Phát hiện nhóm học sinh phạm luật giao thông, cách xử lý của 2 chiến sĩ cảnh sát sau đó thu hút nửa triệu lượt xem trên Tiktok

Haley; (Video: Lê Kim Khánh), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

2 chiến sĩ cảnh sát sau khi phát hiện 3 học sinh vi phạm luật giao thông đã có cách xử lý được dân tình đồng loạt hưởng ứng.

Việc xử lý các phương tiện như xe đạp điện, xe đạp thông thường hay kể cả người đi bộ trong những năm gần đây được lực lượng chức năng tại các địa phương đặc biệt quan tâm chứ không chỉ có việc xử lý ô tô hay xe gắn máy. Cũng chính vì điều này mà đã xảy ra những trường hợp đối tượng bị xử lý không chỉ có người lớn mà còn có cả những bạn trẻ vẫn còn đang đi học.

Phát hiện nhóm học sinh phạm luật giao thông, cách xử lý của 2 chiến sĩ cảnh sát sau đó thú hút nửa triệu lượt xem trên Tiktok - Ảnh 1.

Chính vì thế việc xử lý làm sao cho vừa linh động lại vừa đảm bảo tính răn đe luôn được những chiến sĩ cảnh sát giao thông thực hiện một cách hợp tình, hợp lý. Mới đây một video được người dân quay lại từ phía xa cho thấy đôi khi không phải cứ vi phạm giao thông là sẽ bị xử phạt bằng tiền.

Cụ thể trong đoạn video 2 chiến sĩ cảnh sát đã phát hiện 3 học sinh đi trên chiếc xe đạp điện, vi phạm lỗi chở quá số người quy định, thay vì việc xử lý phạt hành chính, các chiến sĩ cảnh sát yêu cầu 3 bạn trẻ thực hiện hàng chục lần động tác "squat" (động tác đứng lên ngồi xuống liên tục).

3 học sinh bị xử lý khi vi phạm luật giao thông

Ngay sau khi video được chia sẻ trên Tiktok đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt quan tâm, trong đó nhiều bình luận cho biết hành động xử lý của 2 chiến sĩ là rất linh động, để răn đe, giúp nâng cao ý thức cho học sinh để lần sau không tái phạm.

Phát hiện nhóm học sinh phạm luật giao thông, cách xử lý của 2 chiến sĩ cảnh sát sau đó thú hút nửa triệu lượt xem trên Tiktok - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm