Phát hiện loại trái lạ nhưng có người hỏi mua 169 nghìn/kg cũng không bán, dân miền Tây vào xuýt xoa "hiếm lắm phải ráng giữ cây"

Loại trái cây gì mà người miền Tây lại rần rần khi nhìn thấy vì "thương nhớ"?!

Chàng trai phát hiện loại trái cây lạ xuất hiện trong vườn nhà, có người đến hỏi mua giá cao cũng không bán. Dân mạng nhìn vào phát hiện ngay là kí ức tuổi thơ của biết bao người và khuyên người này phải gìn giữ cẩn thận vì bây giờ rất hiếm gặp được.

Cụ thể, trái cây này được mọi người cho biết là trái me nước hay thường được gọi là cây keo gai. Trái chín sẽ chuyển từ màu da xanh sang đỏ hồng, hai bên thân quả sẽ lộ ra phần thịt trắng muốt và hạt có màu đen.

Loại trái cây này là kí ức tuổi thơ của biết bao người miền Tây

Theo tìm hiểu, cây me nước mọc tự nhiên rất nhiều ở vùng nông thôn miền Tây, có thân cao to, lá kim và không cần ươm mầm hay chăm bón vẫn sinh trưởng tốt. Mặc dù đây chỉ là cây dại và không có giá trị kinh tế nhưng là hình ảnh quen thuộc trong tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ. 

Theo đó, rất nhiều người cảm thấy bồi hồi khi nhìn thấy trái me nước này và tưởng tượng lại hương vị ngày xưa. Tuy nhiên, mọi người cũng thể hiện sự tiếc nuối vì bây giờ giống cây này đã không còn xuất hiện nhiều như trước nữa.

- Trái keo giờ hơi bị hiếm, ăn rất ngon nên anh ráng giữ cây nhé.

- Giờ nó tuyệt chủng luôn rồi, tìm chẳng thấy.

- Lúc trước thì mọc đầy nhưng giờ thì hết rồi, ăn ngon lắm.

(Nguồn clip: @huybeo1211)

Chia sẻ
Đọc thêm