Phát hiện vợ "cảm nắng" đồng nghiệp, chồng lập tức yêu cầu ly hôn nhưng nửa đêm check camera cổ họng lại đắng nghẹn

"Nghĩ vợ 'say nắng' gã đó về chán chồng nên tôi cũng chấp thuận ly hôn không do dự. Ký đơn xong, vợ tôi về bên ngoại đợi tôi gửi đơn ra tòa...", người chồng kể.

Nhiều người vẫn nói, tình yêu trước với sau cưới luôn khác xa nhau. Điều ấy phần nào đúng bởi sau kết hôn, tình cảm sẽ bị chi phối bởi rất nhiều những trách nhiệm, lo toan khác khiến tình yêu của hai người không thể lãng mạn như lúc mới bắt đầu. Đôi khi cũng vì những áp lực, cám dỗ của cuộc sống mà chỉ một chút đuối lòng hai người sẽ rất dễ lạc bước mất nhau. Giống như câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ dưới đây.

Câu chuyện như sau: "Sau khi lấy vợ, tôi luôn nhận trách nhiệm lo tài chính kinh tế gia đình. Tất nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, đàn ông muốn giang sơn sự nghiệp, muốn làm ra tiền thì không thể có nhiều thời gian cho gia đình. Vợ tôi lại không hiểu như thế. Cô ấy sống theo cảm xúc, lúc nào cũng đòi hỏi chồng phải ở bên quan tâm săn sóc. Vợ chồng vì chuyện này mà cãi vã không biết bao nhiêu lần.

Phát hiện vợ "cảm nắng" đồng nghiệp, chồng lập tức yêu cầu ly hôn nhưng nửa đêm check camera cổ họng đắng nghẹn - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người chồng

Cưới xong, tôi tính sẽ kế hoạch 3 năm để đầu tư lo cho sự nghiệp ổn định, khi ấy vợ sinh con là vừa. Thực hiện được hơn năm, vợ tôi than vãn chồng đi suốt ngày, ở nhà cô ấy cô đơn nên muốn sinh con cho đỡ buồn. Vợ nói quá tôi đành nhượng bộ 'phá' kế hoạch cho vợ có bầu. Tiếc rằng cô ấy có thai được 4 tháng thì bị sẩy.

Sau khi mất con, tính tình vợ tôi thay đổi rất nhiều, cô ấy ít nói chuyện với chồng, cả ngày cứ lầm lì như chiếc bóng trong nhà. Tôi tưởng vợ giận mình không chăm lo cho vợ, mới để xảy ra chuyện đáng tiếc ấy nên cũng chịu khó để tâm tới vợ hơn. Tuy nhiên, vợ mỗi ngày một giữ khoảng cách với tôi. Chuyện chăn gối vợ chồng cũng gần như nguội lạnh vì hễ tôi chạm vào người là em đẩy chồng ra.

Một hai tháng tôi còn có thể chịu được, đằng này tới gần nửa năm trời vợ thờ ơ xem như thể chồng không tồn tại khiến tôi khó chịu vô cùng. Đã vậy chính khoảng thời gian đó, tôi phát hiện vợ thường xuyên nhắn tin trò chuyện thân mật với một gã đồng nghiệp. Thi thoảng lén xem điện thoại của vợ, thấy gã đó nhắn tin hỏi han vợ tôi với những lời quan tâm vượt mức bạn bè khiến tôi nóng mặt thực sự. Rõ ràng với tôi, cô ấy lạnh lùng là vậy mà sau lưng lại nói chuyện say sưa với người khác.

Tức tối với cảm giác bị vợ cắm sừng. Nóng lên tôi gọi vợ ra tra hỏi song thái độ của em càng làm tôi nổi khùng. Mặc cho tôi gào thét, mắng nhiếc, em chỉ im lặng, sau rồi buông 1 câu duy nhất: 'Phải, em là phụ nữ hư hỏng. Anh không chấp nhận được thì ly hôn đi'.

Câu nói của em như 1 lời thách thức, chọc giận tôi. Nghĩ vợ 'say nắng' gã đó về chán chồng nên tôi cũng chấp thuận ly hôn không do dự. Ký đơn xong, vợ tôi về bên ngoại đợi tôi gửi đơn ra tòa.

Tối hôm vợ đi, tôi uất ức dọn hết đồ đạc của em ném khỏi cửa vì không muốn nhìn thấy bất cứ thứ gì liên quan tới vợ. Tôi mang cả camera trong nhà ra tính xóa sạch cả bóng dáng em lưu trong đó. Không ngờ tới lúc check cam xem lại, tôi liền thần người với từng cảnh máy quay ghi lại.

Những ngày tháng qua, vợ ở bên tôi quả thật chẳng vui vẻ gì. Đúng là tôi cho cô ấy cuộc sống sung túc đủ đầy nhưng lại không cho sự quan tâm săn sóc. Bao bữa ngồi đợi chồng mòn mỏi bên mâm cơm tới nguội ngắt đồ ăn, em lại đậy lồng bàn cất đi, ôm bụng đói đi nghỉ. Bao đêm vắng bóng chồng em mất ngủ ngồi ủ rũ như người mất hồn trước màn hình tivi, còn tôi cứ mải mê công việc.

Bóng dáng em đi lại trong nhà mà chỉ nhìn qua màn hình máy tính tôi cũng đủ cảm nhận được sự cô đơn toát ra trong mỗi cử chỉ đi lại của vợ. Rồi chính đêm em đau bụng sảy thai, tôi cũng không ở nhà. Em gọi bao nhiêu cuộc điện thoại tôi không nghe máy. Chính tôi đẩy em tới bước đường cùng rồi mở lối cho kẻ khác tới vỗ về, động viên em.

Phát hiện vợ "cảm nắng" đồng nghiệp, chồng lập tức yêu cầu ly hôn nhưng nửa đêm check camera cổ họng đắng nghẹn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngồi lặng nhìn màn hình không chớp mắt, tôi nhận ra bản thân mình mới là người có lỗi. Nếu em có thật sự 'say nắng' gã đàn ông kia cũng là bởi tôi mà ra chứ chẳng thể trách vợ.

Suy nghĩ cả 1 đêm, ngay sáng hôm sau tôi tìm gặp vợ để xin em tha thứ. Tôi biết mình sai ở đâu và sẵn sàng sửa sai từ đó. Cũng may vợ vẫn cho tôi cơ hội làm lại để giữ mái ấm cho hai đứa".

"Giữ lửa" hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là những đôi vợ chồng trẻ vừa bước vào cuộc sống gia đình với đủ mọi sóng gió thử thách. Quan trọng nhất là sự quan tâm, thấu hiểu nhưng thực tế lại không ít người nhầm tưởng giống anh chồng trong câu chuyện, lao thân vào kiếm tiền nghĩ rằng tiền có thể xây dựng hạnh phúc mà đâu biết vợ mình cần sự thương yêu, săn sóc của chồng hơn. Thật may mắn anh kịp ngộ ra điều ấy nên mái ấm của anh mới được hồi sinh trở lại.

Phát hiện vợ "cảm nắng" đồng nghiệp, chồng lập tức yêu cầu ly hôn nhưng nửa đêm check camera cổ họng đắng nghẹn - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm