Phi tần Trung Hoa ăn toàn cao lương mỹ vị, mỗi ngày đều uống thuốc tẩm bổ nhưng vẫn có người lâm trọng bệnh, rốt cuộc là vì sao?

Với một số phi tần, mỗi khi mắc bệnh nặng là họ sẽ có thêm cơ hội gặp mặt Hoàng đế.

Như chúng ta đều biết, nữ nhân hậu cung ngày xưa luôn có kẻ hầu người hạ, mỗi ngày đều ăn cao lương mỹ vị, thậm chí còn uống thuốc bổ mỗi ngày. Trong bữa ăn thường ngày, những nữ nhân này có thể dùng súp yến sào, bào ngư, hải sâm, nhân sâm, cháo thập toàn đại bổ,... Ngoài ra còn bổ sung thêm một ít sâm nhung hươu và nhiều vật phẩm đại bổ khác.

Nhưng dù sống trong nhung lụa như thế thì vẫn có người mắc bệnh nặng, thậm chí nặng đến mức tử vong. Vậy thì vì nguyên nhân gì mà thân thể của họ lại yếu ớt như thế? Câu trả lời thật sự rất đơn giản. 

Nguyên nhân đầu tiên là giả bệnh. Hậu cung của Hoàng đế có thể nói là trăm hoa khoe sắc, hàng nghìn giai lệ. Tất nhiên, Hoàng đế không thể sủng ái hết tất cả, sẽ có người được sủng hạnh ít, có người được sủng hạnh nhiều. Chính vì vậy, không ít phi tần đã giả bệnh để có cơ hội tiếp cận Hoàng đế, để được Hoàng đế chăm sóc. 

Với một số nữ nhân khôn khéo, đây là dịp thuận lợi để chiếm lấy sự ân sủng của Hoàng đế, từng bước khiến Hoàng đế si mê mình. 

Nên có thể nói, giả bệnh là một cách thức vô cùng hiệu quả để được Hoàng đế quan tâm. 

Phi tần Trung Hoa ăn uống toàn là cao lương mỹ vị, mỗi ngày đều uống thuốc tẩm bổ nhưng vẫn có người lâm trọng bệnh, rốt cuộc là vì sao? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân thứ 2 là vì không rèn luyện thể chất. Ngày xưa, mỹ nữ hậu cung gần như dành phần lớn thời gian trong ngày để ngắm nhìn dung mạo của bản thân, xem xét phải thay đổi cách trang điểm ra sao để gây ấn tượng với Hoàng đế. Với họ, cạnh tranh trên chiến trường nhan sắc đặc biệt quan trọng, rất ít người chú ý đến rèn luyện thể chất. Mỗi lần đi dạo, đi vài bước thì ai cũng than mệt và muốn về tẩm cung nghỉ ngơi. 

Vấn đề này tương tự như việc một con chim hoàng yến nuôi trong lồng, không khỏe mạnh là điều hiển nhiên. Nhưng nếu con chim khỏe mạnh sẽ lập tức trở thành chuyện kỳ lạ.

Nguyên nhân sau cùng là tự họ làm tổn hại bản thân. Có thể có nhiều người hiểu nguyên nhân này, qua các bộ phim truyền hình về cung đấu, khán giả có thể phần nào biết được trong hậu cung luôn đầy rẫy những mưu mô hiểm ác. Nếu không phải là nghĩ cách tổn hại trực tiếp đến đối thủ thì cũng là tìm cách bảo vệ bản thân mình. 

Có người từng nói, cuộc sống của các phi tần còn mệt nhọc hơn cả Hoàng đế, mỗi ngày không chỉ phải nghĩ ra nhiều chiến lược đối phó với kẻ khác, mà còn lên kế hoạch để có thể tiếp cận Hoàng đế. Suy nghĩ quá nhiều khiến sức khỏe cũng suy sụp, chỉ một căn bệnh nhẹ cũng khiến họ phải nằm liệt giường. 

Người ngoài luôn tán dương cuộc sống xa hoa của các phi tần, nhưng trên thực tế mỗi người họ sống rất chật vật, rất khổ sở. 

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm