BÀI GỐC Hai ngày trước, mẹ chồng bỗng dưng gọi tôi đến nhà rồi bảo tôi đưa bà 30 triệu, khi tôi hỏi lý do thì bà thản nhiên đẩy một tờ giấy quảng cáo ra

Hai ngày trước, mẹ chồng bỗng dưng gọi tôi đến nhà rồi bảo tôi đưa bà 30 triệu, khi tôi hỏi lý do thì bà thản nhiên đẩy một tờ giấy quảng cáo ra

Tôi không hiểu mẹ chồng đang nghĩ gì mà lại có yêu cầu quá đáng như thế.

1 Chia sẻ

Phát hiện người yêu của mẹ là ai, tôi sửng sốt giận dữ vì không thể chấp nhận được!

Tôi không muốn thấy mẹ cặp kè với một người không nên và không xứng như thế thì có gì là sai?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương!

Em không biết mình có ích kỷ hay cổ hủ nữa, nhưng em thấy mẹ em chẳng giống với bất cứ ai em gặp. Bố em mất từ 6 năm nay rồi, mẹ em giờ tự do nên bà phơi phới trẻ trung, năm nay mới 45 tuổi nhưng có nhan sắc khá mặn mà, da trắng và tóc dày đẹp, dáng dấp cũng khá ổn.

Mẹ rất hay làm đẹp và nhìn như chưa tới 40, mẹ em còn rất trẻ trung về tính cách nữa, ai nói chuyện với mẹ cũng đều thích. Mẹ em không mua quần áo của những người già đâu mà thích mặc đồ của người trẻ, quần jean, áo phông, giày cao gót bà đều dùng hết, thậm chí phấn son bà còn nhiều hơn cả em nữa chị ạ.

1f4b7f3498504356e5b305cc779-1531817435899323456816-26-0-776-1200-crop-1531885877657182812483

Ảnh minh họa

Mẹ em tham gia câu lạc bộ nhảy, rồi tập thể dục, rồi nhuộm tóc, sơn móng tay đỏ, nhìn nói chung khá phản cảm. Nhiều lúc đi đâu em thấy khá ngại khi người đi bên cạnh lại là mẹ em, em thì thuộc tuýp ăn mặc kín đáo, chỉn chu, còn mẹ em lúc nào cũng tung tăng như một đứa trẻ.

Gần đây em biết một tin khá bất ngờ, là mẹ em đang cặp kè với một người người phụ nữ trong nhóm nhảy zumba, chị ấy kém mẹ em 7 tuổi và trông rất cá tính, họ rất tíu tít bên nhau, em đã hỏi mẹ em về mối quan hệ này mẹ em chỉ trả lời: quý nhau như bạn thân, nhưng em thấy hình như không phải thế vì suốt ngày nhắn tin gọi điện chở nhau đi chơi.

Nhìn họ chẳng khác nào người yêu của nhau. Chồng em bảo em là mẹ yêu ai kệ mẹ miễn là mẹ được hạnh phúc, nhưng thật sự em thấy điều này không thể được ấy, còn hàng xóm nọ kia người ta cười cho nữa chứ. Em phải làm sao thuyết phục được mẹ đây ạ?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến!

Bạn mong muốn ở mẹ bạn điều gì? Bạn chờ đợi rằng mẹ bạn sẽ nghiêm túc và già nua, chỉ ở nhà chăm sóc con cháu và sống trong chờ đợi mỏi mòn hay bạn sẽ thích nhìn thấy mẹ bạn đầy sức sống và rạng rỡ hạnh phúc?

Chúng ta thường mang định kiến để áp đặt cho những điều mà chúng ta đang sống, rằng phụ nữ sau khi kết hôn thì phải chung thủy, hoặc ở độ tuổi ngoại tứ tuần thì luôn phải có cách thể hiện phù hợp lứa tuổi. Nhưng hãy thử hỏi điều gì là quan trọng nhất với mẹ bạn, bạn có làm cho mẹ được hạnh phúc theo cách bà muốn không?

Còn chuyện yêu đương, hãy từ từ nói chuyện để xem tình cảm của bà ra sao, tôi tin rằng một người qua bao nhiêu trải nghiệm, những khổ đau và định kiến, tất cả sự lựa chọn của bà là của một người đã hoàn toàn trưởng thành và tự quyết định mọi thứ thuộc về bản thân, bạn muốn mẹ được hạnh phúc và tất cả cùng hạnh phúc hay tất cả sẽ cùng đau khổ?

Có thể việc này cũng sẽ khiến bạn bị sốc và mất nhiều thời gian để hiểu cũng như chấp nhận, nhưng hãy nhìn bằng tình yêu, lòng bao dung và tự do, bạn sẽ hiểu được mẹ mong muốn gì và mình có thể làm gì khiến mẹ được vui vẻ. Chúc mọi điều tốt lành.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm