Phim 18+ Fishbowl Wives: Từ cảnh nóng kể chuyện đàn bà hư đến nỗi trăn trở về hôn nhân hạnh phúc

“Những người vợ cá vàng” lần lượt đặt lên bàn cân đong đếm thứ oái oăm gọi là: cái lý của ngoại tình.

Một trong những series mới nhất của Netflix, ra mắt vào dịp Valentines 2022. Đầy cảnh nóng, sôi sục tình yêu và khao khát – những gì người ta cảm nhận ngay từ những phút đầu tiên của bộ phim như một đòn giáng thẳng vào sự tò mò của chúng ta.

Để rồi từ đó, “Những người vợ cá vàng” lần lượt đặt lên bàn cân đong đếm thứ gọi là: cái lý của ngoại tình.

Tôi tin người phụ nữ nào xem bộ phim này, cũng sẽ đâu đó thấy một phần của bản thân mình, với một chút đồng điệu, trong mơ ước, trong hy vọng, trong đau đớn và trong cả những rung động rất mỏng manh mà ám ảnh.

Những con cá vàng trong bể kính

Như những con cá vàng mong manh xinh đẹp bơi lội trong chiếc lồng kính trong suốt – 6 người vợ sống trong toà cao ốc cao cấp trong bộ phim có cuộc sống mà người ta ngỡ sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Nữ chính Sakura sống ở tầng cao nhất trong tòa nhà. Hai vợ chồng cùng đam mê, cùng phấn đấu từ thuở hàn vi và rồi thành lập nên một salon tóc danh tiếng bậc nhất thành phố.

Phim 18+ Fishbowl Wives: Từ cảnh nóng kể chuyện đàn bà hư đến nỗi trăn trở về hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1.

6 người vợ sống trong toà cao ốc cao cấp trong bộ phim có cuộc sống mà người ta ngỡ sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Ở những tầng khác trong toà chung cư. Có một người vợ chăm chỉ sáng tạo nên những tuyệt tác ẩm thực tại gia cho chồng mang tới công sở mỗi ngày. Một người vợ với một cơ thể đầy những đường cong nóng bỏng đang ấp ủ niềm hy vọng có con. Một người vợ chăm con chờ người chồng thành đạt đi công tác sắp về. Một người vợ có chồng đang nỗ lực hàng ngày để vun đắp cho tổ ấm của mình.

Những người vợ này quanh quẩn trong khối nước mà người ta đổ vào cho mình mỗi ngày, làm vui, làm đẹp cho cuộc sống của gia đình. Ở đó, có lẽ chẳng hạt giống nào có thể gieo xuống cho những rung động ngoài luồng.

Những câu chuyện cổ tích tan vỡ

Nhưng tại chính trong những chiếc bể lấp lánh ấy, cặn váng và bụi bẩn đang dần tích tụ. Không cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo. Nếu chúng ta thấy như vậy, thì bởi người trong cuộc đang giấu những vết nứt quá tài tình.

Dường như mỗi tập phim lại mở ra một câu chuyện mới. Ở đó, những người chồng đang vô tình đẩy vợ xa rời mình, và gần hơn vào một vòng tay mới.  

Phim 18+ Fishbowl Wives: Từ cảnh nóng kể chuyện đàn bà hư đến nỗi trăn trở về hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 2.

Khi những người vợ lao vào vòng tay của một người đàn ông mới, nước trong chiếc bể kính hôn nhân của họ đã xanh đen.

Tôi run rẩy mỗi khi Sakura bị chồng đánh và nụ cười cam chịu của cô khi chứng kiến những tàn tích của các cuộc ngoại tình trong chính ngôi nhà của mình. Nhưng có lẽ chúng ta còn nhói hơn, khi thấy sự cô đơn của một người vợ khi chồng từ chối chia sẻ tâm sự, thấy sự thất vọng của một người vợ khi chồng né tránh ân ái, thấy sự hẫng hụt của một người vợ trong chính căn nhà của mình khi chồng không dám bảo vệ cô trước mẹ chồng. Vì những nỗi đau này thật… bình thường, nó diễn ra hàng ngày, và có thể với bất cứ ai trong chúng ta.

Không nhất thiết cứ phải bạo lực, phải ngoại tình mới đẩy chúng ta đến sự tan vỡ. Sự rạn nứt đến từ những điều nhỏ nhất, những khoảnh khắc xa nhau mỏng mảnh nhất. Và vì quá nhỏ bé, chúng ta rồi sẽ bỏ qua nó, cam chịu nó.

Phim 18+ Fishbowl Wives: Từ cảnh nóng kể chuyện đàn bà hư đến nỗi trăn trở về hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 3.

Rút cục thì, một “gia đình ấm êm” rồi sẽ lấy đi của người phụ nữ những gì?

Bỏ qua triệu chứng, khi căn bệnh phát tác, thì tất cả đã muộn. Khi những người vợ lao vào vòng tay của một người đàn ông mới, nước trong chiếc bể kính hôn nhân của họ đã xanh đen.

Rút cục thì, một “gia đình ấm êm” rồi sẽ lấy đi của người phụ nữ những gì?

Lối thoát

Bày món thật đầy đủ, nhưng với tôi, “Fishbowl wives” lại chưa thực sự giải quyết được những vấn đề mình đặt ra. Cách những người phụ nữ trong phim đối diện với tan vỡ hôn nhân và ngoại tình có lẽ không đại diện cho điều mà chúng ta tìm kiếm.

Tôi tin, thay vì “ông ăn chả bà ăn nem”, làm sạch chiếc bể bằng những cuộc nói chuyện thẳng thắn, bằng sự kiên trì thay đổi mỗi ngày và có lẽ, bằng cả toà án mới là lối thoát cho những mối quan hệ bế tắc. Bạo lực, vô tâm hay ngoại tình không nên là lí do để chúng ta dấn bước vào một mối quan hệ ngoài luồng.

Phim 18+ Fishbowl Wives: Từ cảnh nóng kể chuyện đàn bà hư đến nỗi trăn trở về hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 4.

Cuối cùng, thì phụ nữ tìm kiếm điều gì trong tình yêu và hôn nhân?

Cuối cùng, thì phụ nữ tìm kiếm điều gì trong tình yêu và hôn nhân? Mỗi người chúng ta sẽ có một đáp án riêng. Hãy tìm kiếm, chia sẻ và bảo vệ nó đến cùng. Đó là chiếc màng lọc tốt nhất cho bể kính của những chú cá vàng.

Phim 18+ Fishbowl Wives: Từ cảnh nóng kể chuyện đàn bà hư đến nỗi trăn trở về hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 5.

 

https://afamily.vn/phim-18-fishbowl-wives-tu-canh-nong-ke-chuyen-dan-ba-hu-den-noi-tran-tro-ve-hon-nhan-hanh-phuc-20220312203927621.chn
Chia sẻ
Đọc thêm