Phát hiện "quái vật" đóng băng không thể nhận dạng, 2 cậu thiếu niên đã cật lực hành động đến khi điều kỳ diệu xảy ra

Khi người ta đưa con vật ra khỏi gầm chiếc xe, ai cũng bị sốc vì bộ dạng thảm thương không thể phân biệt được giống loài gì.

Theo The Dodo, vào tháng 5/2019, 2 cậu thiếu niên, tên Jaydon Pettipas và Aidan Hart, đang đi chơi ở trung tâm thành phố St. Andrews, tỉnh New Brunswick, Canada, thì nhìn thấy một đám đông đang đứng vây quanh một chiếc xe hơi. Không nén nổi tò mò, 2 cậu nhóc đã tiến lại gần xem và được cho biết rằng có một con vật nào đó ở dưới gầm xe hơi và nó cần được giúp đỡ.

Khi người ta đưa con vật ra khỏi gầm chiếc xe, ai cũng bị sốc vì bộ dạng thảm thương không thể phân biệt được giống loài gì.

Phát hiện "quái vật" đóng băng không thể nhận dạng giữa trung tâm thành phố, 2 cậu thiếu niên đã cật lực hành động để điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 1.

Phát hiện "quái vật" đóng băng không thể nhận dạng giữa trung tâm thành phố, 2 cậu thiếu niên đã cật lực hành động để điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 2.

Con vật được phát hiện trong bộ dạng thảm thương.

Không rõ vì lý do gì, con vật đã bị bao phủ trong lớp xốp cách nhiệt, loại được dùng để vá các lỗ hổng trong nhà. Có khả năng con vật đã vô tình chui qua vật liệu khi nó đang ướt và vật liệu ấy khô lại trên cơ thể nó, nó đã bị đông cứng lại không thể di chuyển nữa.

2 cậu thiếu niên ngay lập tức biết rằng con vật sẽ không thể sống sót trừ khi có ai đó giúp đỡ nhanh chóng. Chúng chạy vào bên trong một cửa hàng tạp hóa và lấy một thùng đựng sữa để đặt con vật vào, sau đó nhanh chóng gọi cho bạn bè và gia đình để nhận được lời khuyên về những việc cần làm để cứu con vật tội nghiệp.

Bác sĩ Melanie Eagan, chủ sở hữu Phòng khám thú y St. George, nói với The Dodo: “Sau khi 2 đứa trẻ gọi một vài người để cầu cứu sự giúp đỡ, mẹ của 1 trong 2 em đã gọi cho tôi.

Eagan đã chỉ dẫn đưa con vật đến phòng khám thú y của cô. Khi tận mắt nhìn thấy nó, cô cũng bị sốc và không dám tin vào mắt mình.

“Con vật hầu như không thể cử động và, thực sự, tôi rất ngạc nhiên khi nó vẫn còn sống. Lớp bọt đang chặn hầu hết đường thở ở miệng và lỗ mũi của nó”, Eagan kể. “Nó có thể cử động chân sau một chút, nhưng phần còn lại của cơ thể gần như cứng hoàn toàn”.

Phát hiện "quái vật" đóng băng không thể nhận dạng giữa trung tâm thành phố, 2 cậu thiếu niên đã cật lực hành động để điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 3.

Điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ lòng tốt và phản ứng nhanh của 2 cậu thiếu niên.

Eagan nhanh chóng sử dụng cồn tẩy rửa và lược chải bọ chét để loại bỏ đám bọt đó. Cô đã mất rất nhiều thời gian mới loại bỏ được hết nhưng mọi công sức của cô đã được đền đáp xứng đáng khi con vật đã "hồi sinh". Đó là thực sự là một con sóc đáng yêu.

Phát hiện "quái vật" đóng băng không thể nhận dạng giữa trung tâm thành phố, 2 cậu thiếu niên đã cật lực hành động để điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 4.

Phát hiện "quái vật" đóng băng không thể nhận dạng giữa trung tâm thành phố, 2 cậu thiếu niên đã cật lực hành động để điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 5.

Sau một vài ngày điều trị, bác sĩ Eagan đã trả con sóc trở lại với thế giới tự nhiên và vui mừng khôn xiết khi thấy chú sóc hạnh phúc như thế nào khi hoàn toàn khỏe mạnh và được tự do.

“Nó khá hào hứng khi ra khỏi phòng khám và lập tức nhảy lên một cái cây”, Eagan nói. “Nếu không có những cậu bé tuổi teen đó, con vật đã không thể sống sót”.

(Nguồn: The Dodo)

Chia sẻ
Đọc thêm