Phẫu thuật ngăn bệnh ung thư vú, tỉnh dậy người phụ nữ ngỡ ngàng với cặp ngực mới và trải qua những ngày tháng đau đớn sau đó

Sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ về bệnh ung thư vú, người phụ nữ đã thực hiện một ca phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực nhưng sau đó các bác sĩ lại cấy ghép ngực lại cho cô mà không có sự đồng ý.

Donna Finegan-White, 44 tuổi đến từ Swindon (Anh) đang đệ đơn kiện bệnh viện khi bác sĩ ở đây đã khiến cô trải qua những ngày tháng đau đớn vì những phẫu thuật mà cô không biết. Trước đó, cô Donna đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ 2 bên ngực khi tham khảo ý kiến bác sĩ về việc loại bỏ ngực vì mẹ và dì của cô đã chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ở tuổi 50. Trong khi mẹ đã phẫu thuật thành công thì người dì lại qua đời vì căn bệnh này. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã tự động cấy ghép ngực mà không có sự đồng ý của cô.

Phẫu thuật ngăn bệnh ung thư vú, tỉnh dậy người phụ nữ ngỡ ngàng với cặp ngực mới và trải qua những ngày tháng đau đớn sau đó - Ảnh 1.

Phẫu thuật ngực ngăn ngừa bệnh ung thư vú, người phụ nữ vô tình phải chịu những cơn đau ảnh hưởng đến cuộc sống. (Ảnh: Internet)

Tháng 10/2014, Donna đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u trên ngực nhưng sau đó bác sĩ lại tự động lấy da và cơ để cấy ghép ngực cho cô mà không được sự cho phép. Cô nói: “Như thỏa thuận ban đầu, tôi thực hiện cuộc phẫu thuật để ngăn ngừa bệnh và không có ý định cấy ghép ngực. Tuy nhiên, sau khi tôi tỉnh dậy với cặp ngực mới đã được cấy ghép, tôi vô cùng sốc và thất vọng. Đây là điều mà tôi chưa được hỏi qua ý kiến hay ký hợp đồng bao giờ”.

Sau khi phẫu thuật, Donna đã phải trải qua những cơn đau dữ dội và bị sưng ở ngực, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến tâm lý của cô. Đến tháng 2/2016, Donna một lần nữa phải trải qua cuộc phẫu thuật chỉnh sửa và loại bỏ phần cấy ghép. Không chỉ dừng ở đó, trong quá trình loại bỏ phần cấy ghép, Donna phải chịu đau đớn khi phát hiện cục máu đông đã phát triển trong ngực, nguy hiểm đến mức có thể giết chết cô. 

Phẫu thuật ngăn bệnh ung thư vú, tỉnh dậy người phụ nữ ngỡ ngàng với cặp ngực mới và trải qua những ngày tháng đau đớn sau đó - Ảnh 2.

Cô Donna đã phải trải qua những cơn đau ảnh hưởng đến tâm lý nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

 Donna đau đớn chia sẻ: “Chúng tôi đã đặt nhiều niềm tin vào nhân viên y tế, tôi nghĩ rằng mình có thể tin vào họ để được chăm sóc tốt. Nhưng sự việc xảy ra khiến tôi suy sup, tức giận và hoàn toàn thất vọng. Tôi phải chịu đựng  đau đớn và chấn thương trong nhiều tháng vì những cấy ghép mà tôi chưa bao giờ yêu cầu. Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ nhắc nhở các bệnh viện cần tôn trọng sự đồng ý của bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật nào”.

Trước sự cố này, NHS đã thể hiện sự quan tâm và chia sẻ sâu sắc đối với cô Donna. Một đại diện cho biết: “Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy nhìn trường hợp của cô Donna và nhận ra tầm quan trọng trong việc đảm bảo các chính sách và kiểm tra sự đồng ý của bệnh nhân”. 

Phẫu thuật ngăn bệnh ung thư vú, tỉnh dậy người phụ nữ ngỡ ngàng với cặp ngực mới và trải qua những ngày tháng đau đớn sau đó - Ảnh 3.

Phía bệnh viện vẫn đang chối bỏ trách nhiệm. (Ảnh: Internet)

 Tuy nhiên đại diện phát ngôn phía bệnh viện The Great Western phản bác:“Chúng tôi đã được sự đồng ý của bệnh nhân cho việc cấy ghép diễn ra vào năm 2014. Chúng tôi đã cẩn trọng trong công việc của mình và mọi trường hợp đã được giải quyết vào năm 2016. Bên cạnh đó, chúng tôi có các quy trình rõ ràng được theo dõi trên hệ thống, trong đó có nói về những rủi ro mà bệnh nhân có thể đối mặt trong và sau khi phẫu thuật, bao gồm nguy cơ thường gặp là cục máu đông”.

Chia sẻ
Đọc thêm