Phát hiện con vật đông cứng giữa đám tuyết trắng không thể nhận ra giống loài gì, người đàn ông can đảm đem về nhà và điều kỳ diệu xảy ra

Nếu nhìn thấy cảnh tượng này dưới trời lạnh thấu xương, tuyết phủ trắng xóa, liệu bạn có dám hành động như người đàn ông này?

Việc trở thành "anh hùng" tưởng chỉ có trong phim với những hành động giải cứu thế giới phi thường. Thế nhưng, bạn cũng có thể trở thành anh hùng nếu luôn sẵn sàng làm việc tốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chẳng hạn như câu chuyện nhỏ nhưng tràn đầy ấm áp của anh chàng này.

 - Ảnh 1.

Con mèo nhỏ nằm bất động trên đường giữa trời đông lạnh giá. Tuyết vẫn rơi nặng hạt, phủ trắng cả một vùng.

Slava Lobanov, là một blogger đồng thời là một YouTuber đến từ thành phố Minsk, thủ đô của Belarus. Ngày 3/1/2017, Slava cùng bạn gái ngồi trên ô tô băng qua một con đường phủ đầy tuyết trắng dưới cái lạnh khủng khiếp ở thành phố Minsk, nhiệt độ lúc đó xuống tới mức âm. Slava vô tình nhìn thấy một thứ gì đó như một đám lông đen cuộn tròn nằm giữa tuyết trắng.

Nhưng chiếc xe vẫn cứ lao đi vun vút và chẳng ai buồn để ý đến vật thể lạ đó nhưng Slava thì không như vậy. Anh có linh cảm không lành nên lập tức dừng xe xuống xem xét.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

Thấy cảnh tượng này, có lẽ nhiều người không dám lại gần.

Ngay trong khoảnh khắc ấy, Slava đã hồi tưởng về một chú mèo con bị bỏ rơi mà anh và bạn gái đã cứu chỉ vài năm trước. Anh biết rất rõ rằng nếu anh lái xe đi, anh có thể sẽ bỏ qua cơ hội sống sót của con vật đang rất cần anh ta giúp đỡ.

"Ban đầu tôi nghĩ đó là con vật hoang dã nào đó bị đóng băng trong thời tiết lạnh giá này, nhưng không ngờ đó lại là con mèo nhỏ như thế này", anh Slava kể trong cuộc phỏng vấn với trang Love Meow.

 - Ảnh 4.

Tuyết phủ đầy cơ thể con mèo tội nghiệp.

Con mèo con vẫn còn sống trước sự ngạc nhiên tột độ của Slava, mặc dù nó rất yếu và có thể qua đời bất kỳ lúc nào.

"Không còn hy vọng nhiều rằng con mèo có thể sống sót. Trời rất lạnh nên tôi đã nhanh chóng lấy chiếc khăn và quấn lên cơ thể nó rồi mang nó lên xe của tôi trở về nhà. Tôi đã tăng nhiệt độ trong xe lên hết công suất để giúp loại bỏ lớp băng lạnh xung quanh cơ thể nó", Slava nói thêm.

 - Ảnh 5.

Những tưởng con mèo bị đông cứng sẽ không sống nổi nhưng sau khi Slava dùng khăn ủ ấm, con mèo đã tỉnh lại.

Slava đã chuẩn bị một cái chăn ấm áp, bộ tản nhiệt và một chiếc đèn. Con mèo đã nhanh chóng hồi phục, nó dụi thân mình vào lòng Slava như muốn cảm ơn ân nhân đã cứu mình thoát khỏi tay Tử thần.

Khi cơ thể đã dần ổn định trở lại, con mèo đã thể hiện những dấu hiệu vui đùa đáng yêu đối với Slava và bố anh. Có vẻ như con vật đã nhận thức được thực tế rằng nó đang ở một nơi an toàn và cuối cùng có thể thoải mái mà không lo bị đóng băng.

Slava đặt tên cho con mèo là Nika. Nó là một cô mèo với bộ lông rất mượt mà. Anh cho biết: “Tôi nghĩ rằng con mèo con đã bị lạc và rơi vào một cánh đồng có một vài cái cây. Nó không thể tìm thấy lối ra do tuyết rơi dày đặc và không đủ sức để di chuyển”.

Phát hiện con vật đông cứng giữa đám tuyết trắng không thể nhận ra giống loài gì, người đàn ông can đảm đem về nhà và điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

Sau một vài ngày giúp con mèo phục hồi chức năng tại nhà, Slava quyết định rằng tốt nhất là đưa Nika đến gặp bác sĩ thú y để được kiểm tra chính xác. Ngoài việc dự tính rằng con mèo nhỏ mới được 6 tháng tuổi, bác sĩ cũng biết rằng con vật đã bị tê cóng.

 - Ảnh 8.

Nika phải trải qua một cuộc phẫu thuật để cắt cụt một phần đuôi của mình. Slava cho biết mặc dù đã phải trải qua một quá trình gian nan như vậy, Slava nhận định đây vẫn là một trong những con mèo đẹp nhất mà anh từng gặp. 

Nika biết rằng chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ", Slava nói với các phóng viên trong một cuộc phỏng vấn về Nika. “Con mèo rất kiên nhẫn, không phàn nàn và rất ngọt ngào”.Và rất may, Nika đã sớm bình phục.

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

Phát hiện con vật đông cứng giữa đám tuyết trắng không thể nhận ra giống loài gì, người đàn ông can đảm đem về nhà và điều kỳ diệu xảy ra - Ảnh 11.

Slava cũng cho biết thêm rằng trong vòng 2 tuần sau ca phẫu thuật cắt đuôi, Nika đã hoàn toàn lấy lại phong độ, trở nên thân thiện, hòa đồng. Toàn bộ quá trình giải cứu và chăm sóc Nika đã được Slava và bạn gái ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người theo dõi Slava đã bày tỏ sự biết ơn vì những cử chỉ tử tế mà anh làm cho Nika.

"Tôi rất vui khi thấy Nika vẫn ổn và sống với một gia đình tốt bụng luôn chăm sóc cho nó", một bình luận để lại trên trang YouTube của Slava.

(Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ
Đọc thêm