Phát hiện voi nằm chết, đến gần thấy xác cá sấu bên dưới khiến chuyên gia đau đầu nhưng cảnh tượng tiếp theo gây thương cảm hơn

Nhân viên vườn thú và các chuyên gia không biết chuyện gì đã xảy ra với con voi và cá sấu để khiến chúng nằm "chết chùm" như thế.

Điều tra hiện trường vụ án là một việc làm quan trọng để xác định chuyện gì đã xảy ra vào thời điểm một người mất mạng. Tương tự trong thế giới động vật cũng vậy, chuyên gia và các nhà khoa học cũng quan sát thật kỹ hiện trường mỗi khi một con vật mất mạng để xem chúng đã trải qua sự kiện gì trước khi chết cũng như xác định nguyên nhân cái chết của chúng. Cách đây 2 năm, hiện trường cái chết của một con voi và con cá sấu đã khiến nhân viên vườn thú khá đau đầu vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Voi nằm chết đè lên xác cá sấu gây khó hiểu nhưng cảnh tượng tiếp theo lại khiến dân mạng thương cảm cho 2 con vật - Ảnh 1.

Cảnh tượng khiến nhân viên vườn thú và các chuyên gia khó hiểu.

Cảnh tượng đó được bắt gặp đầu tiên bởi một hướng dẫn viên tên là Andrew làm việc tại Công viên quốc gia Nam Luangwa ở phía Đông Zambia. Tại đó, Andrew đã nhìn thấy một con voi chết. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh không đến gần để xem xét tình hình kỹ lưỡng hơn và phát hiện một con cá sấu cũng đã chết nằm bên dưới con vật to xác hơn.

Theo bài đăng được Vườn quốc gia chia sẻ, nhân viên vườn thú đã được gọi đến hiện trường để kiểm tra xem liệu con người có liên quan đến cái chết của 2 con vật hay không. Tuy nhiên, việc con voi vẫn còn nguyên cặp ngà cho thấy nó không phải là đối tượng bị con người giết để lấy ngà. Công cuộc quan sát và kiểm tra hiện trường cũng xác định không có dấu vết con người xuất hiện tại hiện trường.

Lúc này, mọi người bắt đầu vò đầu bứt tai, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với 2 con vật, làm thế nào mà con cá sấu lại nằm bẹp dí dưới xác của con voi? Liệu chúng đã cùng chết sau một trận chiến đẫm máu nào đó? Nhân viên vườn thú cho rằng con voi vốn đã bị thương và con cá sấu đã âm thầm bò theo nó. Trong lúc cố gắng leo lên bờ, con voi đã té ngã đến chết, vô tình đè luôn cá sấu bên cạnh. Kết quả là con cá sấu chưa kịp "chén" con voi đã mất mạng và cả hai trở thành miếng mồi ngon ăn hoài không hết của đám kền kền. Kết cục này của 2 con vật khiến đông đảo dân mạng bày tỏ sự xót thương dành cho chúng.

Bất chấp chuyện gì đã xảy ra với con voi và cá sấu, đàn kền kền cũng được một bữa no nê.

Một cái chết khó hiểu tương tự cũng từng xảy ra tại hồ Highland. Bridgton, Mỹ, vào năm 2020. Trong đó, một con đại bàng được tìm thấy nằm chết trong tư thế úp mặt trên hồ nước, hệt như một cảnh tượng giết người bí ẩn. Không hề có nhân chứng trong vụ việc nhưng sau đó, người ta xác định "nghi phạm" nhiều khả năng là một con chim lặn mỏ đen đã chết gần hiện trường. Thì ra con vật nhỏ bé ấy đã dùng hết sức lực, sử dụng chiếc mỏ nhọn hoắt để mổ xuyên thủng vào trái tim của con đại bàng khiến kẻ thủ chết tại chỗ còn bản thân bị thương nghiêm trọng. 

Voi nằm chết đè lên xác cá sấu gây khó hiểu nhưng cảnh tượng tiếp theo lại khiến dân mạng thương cảm cho 2 con vật - Ảnh 3.

Voi nằm chết đè lên xác cá sấu gây khó hiểu nhưng cảnh tượng tiếp theo lại khiến dân mạng thương cảm cho 2 con vật - Ảnh 4.

Con chim lặn mỏ đen đã sử dụng chiếc mỏ nhọn hoắt của mình đã đoạt mạng kẻ thù.

(Nguồn: IFL Science)

Chia sẻ
Đọc thêm