Phát hiện mảnh giấy cũ ghi số điện thoại trong ví chồng, vợ không ghen tuông mà lại cảm thấy hạnh phúc

Đây chính là mảnh giấy cô đã đưa cho chồng khi cả hai gặp nhau lần đầu tiên và cũng nhờ số điện thoại đó, cả hai đã có thể trò chuyện với nhau nhiều hơn, nảy sinh tình cảm và hẹn hò với nhau.

Ai kết hôn rồi cũng hiểu, hôn nhân không êm ả như mọi người vẫn nghĩ mà nó có thể xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi. Cuộc sống bộn bề lo toan dường như đã khiến hai vợ chồng đã quên đi mất tình cảm mình đã từng dành cho nhau ngọt ngào và mặn nồng ra sao. Nó đòi hỏi sự tôn trọng, kiên nhẫn và quan trọng hơn hết là tình yêu thương cả hai dành cho nhau để giải quyết những vấn đề đó.

Nicole Johnson (sống ở Mỹ), một người vợ, người mẹ, một blogger đã thừa nhận rằng vợ chồng chị gần đây đã rất căng thẳng. Chồng thay đổi công việc, Nicole quay trở lại làm việc sau một thời gian nghỉ, cả hai không còn gắn kết như trước đây nữa. Thêm vào đó, chăm sóc 4 đứa con và hàng tá tờ hóa đơn cần phải thanh toán mỗi tháng đã khiến cho các rắc rối trong cuộc hôn nhân của họ ngày càng lớn hơn và tưởng như chẳng thể giải quyết được.

Cũng trong những ngày đó, Nicole vô tình phát hiện ra một mảnh giấy cũ kỹ trong ví của chồng giữa rất nhiều tờ hóa đơn mà anh đã cất giữ. Đó là một mảnh giấy xé ra từ quyển sổ với tên của Nicole trên đó cùng với số điện thoại của cô. Đây chính là mảnh giấy Nicole đã đưa cho chồng khi cả hai gặp nhau lần đầu tiên và cũng nhờ số điện thoại đó, cả hai đã có thể trò chuyện với nhau nhiều hơn, nảy sinh tình cảm và hẹn hò với nhau.

Phát hiện mảnh giấy cũ ghi số điện thoại trong ví chồng, vợ không ghen tuông mà lại cảm thấy hạnh phúc - Ảnh 1.

Mảnh giấy ghi số điện thoại và tên của Nicole từ 16 năm về trước. (Ảnh: Facebook)

Chị viết: "Chồng tôi đã giữ những con số này bên cạnh anh kể từ khi chúng tôi gặp nhau vào 16 năm trước. Nó vẫn ở trong ví của anh cùng với những tờ hóa đơn khác. Tôi cho rằng anh lười biếng nhưng anh không giống tôi, anh thường xuyên dọn dẹp ví của mình". Nicole hạnh phúc chia sẻ rằng chồng cô đã giữ mảnh giấy đó trong ví suốt 16 năm là để nhắc nhở bản thân về tình yêu đầu tiên, về cảm giác hồi hộp khi được gặp gỡ người mình yêu và cảm giác hạnh phúc khi tìm được mảnh ghép hoàn hảo của đời mình.

"Lúc tìm thấy mảnh giấy này, tôi biết dù cho chúng tôi đã bên nhau quá lâu, dù cho chúng tôi chẳng còn những đêm hẹn hò lãng mạn, chúng tôi vẫn mãi là của nhau. Chúng tôi của những năm trước, chúng tôi đã bắt đầu như thế nào, những ký ức đó vẫn mãi ở bên cạnh anh. Anh mang chúng đi đến bất cứ nơi đâu", Nicole viết trên trang cá nhân.

Nicole cho biết, nhớ về chuyện tình của họ từ lúc bắt đầu, những kỷ niệm đã có cùng nhau chính là điều đã giúp vợ chồng họ vượt qua những khoảng thời gian khó khăn. "Tôi nghĩ việc nhớ lại khởi đầu của hai vợ chồng là điều quan trọng vì đó thực sự là xuất phát điểm của câu chuyện mà cả hai đang trải qua", Nicole chia sẻ với Babble trong một buổi phỏng vấn. "Chúng ta chỉ quên đi vì cuộc sống trở nên phức tạp. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng mà tất cả các cặp vợ chồng nên làm, nó cũng quan trọng như việc cả hai nên hẹn hò hay giao tiếp với nhau thường xuyên vậy".

Phát hiện mảnh giấy cũ ghi số điện thoại trong ví chồng, vợ không ghen tuông mà lại cảm thấy hạnh phúc - Ảnh 2.

Gia đình Nicole chụp nhiều năm trước. (Ảnh: Internet)

Chị cũng khuyên các cặp vợ chồng: "Hãy để người thân, bạn bè biết vấn đề cả hai đang gặp phải vì rất nhiều người cũng trải qua điều tương tự thôi. Khi chúng ta giả tạo để duy trì sự hoàn hảo, chúng ta đã tự đặt bản thân vào sự thất bại và nó không cho phép chúng ta thừa nhận rằng mình đang cần sự giúp đỡ".

Hôn nhân luôn là một cuộc phiêu lưu đẹp nhưng không ai nói nó dễ dàng. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc, hãy nhớ rằng phải thật kiên nhẫn, tử tế và đó chính là chìa khóa để bạn và bạn đời vượt qua được chông gai.

(Nguồn: babble, inspiremore)

Chia sẻ
Đọc thêm