Phim 18+ "9 songs": Cảnh nóng "đốt mắt" của 1 cô gái luôn chủ động trên giường "hưởng thụ" nhục dục hay định nghĩa tình yêu giản đơn mọi phụ nữ nên biết?

Xem "9 songs" quá nhiều cảnh nóng, nhưng lạ kỳ điều đọng lại cuối cùng lại là tình yêu. Dù xuyên suốt bộ phim chỉ có ái ân, 1 cô gái chủ động hưởng thụ trải nghiệm tình dục không giấu giếm...

"9 Songs" là hồi tưởng của nhà khí học người Anh Matt về cuộc tình 12 tháng của anh với Lisa - cô sinh viên thực tập người Mỹ. Họ quen nhau trong một đêm nhạc rock rồi sau đó chỉ có yêu nhau và nghe nhạc. Tình yêu của họ thể hiện là những đêm ái ân mặn nồng.

Cả bộ phim chỉ có những cảnh ân ái nóng bỏng lồng trong 9 bản nhạc Rock & Roll tại buổi nhạc rock lần đầu họ gặp nhau, những ca từ đắm say và cuồng nhiệt như nói hộ nỗi lòng của họ. Nhưng tất cả đều nói tới đam mê của nhục dục...

"9 Songs" được gắn mác phim 18+ và từng gây "bão" với nhiều cảnh "nóng" thật khi công chiếu tại LHP Cannes. Không có cao trào mâu thuẫn, không có kịch tính đỉnh cao, chẳng có 1 tình yêu day dứt hoặc cường điệu hóa. Chỉ có 1 tình yêu chân thực thể hiện bằng những lần ái ân thật thà đắm say trong từng khoảnh khắc. Ấy vậy mà người xem xem xong vẫn lưu luyến cái vị ngọt của 1 tình yêu thể hiện bằng ngôn từ của da thịt.

Kể cả cuối cùng là 1 cái kết cục mở có cảnh chia ly nhưng không hề đau thương...

Trải nghiệm đã có đủ đẹp để nâng đỡ họ bước tiếp...

Phụ nữ có quyền chủ động với cảm xúc tình dục của chính mình

Cả bộ phim không có mâu thuẫn, không có cao trào đỉnh điểm hay những dằn vặt đau đầu, chỉ có âm nhạc và làm tình thôi, nhưng cách yêu của cô gái trẻ này khiến nhiều phụ nữ phải nghĩ.

Lisa là 1 cô sinh viên thực tập người Mỹ còn khá trẻ không đặt nặng tình yêu là quá thiêng liêng, định nghĩa tình yêu của cô là cuộc sống. Vì thế cô luôn chủ động trong chuyện ái ân, khi Matt nấu bếp, Lisa nếu muốn sẽ đến trêu ghẹo và gạ gẫm để kéo anh nhập cuộc bằng được.

Phim 18+ "9 songs": Cảnh nóng đốt mắt khi nữ chính luôn ở thế chủ động "hưởng thụ" xúc cảm nhục dục hay định nghĩa tình yêu giản đơn mọi phụ nữ nên biết? - Ảnh 2.

Trong mọi cuộc yêu, Lisa hầu như luôn là người chủ động, tất nhiên là Matt cũng thích thú vì điều đó. Lisa chẳng ngần ngại mà nói ra cô muốn gì để thỏa mãn về mặt cảm xúc và sinh lý cho chính mình.

Không có bất cứ sự e ngại hay e dè nào, bởi cô sống cho mình, hưởng thụ cho mình. Có vẻ có chút ái kỷ nhưng như thế khiến cho người phụ nữ lúc nào cũng ở thế chủ động, chẳng hụt hẫng hay ấm ức vì không hài lòng chuyện giường chiếu, hay sụt sùi vì 1 tình yêu bi lụy.

Tâm lý cảm xúc của cô gái này thể hiện rất rõ, vô tư và thật thà. Có lúc cô chỉ mặc độc chiếc áo phông ngắn và nhảy múa trước mặt anh người yêu. Lúc khác cô cùng bạn trai chơi trò yêu đương, Matt bịt mắt, trói tay và Lisa chỉ việc hưởng thụ. Matt nói: "Em hãy quên mình là ai đi", đúng - Đừng nói chuyện lí trí hay khoa học trong lúc này. Và họ cùng nói những lời ướt át để kích thích trí tưởng tượng...

