Phát ngôn của Nathan Lee và khái niệm "người đàn bà xứng đáng" trong mắt CEO: Đàn ông thành công vẫn có thể "ngu ngốc"

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không bàn đến những mâu thuẫn cá nhân nhưng trong loạt phát ngôn "xóc óc" của Nathan Lee có 1 câu được bàn luận khá nhiều...

"Trận chiến" náo loạn showbiz tuần qua của Nathan Lee và Ngọc Trinh có vẻ vẫn chưa lặng sóng. Nguồn cơn bắt nguồn từ việc Ngọc Trinh có chia sẻ về việc bị mất đồng hồ đắt đỏ. Và sau đó xuất phát từ một status trên trang cá nhân Nathan Lee mà drama ngày càng căng thẳng. 

Không bàn đến những mâu thuẫn cá nhân nhưng trong loạt phát ngôn "xóc óc" của Nathan Lee có 1 câu được bàn luận khá nhiều: "Trên đời, đàn ông thành công không ngu ngốc. Họ chỉ sẻ chia mọi thứ mình có với những người đàn bà xứng đáng mà thôi". Nghe qua thì rất có lý (không phải người giàu nói gì cũng đúng nhé) nhưng quan điểm của sao có thực tế với cuộc sống đời thường?

Phát ngôn của Nathan Lee và khái niệm "người đàn bà xứng đáng" trong mắt CEO: Đàn ông thành công vẫn có thể "ngu ngốc" - Ảnh 1.

Sau đây là những góc nhìn rất thú vị của những người đàn ông đã gặt hái được thành công nhất định trong nhiều lĩnh vực.

Cường Vũ - CEO công ty chuyên sản xuất phóng sự cưới

Quan điểm của tôi thì ý nghĩa của câu nói này hiểu trong tình yêu và hôn nhân là đúng. Khi mình lựa chọn 1 cô gái để chung sống cả đời thì mình cần thời gian để hiểu nhau, để chắc chắn rằng cả hai có những mục tiêu, giá trị, cách hành xử giống nhau. Tuy nhiên trong những môi trường mà mối quan hệ tình - tiền không rõ ràng, có khi tình cảm chỉ là diễn để PR thì không áp dụng vào được.

Phát ngôn của Nathan Lee và khái niệm "người đàn bà xứng đáng" trong mắt CEO: Đàn ông thành công vẫn có thể "ngu ngốc" - Ảnh 2.

Riêng với cá nhân mình thì không có quan niệm người phụ nữ nào là xứng đáng hay không xứng đáng. Mình không phân loại xếp hạng như vậy mà sẽ đối xử tốt nhất với người phụ nữ mình yêu và lựa chọn mà thôi.

Huỳnh Kim Bảo - CEO Bespoke thương hiệu may đo cao cấp

Mới đọc sơ qua thì có vẻ như đúng, nhưng ý kiến cá nhân mình lại thấy câu nói này khá sáo rỗng. Vẫn còn tuỳ thuộc vào định nghĩa của "thành công", "không ngu ngốc" và "xứng đáng".

Việc chia sẻ nó không liên quan đến sự thành công hay việc ngu ngốc. Và tất nhiên nó cũng chẳng liên quan đến việc xứng đáng hay không. "Chia sẻ" theo một cách thực tâm muốn chia sẻ hay theo cách cho đi - nhận lại thì chỉ người đó mới biết được mà đánh giá.

Phát ngôn của Nathan Lee và khái niệm "người đàn bà xứng đáng" trong mắt CEO: Đàn ông thành công vẫn có thể "ngu ngốc" - Ảnh 3.

Còn đối vời người "không thành công", "khờ dại" và chia sẻ mọi thứ với người "không xứng đáng" thì sao?

Mình nghĩ tất cả những thứ đó không quan trọng, miễn là ai được sống một cuộc sống hạnh phúc hơn thôi.

Nguyễn Cương - Chủ Spa, quản lý mảng bất động sản

Quan điểm của Nathan Lee nếu trong khía cạnh tình yêu thì cũng có phần đúng. Mình thì tự cảm nhận chưa thành công được như thế nên không biết.

Ở thời điểm hiện tại mình nghĩ nếu như mình đạt được thành công lớn, hoặc kể cả chưa thành công thì đối với người phụ nữ mà mình cảm thấy yêu thương, thấy xứng đáng thì mình hi sinh thế nào cũng được.

Phát ngôn của Nathan Lee và khái niệm "người đàn bà xứng đáng" trong mắt CEO: Đàn ông thành công vẫn có thể "ngu ngốc" - Ảnh 4.

Cá nhân mình thì không thích từ đàn bà lắm, nghe nó có chút nặng nề. Còn phạm vi xứng đáng thì nó còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Thế nên người ta mới nói, tình yêu quan trọng là chọn người phù hợp chứ không phải chọn người tốt theo 1 khuôn mẫu.

Đoàn Vụ - Founder LampViet, tư vấn xây dựng kênh Youtube

Tôi không đồng ý hoàn toàn với quan điểm của Nathan Lee. Đàn ông thành công được thì chắc chắn họ phải giỏi, nhưng đó là giỏi trong chuyên môn của họ và họ đã khẳng định bằng những giá trị mà mình tạo ra. Điều đó không có nghĩa họ cũng sáng suốt trong tình yêu. Sự thật là rất nhiều người đàn ông cực kì thành công nhưng quên mất người vợ lặng thầm đứng sau góp phần làm nên thành công đó.

Phát ngôn của Nathan Lee và khái niệm "người đàn bà xứng đáng" trong mắt CEO: Đàn ông thành công vẫn có thể "ngu ngốc" - Ảnh 5.

"Người đàn bà xứng đáng" lại mang nhiều nghĩa, hoặc xứng đáng trong cảm nhận của người đàn ông ấy, hoặc xứng đáng theo những tiêu chí bề nổi mà người ngoài nhìn vào (không xét về mặt tình cảm thì bao gồm cả mẹ, chị, em cũng có thể được coi là xứng đáng). Song việc 1 người đàn ông thành công rồi sắm siêu xe, biệt thự, bao nuôi bồ không thể nói vì cô ta xứng đáng được.

Còn trường hợp nữa là kiểu "gió tầng nào gặp mây tầng ấy", chồng thành công vợ cũng thành đạt nên cô ấy chưa chắc đã cần những vật chất mà người đàn ông của mình chia sẻ.

Nói chung tôi thấy tùy thuộc quan điểm và góc nhìn của mỗi người, cá nhân tôi nghĩ, với người tôi yêu, tôi cảm thấy phù hợp thì tôi sẽ chia sẻ dù ở bất cứ giai đoạn nào của sự nghiệp.

Tôi thì chưa thấy mình thành công nhưng người phụ nữ của tôi có nói: "Đừng để tận lúc thành công hay thất bại chúng ta mới sẻ chia cùng nhau". Và trong tình yêu tôi nghĩ không có khái niệm "xứng đáng" nếu cả 2 luôn hết lòng với nhau, cho đi và nhận lại luôn ở mức cân bằng.

Chia sẻ
Đọc thêm