Phát hiện trường hợp F1 sử dụng "thế thân" để trốn cách ly tập trung

Hai người đàn ông tên D. đã thỏa thuận với nhau rồi tráo đổi thân phận để trốn cách ly.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết, ngày 7/6, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện một F1 nhờ người thay thế để trốn cách ly tập trung.

Cụ thể, ông Đ.N.D. (51 tuổi) là F1 của một bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh và thuộc vào trường hợp bắt buộc phải cách ly tập trung. Hai trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng vào đêm ngày 2/6.

Tuy nhiên đến ngày 4/6, ban quản lý khu cách ly tiến hành rà soát thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly thì phát hiện có thêm ông T.Đ.D. (39 tuổi, trú phường 11, TP Đà Lạt) đang cách ly, trong khi đó lại thiếu ông Đ.N.D. - người đang thuộc diện cách ly bắt buộc.

Phát hiện trường hợp F1 sử dụng "thế thân" để trốn cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Quá trình làm việc, Ban điều hành khu cách ly đã phát hiện ông T.Đ.D. đi cách ly thay cho ông Đ.N.D.. Sự việc sau đó đã được báo lên UBND huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt, đồng thời tiến hành biện pháp cách ly tập trung đối với cả 2 người đàn ông tên D..

Nguồn tin trên báo Người lao động cho biết thêm, làm việc với cơ quan chức năng, 2 ông này khai nhận đã sắp xếp, thỏa thuận từ trước. 

Trong tờ khai y tế, họ khai cùng một địa chỉ, khi lên xe đến địa điểm cách ly tập trung đều mặc đồ bảo hộ, đến nơi họ giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nên cán bộ Trung tâm Y tế Lạc Dương và phường 11, TP Đà Lạt không phát hiện ra việc hoán đổi này.

Phát hiện trường hợp F1 sử dụng "thế thân" để trốn cách ly tập trung - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cả 2 người sau đó đều đã thừa nhận việc làm sai trái này và cam kết chấp hành nghiêm các quy định về cách ly tập trung 21 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã giao thanh tra Sở Y tế phối hợp ban điều hành khu cách ly làm việc với ông T.Đ.D. để có biện pháp xử lý sau khi ông D. hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày, nguồn trên cho biết thêm.

Được biết, ông T.D.D. là công dân của TP Đà Lạt đi từ Bắc Ninh về Lâm Đồng qua chốt kiểm dịch huyện Lạc Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm