Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, thợ xây vội tìm sự giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn

Màn giải cứu xuất sắc khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy hạnh phúc thay cho con vật tội nghiệp.

Sáng sớm ngày 23/8 mới đây, một nhóm công nhân xây dựng vừa đến công trường ở St Albans, hạt Hertfordshire (Anh) để bắt đầu một ngày làm việc mới thì bất ngờ họ phát hiện con vật nào đó đang quằn quại, giãy giụa cố thoát ra khỏi một cái cống bẩn, đầy đất sét dính.

Họ không thể nhận ra nó là con gì vì lớp đất đã bao phủ toàn bộ cơ thể con vật. Họ buộc phải gọi cơ quan cứu hộ động vật đến giúp đưa con vật lên.

Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, công nhân xây dựng vội vàng gọi giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn - Ảnh 1.

Cái hố nơi con vật được tìm thấy.

Ngay lập tức, một nhóm tình nguyện viên có mặt tại hiện trường. Họ tìm cách đưa con vật đầy lông lá lởm chởm ra và mất 30 phút để làm sạch lớp đất bẩn dính trên cơ thể nó. Họ nhận ra đó là một con nhím.

Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, công nhân xây dựng vội vàng gọi giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn - Ảnh 2.

Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, công nhân xây dựng vội vàng gọi giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn - Ảnh 3.

Tình nguyện viên tên Esther Chant, đến từ trung tâm cứu hộ động vật London Colney Hedgehog Rescue, cho biết: “Khi chúng tôi đến, con vật giống hệt một quả bóng bằng đất sét và lạnh cóng. Móng vuốt của nó bị gãy hết vì nó tìm cách giãy giụa để thoát ra khỏi cái hố. Khu vực đó không có người đi lại vào dịp cuối tuần và đánh giá theo tình trạng khi được tìm thấy, chúng tôi đoán nó đã mắc kẹt ở đó thời gian khá lâu".

Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, công nhân xây dựng vội vàng gọi giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn - Ảnh 4.

Tình nguyện viên phải đeo găng tay dày để tránh bị thương vì những lông gai sắc nhọn của con nhím. Nó bị lạnh nên cứ con quắp lại và xù lông lên.

Esther nói thêm: "Vì con vật bị nhiễm lạnh nên chúng tôi đã rất khó khăn trong việc làm sạch lớp đất, bởi nó cứ liên tục xù gai lên vì lạnh. Nếu chúng tôi làm ấm cơ thể con vật trước, thì đất sét lại bị khô cứng, khi ấy còn khó xử lý hơn".

Các tình nguyện viên đặt tên cho con nhím là Clayla, và con vật sẽ ở lại trung tâm cứu hộ để đảm bảo nó hồi phục sức khỏe hoàn toàn trước khi được thả về một khu rừng gần đó.

Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, công nhân xây dựng vội vàng gọi giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn - Ảnh 5.

Phát hiện con vật quằn quại dưới cống nước bẩn, công nhân xây dựng vội vàng gọi giúp đỡ và màn giải cứu khiến dân mạng sướng rơn - Ảnh 6.

Xin chào, mình đã tắm táp sạch sẽ rồi này!

Hồi tháng 10 năm 2016, một chú nhím con có tên Nelson, được nuôi dưỡng tại trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Foxy Lodge, hạt Norfolk (Anh) cũng đã "gây bão" trên mạng xã hội sau khi những hình ảnh "trần như nhộng" kỳ lạ của nó xuất hiện trên mạng. Đã gọi là nhím thì phải lông gai tua tủa, vậy mà chú nhím này lại "trọc lóc" như quả bóng vậy. 

Nhìn thế này, ai mà biết đây là một con nhím cơ chứ!?

Chính vì không có những chiếc gai nhọn xù xì nên Nelson rất nhút nhát, yếu ớt và không thể tự bảo vệ mình nếu bị đưa trả về thiên nhiên hoang dã.

Cô Tonia Garner, người quản lý trung tâm Foxy Lodge nói cho hay: ''Chúng tôi không rõ lý do khiến con nhím bị mất hết lông và gai của mình và cũng không hiểu vì sao nó có thể sống sót đến tuổi trưởng thành như vậy dù toàn thân "trọc lóc", không một chiếc gai nào trên thân, ngoại trừ vài sợi râu ở miệng".

Và cũng chính vì không có lông gai, Nelson thường xuyên được các tình nguyện viên mát-xa da bằng dầu hạnh nhân để kích thích mọc lông gai.

Nguồn: The Sun, Metro

Chia sẻ
Đọc thêm