Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện

Xót cảnh người mẹ già mỗi ngày xin cơm từ thiện để nuôi đứa con trai tật nguyền, sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có rất nhiều người tìm đến giúp đỡ hai mẹ con cô Hồng để có được một cuộc sống tốt hơn.

Ngày 27/9, sau một tuần bài viết: "Xin cơm từ thiện suốt 2 năm, người mẹ nuôi con trai tật nguyền chỉ ước có một bữa no rồi chết cùng con" được đăng tải, trao đổi với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Hồng (58 tuổi, ngụ Bình Thuận) cho biết đã nhận được rất nhiều điện thoại thăm hỏi, giúp đỡ để cô có điều kiện tiếp tục chữa bệnh cho con.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 1.

Phép màu đã đến với người mẹ già xin cơm từ thiện chăm con trai tật nguyền.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 2.

Mọi sinh hoạt hằng ngày của anh Dũng đều cho cô Hồng chăm sóc.

Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà mọi người ủng hộ cho anh Trương Anh Dũng (30 tuổi, con trai cô Hồng, bị liệt nửa người) lên đến hơn 40 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn để giúp đỡ anh Dũng tiếp tục có điều kiện chữa trị vật lý trị liệu tại bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM.

Ngồi bên cạnh anh Dũng, cô Hồng ân cần đút cho anh từng muỗng nước, mấy ngày nay, tâm trạng của anh Dũng cũng tốt lên rất nhiều khi biết được có nhiều người giúp đỡ cho anh. Rưng rưng nước mắt, anh Dũng nói: "Anh không biết nói gì cả, hai năm rồi chỉ biết nằm một chỗ, nhìn mẹ chạy đôn chạy đáo lo lắng cho anh từng ngày, thương mẹ mà chẳng biết làm sao. Giờ thì tốt lắm rồi, mẹ sẽ bớt cực hơn, anh cảm ơn mọi người nhiều lắm".

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 3.

Anh Dũng xúc động, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ hai mẹ con.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 4.

Cảnh mẹ chăm sóc con trai đã trở nên quen thuộc trong bệnh viện.

Trong khi đó, cô Hồng không cầm được nước mắt, cô bật khóc: "Có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng hai mẹ con sẽ được giúp đỡ số tiền lớn như thế này. Trước giờ, để có được bữa cơm no, cô phải đi xin cơm từ thiện, rồi giúp việc cho người ta. Tháng nào cũng tằn tiện, chắt mót để có đủ tiền đóng viện phí cho thằng Dũng. Gần 2 năm rồi, có ngày nào được thư thả đâu".

Kể từ lúc anh Trương Anh Dũng (30 tuổi) bị tai nạn giao thông năm 2016 khiến anh liệt nửa người, cuộc sống của hai mẹ con cô Hồng rơi vào bế tắc. Sau khi chạy chữa để giữ lại mạng sống cho đứa con trai, cô Hồng cũng theo con vào TP.HCM để tập vật lý trị liệu. Theo các bác sĩ, anh Dũng bị liệt nửa người từ ngực trở xuống dưới chân, mọi sinh hoạt ăn uống hàng ngày đều phải nhờ sự chăm sóc của cô Hồng. Đặc biệt, việc đi tiêu, tiểu tiện cũng phải có sự can thiệp đặt ống của bác sĩ vì anh không còn nhận thức được.

Để có tiền điều trị bệnh cho con, mọi tài sản có giá trị ở quê cô Hồng đều bán cả. Hàng ngày, cô Hồng phải xin cơm chay từ thiện trước cổng bệnh viện để cho 2 mẹ con, tối đến, cô lại lủi thủi đi phụ rửa chén, bán quán ốc gom góp tiền đóng viện phí hàng tháng cho con trai.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 5.

Thương mẹ cực khổ, anh Dũng chỉ ước có được một phép màu để anh cử động phần dưới được.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 6.

Hai năm ròng rã chăm sóc đứa con trai tật nguyền, chưa ngày nào cô Hồng cảm thấy mệt mỏi.

"Nhiều lúc cô nghĩ quẩn, chỉ muốn mua một liều thuốc độc về để hai mẹ con cùng nhau uống cho bớt khổ. Gần hai năm rồi, thằng Dũng cứ nằm đó, không ngồi dậy được, cô đau lòng lắm. Giờ thì có tiền rồi, cô mong nó tập luyện, phục hồi tốt để sau này có thể ngồi dậy, cô mua cái xe lăn đẩy nó đi bán vé số mà sống qua ngày", cô Hồng tâm sự.

Nắm lấy đôi bàn tay anh Dũng, cô Hồng cho biết với số tiền có được cũng đủ cho anh Dũng đủ đóng tiền viện phí khoảng gần 1 năm. Cô hi vọng con trai nhanh chóng bình phục, khỏe mạnh hơn mỗi ngày để có thể nuôi tiếp hi vọng sống.

"Cô có cực khổ cỡ nào cũng chịu được, mình hi sinh cho con mấy chục năm rồi, có vấn đề gì đâu. Giờ chỉ còn hai mẹ con, không lo cho nó thì biết lo cho ai. Chỉ sợ một ngày cô ngã bệnh, nó không biết sẽ thế nào", cô Hồng nói.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 7.

Với số tiền được giúp đỡ, cô Hồng sẽ bớt phần nào cơ cực.

Phép màu đến với người mẹ xin cơm từ thiện, nuôi con trai liệt nửa người suốt 2 năm trời trong bệnh viện - Ảnh 8.

Miền mong ước lớn nhất của cô Hồng là anh Dũng có thể mau khỏe lại.

Có lẽ đối với cô Hồng, được mọi người giúp đỡ đã tiếp thêm động lực để giúp 2 mẹ con cô vượt qua khó khăn để tiếp tục cuộc sống. Hi vọng bằng tình thương dành cho đứa con trai tật nguyền, phép nhiệm màu sẽ đến với anh Dũng để anh có thể ngồi dậy, đi đứng được như bao người khác. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý độc giả gần xa quan tâm, giúp đỡ để hai mẹ con có một cuộc sống tốt hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm