Phía sau phản ứng của người chồng muốn hất tung mâm cơm tươm tất vợ chuẩn bị sẵn và những lời trách móc nhưng lại khiến cô vợ cảm động nghẹn lòng

An Du, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hiền cứ tưởng sẽ mang lại niềm vui bất ngờ cho chồng nhưng anh hết nhìn cô rồi lại nhìn mâm cơm với vẻ mặt đầy tức tối.

Phụ nữ dù khi đã làm vợ, làm mẹ với những trách nhiệm nặng nề trên vai thì cũng không nên bỏ quên bản thân mình. Khi bạn không yêu thương mình thì ai còn muốn trân trọng bạn? Đó là điều tưởng chừng vô cùng dễ hiểu nhưng vẫn có những người phụ nữ vì quá chú tâm vào gia đình mà không ý thức được, cho đến khi có sự việc nào đó phát sinh thì họ mới giật mình bừng tỉnh.

Hiền (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô là mẫu phụ nữ truyền thống, đã kết hôn được hơn 1 năm. Sau khi kết hôn, đối với cô thì việc chăm sóc chồng và gia đình là vấn đề quan trọng nhất, luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu. Hết giờ làm Hiền chỉ ở nhà nấu nướng, dọn dẹp, có thời gian rảnh lại vùi đầu nghiên cứu các món ăn lạ, món bánh ngọt mới rồi hì hụi trong bếp trổ tài cho chồng thưởng thức.

"Mỗi lần chồng khen khiến tôi càng có thêm động lực để chăm chút cho tổ ấm và chiều chuộng chồng mình. Thế nhưng dần dần tôi nhận ra anh ấy không còn khen tôi nữa, trái lại chồng trở nên khó chịu với sự đảm đang, chịu thương chịu khó của vợ", Hiền kể.

Về nhà thấy mâm cơm tươm tất vợ chuẩn bị sẵn, chồng tức tối muốn hất tung, song những lời anh thốt ra sau đó lại khiến vợ phải nghẹn ngào xúc động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hiền cho biết nhiều lần anh rủ cô đi mua quần áo mới nhưng cô đều từ chối, chỉ mặc đi mặc lại những bộ đồ đã lỗi mốt từ mấy năm nay. Cô nghĩ thà để tiền mua thực phẩm ngon nấu cho chồng còn hơn. Mỹ phẩm, son phấn anh mua tặng Hiền đều giãy nảy kêu tốn kém. Cô luôn trung thành với mấy biện pháp dưỡng da tự nhiên cho rẻ tiền. Dẫu sau đó dùng thử kem dưỡng da chồng mua thấy thích vô cùng nhưng cô vẫn dặn chồng đừng bao giờ mua lần thứ hai.

Sau kết hôn Hiền cũng chẳng còn bao nhiêu bạn, vì cô hiếm khi tụ tập bạn bè nên các mối quan hệ cứ nhạt dần lúc nào chẳng hay. Đối với Hiền, thế giới của cô chỉ có ngày đi làm 8 giờ, về nhà là chăm chăm vào việc nhà việc cửa mong chồng hài lòng. Cô không có cuộc sống riêng, không có sở thích cá nhân cũng chẳng muốn dành thời gian chăm chút cho mình. Hiện tại chồng là lẽ sống của cô, sau này sẽ có thêm con. 

"Tối đó chồng tôi về khá muộn vì phải tăng ca. Khi về nhà anh ấy rất bất ngờ khi thấy tôi còn ở nhà, nhất là mâm cơm tươm tất tôi chuẩn bị sẵn, thêm cả món bánh ngọt tráng miệng anh ấy yêu thích nữa. Anh ấy hỏi sao tôi không đi du lịch cùng bạn...", Hiền nói.

Một trong số những cô bạn gái của Hiền sắp kết hôn, nhóm của Hiền rủ nhau đi du lịch chung một chuyến. Hiền bị bắt ép phải đi vì từ khi lấy chồng cô ít khi hẹn hò với bạn bè. Chồng Hiền biết chuyện liền ủng hộ vợ nhiệt tình khiến Hiền cũng bị lung lay. Nhưng cuối cùng cô quyết định ở nhà vì lo chồng ăn cơm hàng cháo chợ không đảm bảo.

Hiền cứ tưởng sẽ mang lại niềm vui bất ngờ cho chồng nhưng anh hết nhìn cô rồi lại nhìn mâm cơm với vẻ mặt đầy tức tối. Thậm chí anh còn làm động tác như muốn hất cả mâm cơm cô kỳ công chuẩn bị đi, may Hiền lao đến can ngăn kịp. 

Anh liền mở lời giận dữ trách mắng vợ: "Anh có phải trẻ con đâu mà không có em ở nhà thì anh không sống được? Em định cứ sống thế này mãi à? Anh lấy em về làm vợ chứ có phải cưới em về làm osin, bảo mẫu đâu? Chưa có con em đã thế này, ít nữa sinh con thì mức độ còn nghiêm trọng thế nào?Anh không muốn 1 người vợ như vậy, em hiểu không? Em cứ thế này anh sợ anh sẽ chán em mất. Hãy suy nghĩ lại đi!".

Về nhà thấy mâm cơm tươm tất vợ chuẩn bị sẵn, chồng tức tối muốn hất tung, song những lời anh thốt ra sau đó lại khiến vợ phải nghẹn ngào xúc động - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cả đêm ấy Hiền trằn trọc không ngủ được. Càng nghĩ cô càng thấy chồng mình nói đúng. Trước nay cô chỉ được nghe cánh chị em than vãn chồng muốn vợ hy sinh vì gia đình bao nhiêu, chứ đã lần nào nghe ai kể lể chồng bực dọc vì vợ quá đảm đang đâu. Nhưng một người chồng thương và nghĩ cho vợ chắc chắn sẽ không muốn vợ "lầm đường lạc lối", như chồng Hiền vậy.

Anh nói đúng, nếu cô cứ duy trì tình trạng thế này, đến lúc sinh con xong cô sẽ trở thành một mẹ bổi chính hiệu. Có người vợ nào không biết nâng niu bản thân mà mãi duy trì được sự hấp dẫn đối với chồng? Chồng Hiền không muốn tình cảm vợ chồng của họ đi xuống nên mới mạnh mẽ nhắc nhở vợ phải thay đổi suy nghĩ và cách sống, đồng thời cần có niềm vui riêng ngoài gia đình để cuộc sống thêm phần ý nghĩa và màu sắc.

Cô không giận chồng vì câu nói "cứ thế này anh sợ anh sẽ chán em mất", vì lời anh nói chính là sự thật. Cô không chăm chút cho mình thì ai có thể trân trọng cô đây? 

Nghĩ thông suốt mọi chuyện, trong lòng Hiền chỉ còn sự nghẹn ngào xúc động đối với sự phê bình, góp ý của chồng. Dù thái độ của anh có phần gay gắt nhưng một khi còn muốn đối phương tiến bộ nghĩa là anh vẫn rất quan tâm, thương yêu vợ rồi. Cô thực sự là người phụ nữ may mắn khi sở hữu được người chồng như anh.

Chia sẻ
Đọc thêm