Lúc khác Lisa cũng chẳng ngần ngại bày tỏ có những thời khắc cô chỉ muốn cắn tai khiến Matt thật đau hoặc muốn Matt nhanh hơn, mạnh hơn...

Phim 18+ "9 songs": Cảnh nóng đốt mắt khi nữ chính luôn ở thế chủ động "hưởng thụ" xúc cảm nhục dục hay định nghĩa tình yêu giản đơn mọi phụ nữ nên biết? - Ảnh 3.

Lisa chưa bao giờ che giấu chính mình, cô cũng không làm kịch tính hóa tình yêu mà coi tình yêu và sex là cuộc sống, là cơm ăn, nước uống. Cô sẽ không để mình bị bỏ đói hoặc coi sex là sự ban phát cho đối tác, cô sống đúng là mình và nuông chiều cảm xúc của thân thể mình.

Cách của Lisa sẽ khiến cho phụ nữ hiểu rằng, yêu mình chính là yêu người, chứ không phải mọi sự hy sinh hay tỏ vẻ hài lòng giả tạo mới là tốt. Dù cô có ái kỷ đến mức đòi hỏi nhiều hơn rằng là em muốn thế này muốn thế kia, rằng ngay bây giờ em cần nó... nhưng dường như đàn ông cũng thích điều đó, 1 cô gái thành thật với cảm xúc của mình.

Bộ phim thực sự là hành trình khám phá tâm lý tình dục của 1 cô gái dám sống cho chính mình. 1 cô gái coi trải nghiệm tình dục là niềm vui và luôn dám đi đầu, dám đòi hỏi và phiêu lưu với những điều mới lạ để thỏa mãn khoái cảm của bản thân.

Không cần Matt dụ dỗ, nếu muốn cô ấy sẽ là người mời gọi, cô ấy dẫn dắt cuộc yêu như cách cô ấy nói rằng muốn tay bạn trai sẽ làm thế này, nhịp độ ra sao...

Tình dục và tình yêu đỉnh cao khi nó là 2 khối thống nhất

Nhiều khi người ta hay tách bạch tình yêu và tình dục đứng riêng nhau. Nhưng xem cả bộ phim "9 songs" cơ bản chỉ có cảnh giường chiếu nhưng người ta vẫn thấy đó là tình yêu. Có tình yêu mới có sự thăng hoa, đòi hỏi và chẳng giấu giếm cảm xúc thật của chính mình như thế.

Mạch phim chỉ có âm nhạc và làm tình, hầu như không có mâu thuẫn, người xem xong thấy nhẹ nhàng nhưng vấn vương về suy nghĩ còn đọng lại: Ồ hóa ra tình yêu đẹp như thế, hóa ra tình dục khiến người ta ngất ngây như thế, hóa ra sống đúng với mình lại dễ dàng đến thế...

Phim 18+ "9 songs": Cảnh nóng đốt mắt khi nữ chính luôn ở thế chủ động "hưởng thụ" xúc cảm nhục dục hay định nghĩa tình yêu giản đơn mọi phụ nữ nên biết? - Ảnh 4.

Một cô gái trẻ biết nuông chiều cảm nhận bản thân, nếu muốn ái ân cô sẽ chủ động. Nếu muốn anh ấy nhanh và mạnh hơn cô sẽ nói và nếu thấy thiếu điều gì đó, cô ấy sẽ bày tỏ.

Còn chàng trai thì có sự nhẫn nại, chiều chuộng và bao dung với người mình yêu. Dường như cách họ nói lời yêu với nhau chính là ngôn ngữ của cơ thể khi trên giường ở trong sự thăng hoa về xác thịt. Cả bộ phim cả 2 chỉ nói yêu nhau 1 lần nhưng làm tình thì vô số nhưng ai cũng thấy đó là tình yêu.

Đó chẳng phải là vì tình yêu và tình dục luôn song hành đó sao? Cũng có khi nó đứng riêng rẽ, nhưng nếu đỉnh cao của tình yêu chính là tình dục thăng hoa và ngược lại tình dục thăng hoa sẽ không thể thiếu tình yêu.

