Phiên tòa phúc thẩm vụ nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% bất ngờ lùi ngày xử

Vì luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong vắng mặt, phiên tòa phúc thẩm vụ nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% được lùi ngày xử theo yêu cầu của bị cáo.

Sáng 9/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xử vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" với bị cáo là Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

Bị hại trong vụ việc là Nguyễn Thị Bích Hường (SN 1990, quận Phú Nhuận) là nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines và ông Lê Mạnh Thường (SN 1956) là tài xế Grab đã tử vong sau khi bị Mercedes tông phải. 

Phiên tòa phúc thẩm vụ nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% bất ngờ lùi ngày xử - Ảnh 1.

Các luật sư bào chữa cho bị hại trao đổi sau khi phiên tòa hoãn xử.

Trong phần tiến hành thủ tục, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong vắng mặt. Do đó, bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Sau khi tiến hành hội ý, HĐXX quyết định dời phiên xử phúc thẩm vụ án nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% đến ngày 22/4.

Ngay sau khi phiên tòa tạm hoãn, bị cáo được hướng dẫn các thủ tục, trình tự tố tụng cho phiên tòa sắp tới trước khi nhanh chóng được đưa ra xe dẫn phạm.

Phiên tòa phúc thẩm vụ nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% bất ngờ lùi ngày xử - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong ký vào biên bản chấp nhận lùi phiên xử phúc thẩm.

Ở phía dưới, bà Họa Mi mẹ bị cáo Phong cố gắng tiếp cận con trai nhưng bị lực lượng chức năng ngăn lại.

Trong khi đó phía bị hại là nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Hường bình tĩnh bước tập tễnh rời khỏi phòng xử án.

Cô và gia đình của bị hại Lê Mạnh Thường vẫn giữ nguyên quan điểm kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Phiên tòa phúc thẩm vụ nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông thương tật 79% bất ngờ lùi ngày xử - Ảnh 3.

Nữ tiếp viên hàng không cùng luật sư rời tòa.

Theo cáo trạng, khoảng hơn 5h sáng ngày 30/1/2020 Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes chở 4 người khác đi từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đến số 123 Hồng Hà, Phong nhìn thấy chiếc xe mô tô do ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) lưu thông chiều ngược lại. Tuy nhiên do phóng nhanh không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều tông vào chiếc mô tô của ông Thường rồi va chạm vào cây phượng vĩ trên vỉa hè.

Sau khi gây tai nạn, Phong gọi cấp cứu cho các nạn nhân. Tuy nhiên sau đó ông Thường tử vong tại bệnh viện vì bị đa chấn thương trong khi nữ tiếp viên tên Hường cũng bị thương nặng, tỉ lệ thương tật xác định đến 79%.

Sau khi biết có nạn nhân tử vong, được gia đình vận động nên Phong đến công an đầu thú. Bị cáo khai hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn có đi bar và sử dụng ma túy.

Qua điều tra, công an xác định Phong không có giấy phép lái xe, gây tai nạn khi chạy xe vượt quá tốc độ đến 50km/h.

Ở phiên xử sơ thẩm, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) 7 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ngoài ra bị cáo phải bồi thường cho phía gia đình bị hại Lê Mạnh Thường (nạn nhân tử vong) là 477 triệu đồng và phía tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường hơn 1.4 tỷ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm