Phi công vừa hạ cánh đã phát hiện ra vết bẩn trên kính trước máy bay, hóa ra đó là tàn dư của cuộc "đụng độ" trên không với vị khách không ngờ

Nếu máy bay gặp phải tình huống này thì sau khi hạ cánh sẽ phải làm công tác kiểm tra khá kỹ càng.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok có chia sẻ một clip ghi lại hình ảnh chiếc cửa máy bay bỗng dưng lại xuất hiện một vết bẩn khá lớn trên cửa trước của chiếc máy bay. Rất nhiều người đã nhận ra đó là nơi mà các phi công nhìn ra khi ở trong buồng lái và tỏ ra rất lo lắng cho tầm nhìn của các anh.

Phi công vừa hạ cánh đã phát hiện ra vết bẩn trên kính trước máy bay, hóa ra đó là tàn dư của cuộc "đụng độ" trên không cực nguy hiểm - Ảnh 1.

Vết bẩn trên kính trước của máy bay.

Một số ý kiến đã đặt ra câu hỏi, không hiểu trong quá trình bay, có vật gì đã va vào máy bay vào tạo nên vệt bẩn đó. Tất nhiên, đó không thể là một chùm dâu tây hay quả dưa hấu mà lại có màu đỏ đỏ hồng hồng như thế được.

Và câu trả lời được đưa ra, đó là tàn dư của một vụ đụng độ giữa máy bay sắt và máy bay "thịt" - tức là một chú chim nào đó.

Phi công vừa hạ cánh đã phát hiện ra vết bẩn trên kính trước máy bay, hóa ra đó là tàn dư của cuộc "đụng độ" trên không cực nguy hiểm - Ảnh 2.

Hóa ra đó là do máy bay va phải một chú chim.

Vết bẩn gây ra bởi sự va chạm này có vẻ bám rất chắc vào kính nên anh nhân viên kỹ thuật phải lau vài lượt thì mới mời đi được một chút. Một số cư dân mạng có bình luận rằng, ngày xưa từng nghe nếu như chim mà va phải máy bay trong lúc đang vận hành thì rất nguy hiểm, thậm chí gây nứt kính. Nếu tình huống nứt kính xảy ra, phi công sẽ phải ngay lập tức giảm độ cao và xử lý sự cố theo quy định.

Ngoài ra, máy bay khi hạ cánh cũng sẽ được các nhân viên kỹ thuật lập tức kiểm tra để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay sau.

Phi công vừa hạ cánh đã phát hiện ra vết bẩn trên kính trước máy bay, hóa ra đó là tàn dư của cuộc "đụng độ" trên không cực nguy hiểm - Ảnh 3.

Anh kỹ thuật phải dùng tay để lau vết bẩn đi như thế này mà mãi mới hết.

Chia sẻ
Đọc thêm