Phía Meghan tố hoàng gia vui mừng khi cô không về dự tang lễ Hoàng tế Philip, bị Cung điện "dội gáo nước lạnh"

Bạn thân Meghan mới đây lại đưa ra nhiều thông tin tiêu cực nhắm vào hoàng gia.

Independent đưa tin, hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand viết nên cuốn sách Finding Freedom về nhà Sussex mới đây đã tiếp tục rò rỉ những tiết lộ gây sốc. Theo hai tác giả này, một số thành viên hoàng gia đã "mừng thầm" trước việc Meghan không thể cùng chồng về dự tang lễ Hoàng tế Philip.

Họ khẳng định các thành viên hoàng gia cảm thấy vui vẻ và thở phào nhẹ nhõm khi Meghan không về chịu tang. Họ được cho là "không muốn có một gánh xiếc" trong tang lễ của Hoàng tế Philip khi Meghan gây ra ồn ào để thu hút sự chú ý. Hay giống như một nguồn tin cấp cao hoàng gia từng nói thì nữ Công tước xứ Sussex có thể "làm điều gì đó gây khó xử".

Dù không dự tang lễ Hoàng tế Philip nhưng Meghan vẫn luôn biết cách khiến mình trở nên nổi bật. Nàng dâu hoàng gia chủ động thông báo với truyền thông rằng cô đã gửi vòng hoa và một bức thư tay đặc biệt để tưởng nhớ đến người đã khuất.

Phía Meghan tố hoàng gia vui mừng khi cô không về dự tang lễ Hoàng tế Philip, Cung điện đưa ra phản hồi - Ảnh 1.

Meghan gửi vòng hoa trong tang lễ Hoàng tế Philip.

Trước những thông tin được cuốn sách đưa ra, Daily Mail đã liên hệ với đại diện Cung điện. Người này cho biết hoàng gia Anh sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến cuốn sách. Điều đó cho thấy họ hoàn toàn phớt lờ về những gì viết trong sách. 

Cuốn Finding Freedom, được xuất bản hồi năm ngoái, viết về tình yêu của Harry - Meghan và khoảng thời gian ngắn ngủi của họ trong vai trò thành viên hoàng gia trước khi quyết định rời đi để bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ. Cuốn sách sẽ được tái phát hành vào tuần này bao gồm một chương mới. Một phần trích từ chương mới đã được đăng trên tạp chí People.

Trong sách, tác giả cũng tuyên bố Harry đã đặt vé máy bay một chiều để về dự tang lễ ông nội với hy vọng có thêm thời gian trò chuyện cùng gia đình. Hoàng tế Philip, chồng Nữ hoàng Anh qua đời ở tuổi 99 vào ngày 9/4 và cả gia đình đã cùng nhau nói lời vĩnh biệt ông trong một tang lễ với quy mô nhỏ nhưng xúc động, được tổ chức vào ngày 17/4 tại Lâu đài Windsor.

Phía Meghan tố hoàng gia vui mừng khi cô không về dự tang lễ Hoàng tế Philip, Cung điện đưa ra phản hồi - Ảnh 2.

Harry một mình trở về dự tang lễ của ông nội.

Sau khi nhận tin, Hoàng tử Harry đã bay từ California, Mỹ, về Anh để tham dự tang lễ, nhưng Meghan không thể đồng hành cùng anh do lúc này cô đang mang thai con gái Lilibet ở những tháng cuối. Theo các nguồn tin thân cận, Meghan đã tìm mọi cách để bay về nước cùng chồng nhưng bác sĩ đã ngăn cản cô, do lo sợ chuyến bay dài 8.700 km không tốt cho sức khỏe của hai mẹ con.

Phần trích đoạn trên cũng hé lộ rằng cuộc trò chuyện giữa William và Harry bên ngoài nhà nguyện St George sau tang lễ là lần đối diện trực tiếp đầu tiên của cả hai sau 15 tháng. Harry cũng đã nói chuyện ngắn gọn với Thái tử Charles nhưng mọi vấn đề giữa hai cha con vẫn "chưa được giải quyết".

Nguồn: Mirror, Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm