"Phía trước là bầu trời" của miền Nam lên màn ảnh nhỏ

Được chuyển thể từ truyện dài “Mắt bão” nổi tiếng của Phan Hồn Nhiên, bộ phim cùng tên do đạo diễn Đào Thanh Hưng thực hiện sẽ chính thức ra mắt trong tháng 6.Được ví như Phía trước là bầu trời của sinh viên miền Nam, Mắt Bão kể về nhóm bạn sinh viên ĐH Kinh tế có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Duy là con nhà khá giả, còn Hải và Khánh là sinh viên tỉnh lẻ lên Sài Gòn học. Mâu thuẫn giữa nhóm bạn bắt đầu khi có sự xuất hiện của nàng hoa khôi Nhã Thư và em gái của Duy – Thái Vinh vừa từ Singapore trở về. Một cuộc chiến khẳng định bản thân với những toan tính và tình cảm đan xen nhau đã cuốn 5 người trẻ vào một vòng xoáy.Một số hình ảnh của đoàn làm phim

Chuyển thể từ truyện dài Mắt bão nổi tiếng của Phan Hồn Nhiên nhưng bộ phim của Đào Thanh Hưng chọn cách kể mềm mại hơn. Phim được ghi hình ở hơn 100 địa điểm tại Sài Gòn và Vũng Tàu, trong đó có những khu vực quen thuộc với sinh viên tại Sài Gòn như café "bệt" ở góc Đường Hàn Thuyên, nhà thờ Đức Bà...

Đạo diễn Đào Thanh Hưng chia sẻ: “Những hình ảnh quen thuộc này mang đến một không khí của Sài Gòn ở nhiều góc lãng mạn, với cái nhìn về Sài Gòn trong trẻo của sinh viên ngoại tỉnh”.


Đạo diễn Đào Thanh Hưng

Đào Thanh Hưng quen thuộc với khán giả Việt Nam qua nhiều tác phẩm dành cho khán giả trẻ như Bộ tứ 10A8 hay Những phóng viên vui nhộn. Cả hai series này đã nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả trẻ khi trình chiếu trên VTV3. Quyết định vào Nam thực hiện Mắt Bão, Đào Thanh Hưng cho biết anh bị cuốn hút bởi cốt truyện và chủ đề học sinh, sinh viên mà anh tâm đắc bấy lâu.

Mắt Bão dài 34 tập, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ bao gồm Ngọc Thuận, kỹ sư Sang của Hoàng tử ăn mày, Mã Hiếu Đông, Thủy Ngân, Linh Chi…Hiện phim đang trong giai đoạn hậu kỳ và chính thức ra mắt khán giả Việt vào ngày 15.6 tới trên kênh SCTV14.

Những hình ảnh trong phim

Chia sẻ
Đọc thêm