Phát hiện dòng tin nhắn anh gửi cho những người bạn đạp đổ tình nghĩa vợ chồng 10 năm gắn bó, tôi lập tức ly hôn không chút do dự

Không ngờ 10 năm tình nghĩa vợ chồng quý giá của chúng tôi lại chẳng là gì trong mắt chồng. Đó cũng là giây phút tôi nhận ra mẹ con tôi xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn một người chồng tồi tệ như anh.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, tôi và anh quyết định tiến tới hôn nhân. Cũng như bao cặp đôi khác, chúng tôi cũng được tận hưởng cuộc sống vợ chồng son vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Thế nhưng, khi giai đoạn đó qua đi, tôi cảm giác người đàn ông bên cạnh đang dần thay đổi.

Phát hiện dòng tin nhắn anh gửi cho những người bạn đạp đổ tình nghĩa vợ chồng 10 năm gắn bó, tôi lập tức ly hôn không chút do dự - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi anh thành lập công ty riêng sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và tiền bạc. Với tư cách một người vợ hậu phương, tôi ủng hộ chồng hết mức có thể. Thậm chí, tôi còn hỏi vay tiền bố mẹ ruột để đỡ đần phần nào tình hình tài chính công việc của chồng. Tôi nghĩ đó là ý nghĩa của một gia đình, vợ chồng lúc nào cũng nên ủng hộ nhau trong tất cả mọi việc trong cuộc sống. Khi đó, tôi còn quá trẻ để nhận ra rằng cảm xúc và sự tôn trọng không phải lúc nào cũng đến từ hai phía.

Dần dần, tôi có cảm giác như bản thân đang đứng bên lề cuộc đời của chồng mình. Anh giấu kín mọi chuyện, anh làm gì, có dự tính gì trong tương lai, anh cũng không buồn chia sẻ với tôi. Còn với câu chuyện của tôi, anh cũng không hề để tâm hoặc chỉ ậm ừ cho qua. "Không biết anh có về kịp bữa tối không?", "Mình có nên đi cắt tóc vào sáng thứ Bảy không nhỉ?", "Có phải anh đang đi nhậu cùng mấy người bạn hay không?"... những câu hỏi cứ thế thay phiên nhau nhảy ra trong đầu tôi và không lần nào tôi nhận được lời hồi đáp.

Nhiều lần tôi nói chồng về điều này nhưng anh không ngại mà nói rằng anh không có nghĩa vụ phải báo cáo với tôi từng việc một. Thậm chí, anh còn cho rằng tôi đang cố kiểm soát cuộc sống của anh.

Phát hiện dòng tin nhắn anh gửi cho những người bạn đạp đổ tình nghĩa vợ chồng 10 năm gắn bó, tôi lập tức ly hôn không chút do dự - Ảnh 2.

Hệ quả của sự hờ hững ấy là nó khiến hôn nhân của chúng tôi dần nguội lạnh. Tôi chưa từng nghĩ rằng cuộc sống vợ chồng mà tôi hằng mơ ước nay lại vỡ vụn từng mảnh trước mắt như thế này. Khi con trai của chúng tôi được 2 tuổi, thái độ của anh cũng không hề thay đổi chút nào.

Bản thân tôi vẫn hi vọng một lúc nào đó, hôn nhân của chúng tôi sẽ trở nên tốt đẹp hơn vì dù sao đã hơn 10 năm gắn bó, không còn tình thì cũng còn nghĩa vợ chồng. Thế nhưng một ngày nọ, khi vô tình đọc được những dòng tin chồng nhắn với bạn bè, tôi quyết định ly hôn ngay lập tức.

Vào buổi tối trước đó, anh về nhà rất trễ, sáng dậy thì đi vào phòng tắm luôn. Điện thoại của anh để bên ngoài cứ liên tục rung báo có tin nhắn. Tôi tò mò mở điện thoại ra xem thì phát hiện đó là tin nhắn từ những người bạn trong câu lạc bộ thể thao của anh. Họ đang bàn về chuyến đi "chơi lớn" đêm nay nhưng câu trả lời gần nhất của chồng tôi là: "Chắc tớ không đi được đâu, sợ MVBPNL sẽ không cho đi".

Ngay lập tức, mớ chữ cái "MVBPNL" đập vào mắt tôi. Tôi không kiềm chế mà xông thẳng vào phòng tắm để tra hỏi chồng những chữ này có ý nghĩa gì. Ngược lại với những gì tôi nghĩ, anh không hề tức giận vì tôi đọc trộm tin nhắn nhưng lại đứng như "trời trồng" khi bị bắt giải thích về dòng chữ kia.

Phát hiện dòng tin nhắn anh gửi cho những người bạn đạp đổ tình nghĩa vợ chồng 10 năm gắn bó, tôi lập tức ly hôn không chút do dự - Ảnh 3.

"MVBPNL có nghĩa là mụ vợ bắt phải nghe lời" - anh không dám nhìn thẳng vòa mắt tôi và trả lời với tông giọng cực kỳ thấp. Ngay tại giây phút đó, tôi cảm giác mình vừa bị tát vào mặt một cú thật mạnh, nỗi ê chề không biết để đâu cho hết. Tôi chưa bao giờ bắt buộc anh phải nghe lời, như một đứa trẻ tuân lệnh mẹ. Tôi được phép biết về công việc, kế hoạch của anh để xem liệu anh có cần giúp đỡ hay không, đối với tôi đó là sự tôn trọng giữa 2 vợ chồng. Nếu không tôn trọng lẫn nhau thì còn đâu là gia đình?

Sau tất cả những nỗ lực, cố gắng để hàn gắn cuộc hôn nhân rạn nứt, tôi chẳng khác gì một bà vợ khắc nghiệt, luôn chèn ép và bắt chồng phải vâng lời, gọi dạ bảo vâng. Ngay lúc này, tôi biết mình bất lực, không còn có thể làm gì để níu kéo cuộc tình này. Hiện tại, tôi đang hoàn tất hồ sơ ly hôn và chuẩn bị cùng con rời đi vào tuần tới. Tôi nhận ra 2 mẹ con tôi xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn chứ không phải một người chồng lạnh lùng, chẳng cho chúng tôi được gì ngoài 1 chút thương cảm không đáng một xu.

Phát hiện dòng tin nhắn anh gửi cho những người bạn đạp đổ tình nghĩa vợ chồng 10 năm gắn bó, tôi lập tức ly hôn không chút do dự - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm