Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện

Nhìn 2 đứa con gái lớn tồng ngồng nhưng khờ khạo, suốt ngày chỉ biết ú ớ cười đùa, vợ chồng bà Khánh chỉ mong có được một bữa cơm đầy đủ cá thịt để ăn cùng các con rồi chết cũng mãn nguyện. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, phép màu đã đến với gia đình bà Khánh.

Ngày 20/9, sau một tuần đăng tải bài viết: "Bố mẹ già còng lưng đi xịt thuốc trừ sâu thuê, không dám nghỉ vì sợ hai con gái khờ đói bụng", trao đổi với chúng tôi, bà Thạch Thị Quốc Khánh (ngụ ấp Giồng Chùa, xã Phương Thạnh, huyện Càn Long, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện thăm hỏi, tìm đến giúp đỡ gia đình bà nhu yếu phẩm và tiền bạc.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 1.

Niềm hạnh phúc của vợ chồng ông Hoàng - bà Khánh khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 2.

Chị Hoanh vui vẻ cười đùa dù không nhận biết được mọi việc.

Theo bà Khánh, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà nhận được hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền vô cùng lớn đối với gia đình bà để cải thiện cuộc sống, giúp hai đứa con gái khờ có điều kiện để đi khám bệnh, lo thuốc men mỗi khi tái phát.

Ngồi một góc trên chiếc giường tre ọp ẹp, khác với vẻ buồn bã, lo lắng cho bữa cơm chiều của gia đình, khuôn mặt bà Khánh hiện lên sự hạnh phúc. Bà tâm sự: "Mừng quá con ơi, trước giờ có khi nào dư được một hai triệu trong người đâu. Hai vợ chồng làm cả ngày cũng chỉ đủ mua rau, mắm muối để về nuôi con. Nhiều lúc thèm một bữa cơm đàng hoàng, có miếng thịt, con cá cũng khó. Mấy chục năm rồi, con bà bị bệnh tật cả 2 đứa, có khi nào được nhàn hạ đâu".

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 3.

Số tiền hơn 40 triệu sẽ giúp đỡ chị Liên và Hoanh có điều kiện đi khám chữa bệnh.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 4.

Mọi sinh hoạt của chị Hoanh đều do một tay bà Khánh chăm sóc.

Sau khi sinh được 2 đứa con gái, ông bà đau đớn khi cả 2 người con càng lớn lại không giống người ta, đứa thì dị tật, đi đứng không vững, đứa thì suốt ngày ú ớ, la hét như trẻ lên ba. Dù đã cố gắng đưa hai con đi chạy chữa, nhưng vì không đủ tiền để lên TP.HCM thăm khám, mua thuốc uống cầm chừng nên bệnh của 2 người con mỗi ngày một nặng, không thể chữa khỏi.

Để có tiền trang trải cuộc sống, dù đã ở cái tuổi xế chiều nhưng ông Hoàng phải đi vác lúa, phun thuốc trừ sâu thuê. Riêng bà Khánh thì ai kêu gì làm nấy, chỉ mong đổi được vài lon gạo để đem về nuôi con. Sống trong cảnh túng thiếu, nghèo nàn, nhiều lúc vợ chồng bà Khánh chỉ muốn chết cùng các con cho đỡ khổ.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 5.

Ông Hoàng hạnh phúc khi gia đình nhận được một số tiền lớn, đủ để trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 6.

Chị Hoanh không đi đứng được, chỉ biết lết trên chiếc giường của mình.

Đưa đôi mắt khờ khạo, chị Kiên Thị Hoanh (37 tuổi) nhấc nửa người, lết về phía chỗ bà Khánh rồi nhoẻn miệng cười, ú ớ chỉ vào chiếc bụng đói. Đã 37 năm trôi qua, chị Hoanh chỉ ngồi một chỗ, không nói năng, đi lại được. Ngay cả việc vệ sinh, tắm rửa chị Hoanh cũng không nhận thức được, tất cả đều do một tay bà Khánh chăm sóc.

"Biết con bị bệnh, nhưng nghèo quá thì làm gì có tiền mà chữa. Nó cũng ngoan lắm, lâu lâu biết nghe lời bố mẹ. Có khùng điên gì cũng là con mình, sao bỏ được", ông Hoàng nghẹn lời khi nói về đứa con gái út của mình.

"Giờ có tiền rồi, ông sẽ lo lắng cho hai đứa con được no đủ hơn, không phải nhịn đói nữa. Trước mắt là dẫn con Liên (44 tuổi) đi khám lại con mắt, nó gần như không thấy đường rồi", ông Hoàng nói.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 7.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, một bữa cơm ngon đã trở thành sự thật với vợ chồng ông Hoàng.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 8.

Ông Hoàng cho biết sẽ mua thêm bầy vịt, sửa lại cái nhà dột để ổn định cuộc sống.

Với số tiền có được từ sự giúp đỡ của mọi người, ngoài việc lo thuốc men, khám bệnh cho hai người con gái khờ, ông Hoàng cho biết sẽ trích một khoản sửa lại mái nhà dột nát, đồng thời có tiền để nuôi thêm đàn vịt, ổn định cuộc sống.

Cách đó vài bước chân, chị Liên cố nhíu đôi mắt lờ mờ, sắp lại vài ba bộ quần áo được mọi người mang đến tặng. Chưa bao giờ căn nhà của chị lại đông vui đến vậy khi mọi người tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ tiền bạc, nhu yếu phẩm cho cả nhà.

"Chị mừng lắm, là con cái mà trước giờ hai chị em đều bệnh tật, để bố mẹ phải đi làm thuê cuốc mướn nuôi mình. Biết bố đã già, phải đi phun thuốc sâu, vác lúa cho người ta, chị xót lắm nhưng mình tật nguyền, nào giúp được gì. Giờ được mọi người giúp đỡ, bố mẹ cũng đỡ vất vả hơn trước", chị Liên nói.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 9.

Ông vẫn tiếp tục đi làm thuê để có tiền mua gạo, thức ăn cho cả nhà.

Phép màu đến với bố mẹ già mong 2 con gái khờ được ăn một bữa no rồi cùng chết cũng mãn nguyện - Ảnh 10.

Cảm ơn quý độc giả đã giúp cuộc sống của gia đình ông đỡ bớt một phần khó nhọc.

Sửa soạn bữa cơm chiều, bà Khánh rưng rưng nước mắt khi ước mơ của ông bà, có được một bữa cơm ngon, đầy đủ cá thịt cho cả nhà đã trở thành hiện thực. Có lẽ với ông bà, được nhìn thấy hai người con gái khỏe mạnh, bình phục mỗi ngày, có được cơm đủ no ngày ba bữa là điều hạnh phúc nhất.

Hi vọng, qua sự giúp đỡ của độc giả gần xa, gia đình bà Khánh sẽ có thêm điều kiện để cải thiện cuộc sống. Thay mặt cho gia đình bà, một lần nữa trân trọng cảm ơn những tấm lòng của quý độc giả gần xa đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình bà rất nhiều. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm