Phát rồ vì vợ là thành viên tích cực của… “hội chăn chuối”

Thì ra, thời gian này vợ anh bận rộn trên mạng như thế là vì mải tham gia tích cực ở… “hội chăn chuối”!

Dạo gần đây anh Tùng thấy vợ mình – chị Diễm, buổi tối về nhà cứ hễ cho con gái ngủ xong là ôm cứng lấy điện thoại đọc đọc, bấm bấm rất chăm chú. Mắt dán chặt vào màn hình vô cùng hăng say, rồi còn cười khúc khích một mình nữa.
 
Anh thấy là lạ, hỏi bâng quơ thì chị bảo, bàn tán, bình luận với các mẹ trên diễn đàn mà thôi. Anh Tùng nghe thế thì chẳng quan tâm nữa, vì anh thừa hiểu, các mẹ bỉm sữa này mà xôm tụ với nhau tán chuyện thì đúng là khỏi phải bàn rồi.
 
Tuy nhiên, sau thấy vợ quá mê mải nên anh cũng đâm tò mò. Một lần, chị Diễm vào nhà vệ sinh, để điện thoại trên giường, anh lén cầm điện thoại của vợ lên xem. Ai ngờ chị đã cài đặt khóa màn hình! Dù trong lòng có phần khó chịu, nhưng anh lại tặc lưỡi cho qua. Ôi dào, chuyện của mấy chị em phụ nữ, bần cùng thì cũng là nói xấu chồng, kêu than nhà chồng, hay truyền tay nhau bí kíp bắt gian chồng ngoại tình chứ gì! Có gì đáng xem đâu.
 
Ảnh minh họa
 
Nhưng mấy ngày sau, cũng vì sự việc này mà anh Tùng không thể làm ngơ được nữa. Tối ấy, 2 vợ chồng anh mỗi người ôm 1 cái điện thoại lướt mạng. Anh đang đọc báo thì thấy điện thoại của vợ réo vang, có cuộc gọi đến. Chị Diễm liếc nhìn chồng ngần ngừ mãi mới chạy ra ngoài nghe máy. Anh Tùng nghĩ thế nào, lại lẳng lặng bám theo sau vợ. Đứng khuất 1 góc, anh nghe loáng thoáng vợ nói với ai đó: “… được, trưa mai gặp…”. Anh Tùng sầm mặt, vì anh có linh cảm người ở đầu dây bên kia là đàn ông.
 
Hôm sau, anh xin nghỉ sớm, ngụy trang cẩn thận tới đón lõng ở cổng công ty vợ. Tới giờ nghỉ trưa, anh thấy chị Diễm từ công ty đi ra vẫy taxi. Máu nóng dồn lên đầu khi anh nhìn thấy bộ váy xinh đẹp chị mặc trên người không phải là bộ cánh sơ mi – quần âu giản dị sáng nay chị ra khỏi cửa. Anh bám theo chiếc taxi chở vợ mình thì thấy chị Diễm dừng ở một quán café kèm cơm văn phòng. Anh đứng ngoài dõi theo, thấy chị nháo nhác nhìn quanh rồi tiến tới một bàn có người đàn ông ngồi một mình đang đợi sẵn. Anh chàng đó khá sáng sủa ưa nhìn, nhưng chắc chắn là ít tuổi hơn vợ anh.  
 
Anh Tùng không thấy họ có cử chỉ gì quá đáng mà chỉ vừa ăn vừa trò chuyện, nên chỉ đứng im lặng ở bên ngoài theo dõi. Lúc sau, gần tới giờ làm, anh thấy vợ mình đứng lên, có vẻ muốn cáo từ. Anh chàng kia vội túm lấy bàn tay chị Diễm. Chị giật nhẹ ra, nhưng lại nhìn gã ta rồi mỉm cười. Cử chỉ đó của 2 người khiến anh Tùng đứng đợi bên ngoài như muốn phát rồ.  
 
Chị Diễm vừa xuất hiện ở cửa quán, anh Tùng không kiên nhẫn được nữa, phi xe ra đỗ xịch ngay sát vợ, gằn giọng: “Lên xe!”. Chị Diễm kinh hãi tột độ, há miệng nhưng chỉ ú ớ mãi không thốt ra lời. “Có lên không thì bảo! Về nhà tôi sẽ nói chuyện với cô!”, anh Tùng gầm lên. Chị Diễm sợ quá, lật đật trèo lên xe chồng, không dám hó hé điều gì.
 
Về tới nhà, anh Tùng ngồi trên sofa, hằm hằm nhìn vợ khép nép rúm ró ngồi đối diện, lạnh lùng ra lệnh: “Nói! Có nửa câu dối trá thì đừng trách tôi!”. Chị Diễm hoảng hốt, lắp bắp thanh minh: “Em với anh ta… chưa có gì… chỉ gặp nhau nói chuyện ăn cơm… thật đấy…”.
 
Thực ra điều đó thì anh Tùng đứng bên ngoài chứng kiến tất thảy cũng có thể đoán ra được rồi. “Sao mà quen nó?”, anh truy hỏi. Chị Diễm lén nhìn chồng, thấy vẻ mặt phừng phừng lửa giận của anh thì lí nhí đáp: “Trên mạng… Hôm nay mới gặp lần đầu tiên…”.
 
Anh Tùng chợt nhớ ra chiếc điện thoại cài mật mã của vợ, liền đi tới giật túi xách của chị, lục điện thoại ra, gắt lên: “Mật khẩu!”. Chị Diễm mặc dù ngàn vạn lần không muốn, nhưng cũng chẳng còn cách nào khác đành buông xuôi, đọc mật khẩu cho chồng.
 
Mở được điện thoại của vợ, xem hết phần tin nhắn điện thoại tới những đoạn chát trên facebook và cả những bình luận, hoạt động trên diễn đàn mà vợ anh tham gia, anh Tùng ngây ngẩn mất chục phút, không nói nên lời. Thì ra, thời gian này vợ anh bận rộn trên mạng như thế là vì mải tham gia tích cực ở… “hội chăn chuối”!
 
Anh Tùng quá sốc khi đọc những bài viết trong cái hội quái gở ấy, nào là muốn “share chuối”, nào là kí sự “chăn chuối”, nào là bình phẩm, đánh giá cho điểm các “chuối”…, nhộn nhịp và hào hứng vô cùng. Thành viên tham gia cái hội trời đanh ấy chỉ toàn… phụ nữ, già, trẻ, đã kết hôn, độc thân đủ cả. Và khủng khiếp thay, vợ anh lại là một thành viên nhiệt tình trong ấy. Gã đàn ông hôm nay vợ anh đi gặp gỡ chính là một “chuối” mới được thành viên trong hội ấy “share” cho chứ còn gì nữa!
 
Cũng may mắn là chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu anh phát hiện muộn hơn thì không hiểu là sự việc sẽ diễn tiến tới mức nào nữa. Thế nhưng nhìn vợ ngồi cúi đầu trước mặt, anh Tùng vẫn không kìm nén được lửa giận trong lòng.  
 
“Em xin anh, tha thứ cho em lần này… Chỉ là một phút yếu lòng bị mọi người trên mạng rủ rê, lôi kéo, nên mới làm ra chuyện hoang đường như vậy…”, chị Diễm khóc lóc cầu xin chồng tha thứ.
 
Bỗng chốc anh Tùng thấy chán chường vô cùng. Anh kém cỏi chỗ nào, cuộc sống gia đình chán ngán đến mức ấy hay sao, mà vợ anh phải tìm vui bên ngoài bằng cách này? Có thể đúng là chị Diễm bị dụ dỗ, mê hoặc, thêm sự tò mò thúc đẩy, nhưng ai trả lại được cho anh niềm tin đã bị sứt mẻ đây?!
Chia sẻ
Đọc thêm