Phát hiện xác con trăn chết với cái bụng trương phềnh bất thường, người đàn ông đến gần xem thử rồi run rẩy thấy đôi chân thò ra

Chỉ vì quá tham lam, con trăn đã phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

Vào ngày 21/8 mới đây, một người nông dân ở tỉnh Phitsanulok, miền Bắc Thái Lan nháo nhác đi tìm con bò của mình bởi đã 3 ngày trôi qua anh vẫn không thấy vật nuôi của mình trở về. Người đàn ông đi tìm khắp các ngóc ngách trong khu vực, lật mở từng tán cây trong các bụi rậm để xem con vật có bị thương mà nằm bệt ở đâu đó không.

Bất ngờ, anh nông dân phát hiện một con trăn khổng lồ nằm bất động ở một bụi rậm. Anh đánh liều tiến lại gần xem thử thì bị sốc khi phát hiện 2 cái chân thò ra từ cái bụng trương phềnh của con trăn. Nhìn qua cũng có thể biết chắc đó là chân bò, và không còn nghi ngờ gì nữa, con bò của anh đã bị con trăn nuốt chửng.

Phát hiện xác con trăn đã chết với cái bụng trương phềnh bất thường, người đàn ông đến gần xem thử rồi run rẩy thấy 2 cái chân thò ra  - Ảnh 1.

Anh nông dân phát hiện con trăn nằm bất động ở một bãi cỏ.

Trong một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, người ta có thể thấy con trăn nằm dài trên bãi cỏ sau khi cố nuốt chửng con bò to lớn gấp nhiều lần so với đường kính cơ thể nó.

Các chuyên gia địa phương tin rằng con trăn đã bị rách dạ dày sau khi đánh chén "bữa ăn khổng lồ".

Phát hiện xác con trăn đã chết với cái bụng trương phềnh bất thường, người đàn ông đến gần xem thử rồi run rẩy thấy 2 cái chân thò ra  - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 cái chân thò ra từ bụng con trăn.

Người đứng đầu ngôi làng, ông Nirun Leewattanakul, đưa ra giả thuyết: “Con trăn hẳn đã rất đói và nhìn thấy con bò. Sau đó nó siết cổ giết chết con bò rồi nuốt chửng toàn bộ cơ thể nó. Tuy nhiên, sau khi con bò bị nuốt vào bụng trăn, cơ thể của nó càng trương lên và càng kéo căng bụng con trăn. Cảnh tượng thật đáng sợ".

Cảnh hiện trường bụi cỏ bị dập nát cho thấy 2 con vật đã có "trận chiến" cam go trước khi con bò bị hạ gục và nằm gọn trong bụng trăn.

Được biết, con trăn này thuộc loài trăn Miến Điện. Trăn Miến Điện (Python molurus bivittatus) nằm trong số 6 loài rắn lớn nhất thế giới, là loài bản địa ở nhiều vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới tại Đông Nam Á. Chúng rất giỏi bơi lội và trèo cây. 

Phát hiện xác con trăn đã chết với cái bụng trương phềnh bất thường, người đàn ông đến gần xem thử rồi run rẩy thấy 2 cái chân thò ra  - Ảnh 3.

Trăn Miến Điện thường có thể tiêu hóa lượng thức ăn gần gấp đôi khối lượng cơ thể của chúng.

Theo National Geographic, trăn Miến Điện có khả năng tiêu hóa thức ăn đáng kinh ngạc, gần gấp đôi khối lượng cơ thể của chúng. Chúng chuyên săn chim và động vật có vú nhỏ. Tuy nhiên, những con trăn lớn thường tấn công con mồi to như lợn, dê, hươu và thậm chí cả cá sấu.

Chúng quấn lấy con mồi và siết chặt nó cho đến chết trước khi nuốt chửng toàn bộ cơ thể con mồi. Các dây chằng ở hàm cho phép chúng có thể nuốt những con vật có chiều rộng to gấp 5 lần kích cỡ đầu của chúng.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm