Phát hiện cửa hàng đồ chơi trước mặt, sợ con vòi vĩnh nên ông bố nhanh trí liền có pha xử lý cực hài

Ông bố trẻ đã thành công khi “an toàn” đưa con qua cửa hàng đồ chơi ở trung tâm thương mại, chẳng tổn hại túi tiền lại chẳng phải nghe tiếng quấy khóc của con.

Sự cám dỗ của đồ chơi đối với trẻ con là rất lớn. Tin rằng nhiều bậc cha mẹ đã hiểu sâu sắc: dù nhà có bao nhiêu đồ chơi đi chăng nữa thì chỉ cần đi ngang qua cửa hàng đồ chơi ở nơi nào đó thôi, đứa trẻ sẽ tìm mọi cách vòi vĩnh mua thêm cho bằng được.

Và để giải quyết vấn đề này với nhiều ông bố bà mẹ là một việc vô cùng khó khăn. Dỗ dành không xong, dụ ngon dụ ngọt cũng không được, lắm khi bất lực còn đành phải thuận theo ý con. 

Vậy mà ông bố trẻ người Trung Quốc nào đó dưới đây đã thành công khi “an toàn” đưa con qua cửa hàng đồ chơi ở trung tâm thương mại, chẳng tổn hại túi tiền, lại chẳng phải nghe tiếng quấy khóc của con. 

Phát hiện cửa hàng đồ chơi trước mặt, sợ con vòi vĩnh, ông bố nhanh trí liền có pha xử lý cực hài - Ảnh 1.

Ông bố đưa con đi trung tâm thương mại vui chơi.

Cụ thể, mới đây, dân mạng xứ Trung đã truyền tay nhau những bức ảnh ghi lại cảnh ông bố trẻ đưa con trai đi đến một trung tâm thương mại. Chợt nhận thấy phía trước có cửa hàng đồ chơi, ông bố này đã nhanh trí lấy áo của mình trùm đầu con lại và vội bế con lướt qua nhanh như một cơn gió. 

Những bức ảnh ngay lập tức nhận về rất nhiều phản hồi hài hước của cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng, ông bố trẻ thật tài tình trong cách xử lý tình huống kinh điển mà nhiều bậc phụ huynh khác phải chào thua. 

Nhanh trí xử lý tình huống khiến cha mẹ khác phải thán phục.

Quả thật, đối với trẻ con, cuộc sống hàng ngày thật đơn giản và hạnh phúc, chỉ cần có món ăn ngon, những trò chơi vui là đủ lắm rồi. Nhưng nếu bố mẹ đáp ứng thêm một số nhu cầu thì có lẽ chúng sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn, như mua các loại đồ chơi chẳng hạn.

Tuy nhiên, nếu không muốn con hư, và sự phát triển thể chất và tinh thần của con bị ảnh hưởng, các bậc phụ huynh không nên chiều theo ý con trong mọi việc, đồng thời cũng không nên gay gắt phản ứng thái quá trước các nhu cầu của con. Thay vào đó, cha mẹ hãy học cách khéo léo xử lý các tình huống mà đặc biệt là trường hợp con vòi vĩnh đòi mua đồ chơi như trên. 

Phát hiện cửa hàng đồ chơi trước mặt, sợ con vòi vĩnh, ông bố nhanh trí liền có pha xử lý cực hài - Ảnh 3.

Đi qua "cửa ải" đồ chơi ngon lành và con vẫn cười tươi rói.

Thẳng thắn mà nói, cách của ông bố trẻ tuy thông minh nhưng chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề, trong khi giáo dục để giải quyết phần gốc vẫn là tốt hơn. 

- Hãy dứt khoát nói “không” với con: Điều này sẽ dần hình thành cho con thói quen nghe lời bố mẹ và hiểu ra rằng bản thân không phải lúc nào cũng muốn gì được đấy!

- Giáo dục lòng nhân ái: Đối với những đứa trẻ cứng đầu, hãy mềm mỏng hơn một chút bằng cách nói với con rằng, những gì con đang có đã là đầy đủ và hạnh phúc lắm rồi, trong khi ngoài kia có biết bao bạn trẻ cả ăn còn không đủ, sống vô cùng cơ cực.

- Cho con chọn lựa: Thay vì hay giải quyết mỗi khi con đòi mua đồ chơi bằng câu nói dối “bố mẹ không có tiền mua đồ chơi cho con”, hãy nói thật và cho con lựa chọn “muốn đồ chơi sẽ không có quần áo mới”, “muốn siêu nhân sẽ không được uống sữa mỗi ngày”,...

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm