phải giãy lên "Chàng ơi, cứu thiếp". Cũng chẳng rủa sả gã đàn ông 20 năm chung sống cho bõ tức rằng: "Anh là đồ phản bội. Anh là đồ tồi. Anh là kẻ chết dẫm". Chị chỉ đến nói lời từ biệt cho 1 cuộc hôn nhân bằng cách đối diện sự thật, chấp nhận đau đớn và làm những việc điên rồ 1 cách văn minh.

Phim 18+ Nymphomaniac: Đừng chỉ để ý đến cảnh cháy giường cháy chiếu của người đàn bà cuồng dâm, xem ngay màn đánh ghen "Hoạn Thư kiểu Tây" không ở đâu có này đi! - Ảnh 5.

Phụ nữ là thế, đòi lúc nào cũng sáng suốt rất khó. "Ghen tuông thì cũng người ta thường tình" như Hoạn Thư cả thôi. Nhưng nhìn cách "Hoạn Thư kiểu Tây" đánh ghen bạn sẽ thấy cách nắm tóc, xé váy, gán tội "giật chồng" cho tiểu tam thực ra đã quá lỗi thời.

Công bằng mà nói đàn ông họ có quyền lựa chọn rời đi khỏi 1 cuộc hôn nhân, ký 1 tờ giấy kết hôn không có nghĩa anh ta thuộc quyền sở hữu của 1 người phụ nữ và có nghĩa vụ phải ăn đời ở kiếp. Nhưng chị có thể cho anh ta thấy anh đã đánh mất điều gì, đã gây hậu quả như thế nào khi chọn ái tình chớp nhoáng nóng hổi, bỏ ân nghĩa xưa cũ và những đứa con thơ.

Ở cảnh chia ly lúc họ rời đi, đứa trẻ quyến luyến bố, chị ôm lấy con và nói: "Ôi, con không muốn bố phải áy náy chứ". Và bất ngờ, chị dùng tất cả sức lực giáng 1 cái tát đau điếng vào gã bố tồi rồi xách váy bỏ đi với cõi lòng tan nát và cả 1 tiếng hét uất hận.

Không có cách đánh ghen nào là thông minh cả, nhưng đàn bà vẫn ghen theo các cách khác nhau. Trong đó có cách đánh ghen "đối diện hiện thực 1 lần và mãi mãi" như vậy. Một lần thôi cho phép hôm nay... đau nốt, để ngày mai sẽ xây 1 cuộc đời mới!

Chia sẻ
Đọc thêm