Một cuộc tình không cần quá quan tâm đến cái kết, trải nghiệm hiện tại mới là điều quan trọng

Kết phim để mở khi Lisa về Mỹ, còn Matt vương trong những kí ức với cô, nhưng đó là 1 kí ức tình yêu đẹp, chứ không hề đau thương.

Chính Matt đã nỏi rằng dường như anh thấy cô hạnh phúc khi rời đi, mặc dù khi anh hỏi: "Em có nhớ anh không?", cô ấy trả lời rằng: "Luôn luôn". Phim có tình yêu chia ly nhưng không sầu bi vì có lẽ điều người ta cảm nhận thấy là 1 tình yêu không nhất thiết đi bên nhau đến đầu bạc răng long, trải nghiệm hạnh phúc mà nó đã có mới là điều quan trọng.

Vào lúc đang hạnh phúc Lisa chọn rời đi, họ không nói lời chia tay sướt mướt, phim cũng không nói rằng họ có còn gặp lại hay không. Nhưng cả 2 dường như không đau thương. Lisa nói với Matt: "Đôi khi anh cũng phải đặt niềm tin vào con người chứ". Vì thế, có thể họ còn gặp lại, cũng có thể không, nhưng cả 2 chắc chắn sẽ còn lưu giữ những kỉ niệm đẹp về nhau, về 1 quãng thời gian yêu đương nồng nhiệt mà họ đã không uổng phí phút giây nào.

Phim 18+ "9 songs": Cảnh nóng đốt mắt khi nữ chính luôn ở thế chủ động "hưởng thụ" xúc cảm nhục dục hay định nghĩa tình yêu giản đơn mọi phụ nữ nên biết? - Ảnh 5.

Cô gái chủ động trên giường, cũng chủ động rời đi khỏi 1 cuộc tình đang hạnh phúc không hề rơi nước mắt. Thậm chí cô còn không muốn anh tiễn cô ra sân bay vì không thích cảnh sướt mướt chia tay. Hóa ra tình yêu giản đơn thế.

Nhưng hỏi xem xong bộ phim người ta có thấy tình yêu không thì ai cũng thấy thật rõ. 1 tình yêu không ủy mị, luôn biết sống cho hiện tại và rất chân thực với cảm xúc của mình.

Cuộc đời này có những ngã rẽ người ta vẫn phải rẽ và điều quan trọng hơn cả là họ đã có 1 thời gian hạnh phúc tuyệt đẹp hơn là ngồi đó mà lo lắng về ngày mai.

Như tiêu đề bộ phim là "9 songs", người ta được thưởng thức 9 ca khúc nhạc rock and roll được thể hiện bởi 8 ban nhạc, những ca từ đều liên quan đến tình yêu và hoan ca của da thịt với đại ý hãy sống cho chính mình, cho niềm vui hôm nay.

Phim 18+ "9 songs": Cảnh nóng đốt mắt khi nữ chính luôn ở thế chủ động "hưởng thụ" xúc cảm nhục dục hay định nghĩa tình yêu giản đơn mọi phụ nữ nên biết? - Ảnh 6.

Và giờ hãy nghe 1 vài lời trong 9 bài hát ấy nhé:

- Có rất nhiều người hỏi tôi, yêu nhau có cần phải bên nhau? Tôi trả lời là không.

- Em đâu có cần phải ngủ 1 mình, em đâu cần phải ở nhà 1 mình, hãy bỏ nhà mình đi. Hãy xỏ 1 đôi giày đẹp và thỏa mãn lạc thú của chính em đi.

- Em muốn hơn thế, hơn thứ anh bày tỏ là tình yêu. Em muốn thiêng liêng hơn, trần tục hơn với sự ngọt ngào như thế...

- Tiền bạc là thứ kiếm cả đời...

Đúng thế "tiền bạc là thứ kiếm cả đời" vì thế lúc trên giường đừng nói chuyện đạo đức và nghĩ đến hóa đơn. Hãy hạnh phúc ngay trong phút giây này đi, đó có lẽ lại là cách hiểu về tình yêu giản dị nhất nhưng lại dễ làm chúng ta hạnh phúc nhất.

Và thực ra cách tốt nhất là không cần nâng cấp tình yêu lên diệu kì hay cao cả, hãy giữ cho nó nguyên vẹn cả... sự tầm thường!

Chia sẻ
Đọc thêm