Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch sẽ" đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con

Công dụng mới của máy rửa bát dành cho ai còn chưa biết đây. Cách sử dụng "hết công suất" của chiếc máy rửa bát chắc không ai sánh bằng bà nội trợ Việt Nam.

Việc sử dụng chiếc máy rửa bát đã trở thành một công cụ đắc lực với nhiều chị em. Không chỉ giúp bát đĩa sạch sẽ, khử khuẩn mà nhiều người còn nghĩ ra các cách vệ sinh đồ dùng trong nhà khác với chiếc máy rửa bát này.

Đơn cử như mẹ Trương Ánh Ngọc mới đây đã đăng tải một cách làm khá thông minh và hiệu quả mà mình đã nghĩ ra khi tận dụng chiếc máy rửa bát của gia đình. Cụ thể, mẹ Trương Ánh Ngọc chia sẻ: "Thấy có mẹ nói máy rửa bát có thể rửa được cả đồ chơi nên nhân tiện đống đồ chơi của con cần vệ sinh em mang ra thử nghiệm luôn.

Kết quả vì quá tham tống hết 3 thùng vào máy rửa bát với tiêu chí cho nó lẹ mà kết quả nhiều món đồ chơi nước đọng, không khô được, phải mang ra ban công phơi lại cho no hít tí nắng, gió và bụi tự nhiên.

Bụng bảo dạ cho ít thôi và sắp xếp cẩn thận 1 tí thì đã khô cong, sạch bóng, thơm tho như lúc rửa chén bát rồi. Đấy, cái tội làm biếng".

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch" luôn đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con, một công được 2-3 việc đỡ cả thời gian và công sức - Ảnh 2.

Bài chia sẻ của chị Trương Ánh Ngọc. Ảnh chụp màn hình.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch" luôn đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con, một công được 2-3 việc đỡ cả thời gian và công sức - Ảnh 3.

Máy rửa bát nhà chị Trương Ánh Ngọc không chỉ rửa được bát đĩa sạch cong. Nguồn ảnh: Trương Ánh Ngọc.

Mà còn cân được cả loạt đồ chơi của con như thế này đây. Tuy không thể làm khô được hoàn toàn vì bà mẹ trẻ này trót bỏ số lượng quá nhiều nhưng cũng là một gợi ý không tồi cho những ai có nhiều đồ chơi của con ở nhà mà không có thời gian cọ rửa. Nguồn ảnh: Trương Ánh Ngọc.

Đồng tình với chị Trương Ánh Ngọc, nhiều bà mẹ cũng đã nhanh chóng vào khoe chiến tích của chiếc máy rửa bát của gia đình mình từng làm được.

Chị Khánh Hà cũng từng áp dụng phương pháp này với các bộ đồ chơi lego của gia đình, các loại hộp sắt đựng đồ trong nhà và cả bàn học của con.

Phát minh mới của bà nội trợ với máy rửa bát: "Xử sạch" luôn đống đồ chơi bẩn nhìn muốn "phát khóc" của con, một công được 2-3 việc đỡ cả thời gian và công sức - Ảnh 5.

Công trình rửa không thiếu một thứ gì của chị Khánh Hà với chiếc máy rửa bát của gia đình. Ai có thể nghĩ ra rằng chiếc máy rửa được cả bàn học, hộp sắt và các bộ đồ chơi của con như thế này chứ. Nguồn ảnh: Khánh Hà.

Hay như chị Phạm Ngân Hà cũng từng rửa đồ chơi của con với cả rổ được xếp trong máy rửa bát và thành quả khiến mẹ đảm này cảm thấy cuộc sống như "nở hoa".

Gia đình hai con, mẹ Ngân Hà thường xuyên phải cặm cụi rửa đồ chơi cho con, chờ phơi khô rất mất thời gian và công sức. Thế nhưng một lượt máy rửa bát đã giúp giải quyết ngon lành vấn đề này. Nguồn ảnh: Ngân Hà.

Tips dùng máy rửa bát làm sạch đồ chơi cho con từ trải nghiệm của các bà nội trợ:

- Không nên quá tham bỏ nhiều đồ chơi vào máy rửa nếu kích thước máy quá nhỏ. Áng chừng cây phun nước có thể làm sạch được tới đâu bạn nên bỏ số lượng vừa phải tới đó.

- Với các loại đồ chơi Lego xếp hình với nhiều ngóc ngành đòi hỏi tia nước phun làm sạch có độ sâu hơn thì cần xếp vào một khay riêng, theo thứ tự thay vì bỏ hỗn loạn để làm sạch.

- Nên rải những chiếc đồ chơi được thoáng để máy làm khô được.

Chia sẻ
Đọc thêm